Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nhatkynuoicon_Nguyenngoc thứ 2 của con

13/02/2008

Nhatkynuoicon_Nguyenngoc gần như đã qua rồi, giờ mẹ mới có thời gian ngồi ghi chép lại.

Đây là cái Nhatkynuoicon_Nguyenngoc thứ 2 của con, Nhatkynuoicon_Nguyenngoc năm trước con được 6 tháng tuổi nên không được đi chơi Nhatkynuoicon_Nguyenngoc nhiều và cũng chưa biết nhiều. Nhatkynuoicon_Nguyenngoc năm nay con mẹ đã lớn, nhưng ba lại không có nhà, và con lại không được đi chơi nhiều, phần cũng vì trời lạnh, mẹ sợ con lại ốm.

Giáp Nhatkynuoicon_Nguyenngoc, mẹ cũng bận rộn với công việc, về nhà trời lạnh nên cũng không muốn đi đâu. Dì Trang được nghỉ Nhatkynuoicon_Nguyenngoc về sớm nên tối mọi người hay tụ tập đi chơi, con nhìn anh Nghé, chị Khuê được đi thì thèm thuồng lắm. Mọi người ào ào vào nhà bà ngoại rồi lại ào ào nổ máy xe đi, con cuống lên theo rồi chào rồi vẫy, đến lúc mọi người phóng đi rồi thì con ngẩn ngơ ngó theo mặt buồn thiu, có lần thì khóc đòi theo. Mẹ nhìn mà thương quá, mỗi lần như thế mẹ lại nghĩ giá mà ba có ở nhà thì thể nào cũng đua theo.

Đúng ngày con tròn 18 tháng, chú Nam mua cành đào vào nhà ông bà ngoại, cành đào đá khá to:Lúc ông ngoại chăng đèn nhấp nháy, con thích lắm, cứ đứng dưới ngửa cổ lên ngắm. Nhiều cành xà xuống thấp, mỗi lần đi vào hay đi ra con lại khom khom lưng xuống để không va vào cành. Mọi người trong nhà lại kêu con già quá :D.


Và chỉ ngay trong ngày hôm sau thôi, trong lúc ông đang mải mê ngắm đào thì con chạy ra ngoài và ngã, đầu va vào sắt chảy máu. Bà kể lúc đó con không khóc ngay, chạy vào gọi bà, ông tay chỉ vào trán, lúc đó mới khóc. Bà hoảng hồn khi nhìn thấy cháu máu chảy ròng ròng trên mặt. May mà không vào mắt chứ không cả nhà mất Nhatkynuoicon_Nguyenngoc. Kết quả là đây, môi khô nứt nẻ, má hanh đỏ hây hây và một nốt ruồi Ấn Độ giữa trán:Đến chiều 29 Nhatkynuoicon_Nguyenngoc về nhà bà nội, "nốt ruồi" đã tròn lại xinh xinh:Thi thoảng con lại ra soi gương:và thấy mình vẫn xinh giai:với bộ quần áo len bác Liên đan cho từ năm ngoái:đến năm nay mặc mới vừa:Đến sáng 30 Nhatkynuoicon_Nguyenngoc, 3 mẹ con mới dắt nhau đi bộ ra ngắm chợ Nhatkynuoicon_Nguyenngoc gần nhà hát lớn, đi ngắm quán hoa. Mẹ mua cho con một quả bóng vì con cứ chỉ nói "bóng, bóng !" đòi, rồi mua 2 hình trang trí về dán. Ba không có nhà nên mẹ chuẩn bị cái gì cũng đơn giản. Nhatkynuoicon_Nguyenngoc ở nhà chủ yếu chăm con là chính và cũng ngốn hết thời gian rồi.

Chiều 30, mẹ mới mua rượu vang và đặt lẵng hoa cắm Nhatkynuoicon_Nguyenngoc.

Tối 30, ăn uống xong mẹ lại dắt con dạo một vòng quanh đàn phun nước, ra nhà hát lớn xem ca nhạc. Mẹ muốn cho con và cũng là cho mẹ cảm nhận được một chút cái không khí tấp nập đông vui đêm 30. May nhà ở gần nhà hát thành phố, đi vài bước ra chơi chứ nếu xa thì 2 mẹ con chỉ ở nhà thôi. Con đòi cầm bóng đi theo, bác Liên sợ con thả mất bóng nhưng con cầm rất chặt, đến lúc buồn ngủ cũng mím chặt 2 ngón tay vào dây bóng:Đi một vòng thấy con buồn ngủ mẹ bế con về. Tưởng con ngủ nhưng không, đang lơ mơ thì mọi người: vợ chồng bác Kiên-Phượng, chú Nam, dì Trang, cô Phương, chị Khuê và anh Nghé lên nhà chơi đợi lát 12h thì ra xem bắn pháo hoa ở quảng trường. Thấy mọi người đến con mừng rỡ reo hò, nhiệt tình ra gọi, kéo tay từng người vào nhà. Và con bắt đầu hét, nhảy:

con và anh Nghé giằng nhau ô tô chơi phi vào gầm giường. Rất người lớn, sau một hồi 2 anh em giằng co, anh Nghé khóc, con đã đưa ô tô cho anh Nghé và 2 anh em đã chơi chung với nhau cái ô tô nhỏ xíu. Và tình anh em lại gắn bó thắm thiết:Không phải con bị nhắm mắt khi chụp ảnh đâu mà giờ mỗi lần gọi con chụp ảnh là con cười nheo mắt luôn như thế đó, nheo đến nỗi chả nhìn thấy mắt đâu :smile:

