Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ngày 3-2-2008 con tròn 18 tháng tuổi

11/02/2008

Khi con tròn 18 tháng, mẹ thử làm một bài tổng kết nhé:

18 tháng, con khôn hơn này, biết nhiều hơn này, tất nhiên rồi nhỉ :D

18 tháng, con yêu mẹ hơn, con hay chạy ra đón mẹ đi làm về hơn chứ không nhìn mẹ về rồi ngoảnh mặt làm ngơ nữa. Cả nhà đi chơi, nhất định con phải ngồi xe với mẹ. Bát mẹ đang ăn dở thì không ai được ăn. Mới hôm qua, mẹ ăn dở bát bánh đa, bà Thuỷ ăn tiếp hộ mẹ, thế mà con ra giằng lấy bát không cho bà ăn, rồi giằng lấy đôi đua đưa cho mẹ, hi...

18 tháng, con ý thức được hơn về quyền sở hữu, con phân chia rạch ròi cái gì, của ai. Trước con đã phân biệt được rồi nhưng giờ quyết liệt hơn. Ví dụ điện thoại của ông phải đưa cho ông, dì Trang cứ cầm là con ra đòi rồi nói "ông" và đưa trả lại cho ông. Tất nhiên là đồ chơi sách truyện của con cũng thế. Quyển sách dì Trang mua cho con, con đang cùng mẹ dở xem thì chị Khuê không được sờ tay vào.

18 tháng tuổi, con thích xem sách hơn, thích xếp hình hơn và một điều đáng lưu ý là con không bao giờ cầm sách ngược, dù đưa cho con ngược con cũng xoay lại cho đúng, hoặc khi mải chơi không chú ý mẹ chỉ cần nói con ơi cầm ngược rồi là con xoay lại ngay. Tối nào con cũng cùng với mẹ xem sách, mẹ trót chỉ nhầm con bướm nói là con ong và giờ con chỉ gọi đó là con ong chứ nhất định không chịu nhận là con bướm. Đoạn hội thoại của mẹ con mình nè:
- Cún : ong
- Mẹ : Con bướm
- Cún : ong
- Mẹ: bướm
- Cún : ong ong...

18 tháng tuổi, con tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần lao động giúp mẹ. Không phải nhắc, không phải giục, chỉ cần mẹ dọn mâm cơm đi trước là dù đang làm gì, xem phim hay nghe nhạc hay chơi nghịch, cún cũng chạy đến bê nồi cơm vào bếp cho mẹ.

18 tháng tuổi, còn bày tỏ sự chu đáo và hiếu khách của mình. Mỗi khi mẹ bê mâm cơm lên nhà là con biết ý đi kéo tay mời ông gọi "ông", bà ngồi vào mâm cơm. Con ôm chân mẹ kéo vào mâm, lấy bát đũa đưa cho mẹ.

18 tháng, con thích đi dép người lớn và đi rất giỏi, con có thể chạy nhanh bình thường bằng đôi dép to đùng của bà. Lúc nào con cũng thích đánh răng, cứ thấy bàn chải là đòi, miệng há ra kêu à à đòi mẹ lấy bàn chải cho:18 tháng tuổi, mẹ mắng con không khóc mà cái mặt lì lì, , mặt gườm gườm nhìn xuống liếc mẹ, mẹ đánh tiếp thì con quay mặt đi.

18 tháng tuổi, con rất hay dỗi, động tí là dỗi ngay, không thèm nữa, không cần nữa ngay.

18 tháng tuổi, con ít ăn vạ hơn nhưng mỗi khi ăn vạ thì ghê ghớm hơn. Không vừa ý con nằm lăn ra nhưng không khóc mà giương mắt lên nhìn nửa thăm dò nửa như thách thức

18 tháng tuổi, con điệu đàng hơn, hay làm dáng hơn. Con thích soi gương cười hì hì, mắt hấp háy, cười duyên dáng hoặc chu mỏ ra. Con trai mà điệu ghê :D.

18 tháng tuổi, con nói được khá nhiều từ rồi, từ nào cũng bắt chước nói dù được dù không. Những từ sõi nhất là ông, bà, taxi ơi, dì, dì trang, chị Khuê, Khuê ơi, ăn, ki... còn thi thoảng con mới gọi "mẹ", Ngọc thì con nói là "ọc".

18 tháng tuổi, con nhăn nhở hơn, thích trêu người hơn, đàn đúm hơn; sướng lên là con cong lưỡi líu lo "ơ lơ ơ lơ " hay "ơ la ơ la ơ la". Thấy taxi là con hét vang ngõ "taxi ơi ớ la ớ lơ ớ lơ" liên hồi.

18 tháng tuổi, con mọc 8 cái răng và mấy cái răng nanh và hàm chồi lên nhưng chưa nhú, chiều cao cân nặng thì mẹ chưa đo vì.. kiêng, cân đo mãi chả thấy lên cân nào :D.

Còn nhiều nhiều nữa mẹ không thể kể ra hết được nhưng chỉ biết rằng mẹ rất thích nô đùa với con, nhìn ngắm nghe con cười khanh khách, yêu cái cách con nhăn nhở trêu mẹ, yêu cái mắt hấp háy, yêu dáng con nhảy disco với mẹ... và nhiều nhiều nữa

2 tin nhắn:

Cỏ May nói...

18 tháng ấy là bao nhiêu tình mẹ Ngọc nhỉ .

08:20 12 tháng 2, 2008
Nguyen Ngoc nói...

uh, nhiều nhiều lắm í chứ :)

15:09 13 tháng 2, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569