Sắp đến giao thừa, mọi người kéo nhau đi xem pháo hoa, mẹ định không cho con ra ngoài, chỉ ở trên nhà ngó xem qua cửa sổ thôi nhưng con không chịu, thấy mọi người rục rịch đi là bám riết lấy dì Trang xuống đường xem:mẹ đành lôi thôi lếch thếch không quần áo đẹp xuống đường đón giao thừa với mọi người. Lại giống như hôm đi chợ đêm Hà Nội, con thích thú chạy nhảy không chịu cho mẹ dắt hoặc là tự kéo tay mẹ đi:Thấy con cứ ngửa mặt lên trời trong khi pháo hoa chưa bắn:hoá ra là con ngó đèn trời:bác Phượng và anh Nghé cũng đang đợi xem pháo hoa:và khi khoảnh khắc giao thừa tới, pháo hoa chúc mừng năm mới bắn lên:con thích thú:cùng mọi người ngắm pháo hoa, với con chắc là rất lạ:chị Khuê dừng ăn bim bim há miệng ngửa cổ:Trong khi con vừa sợ vừa thích chăm chú xem, tay vẫn cầm bóng:thì anh Nghé lại sợ không dám xem, ôm chặt bác Kiên:đến khi pháo hoa bắn xong mọi người vỗ tay hoan hô anh Nghé mới vỗ tay cười tươi như là mình vừa xem í :D.

Đêm đó về nhà uống sữa là con ngủ ngay, thi thoảng giật mình vì tiếng pháo nổ. Chắc do hồi chiều mẹ cho con ăn nhiều quá, 1 tô cháo đầy, 1 bát bột sắn, 1 miếng giò to, 2 bình sữa nên nửa đêm con mơi hết ra rồi lại ngủ tiếp.

Mấy ngày Nhatkynuoicon_Nguyenngoc mẹ con mình hầu hết ở nhà vì trời lạnh, sáng ngủ đến 10h mới dậy, đêm thì thức khuya. Sáng con cứ dậy sớm gọi "bà, bà" mẹ lại kéo con xuống bắt ngủ tiếp :D. Mấy ngày Nhatkynuoicon_Nguyenngoc ở nhà với mẹ con rất ngoan, tối nào trước khi đi ngủ con cũng nằm cùng nghe mẹ đọc sách. Sáng dậy con cũng lại đi lấy sách rồi chui vào chăn nằm với mẹ nghe mẹ đọc. Cứ mẹ đọc 1 quyển con ôm 1 quyển trước ngực, sau lại đổi :smile:. Mẹ cứ gọi cún ơi lên đây nằm với mẹ là con tìm sách trèo lên giường, lật chăn chui vào nằm kềnh với mẹ. Về nhà hỏi ba Hiệp đâu thì con chỉ lên ảnh cưới của ba mẹ nói "ba" hay "hệp"; thi thoảng lại trèo lên ghế chỉ vào máy vi tính nói "ba" vì mẹ hay chát rồi chỉ hình ba trên webcam cho con xem. Nhatkynuoicon_Nguyenngoc, mẹ chỉ xoay xở cả ngày với cháo, sữa, bột sắn, hoa quả... mà thôi. Khi con muốn uống sữa, con nói "sữ sữ" rồi ra lấy hộp sữa, bình sữa, thìa mang đưa cho mẹ. Mẹ thích hỏi để nghe con trả lời:

Mẹ: cún uống sữa không?
Con: có (cái miệng tròn xoe)
Mẹ: mẹ pha sữa cho cún nhé!
Con: câng (vâng đấy ạ)

Đôi khi lại cho con xuống đường ngồi quán thì con mới chịu ăn:Nhatkynuoicon_Nguyenngoc, mẹ suốt ngày đè ngửa con ra nhỏ thuốc mũi hay xem 2 cái răng nanh đã mọc nhu nhú trăng trắng. Thế là con đã mọc 10 cái răng rồi.

Ngày mùng 1 Nhatkynuoicon_Nguyenngoc, mẹ con mình xuống bà ngoại chúc Nhatkynuoicon_Nguyenngoc và vì mẹ cũng đã mời sếp mẹ đến dùng cơm với gia đình, đây là Nhatkynuoicon_Nguyenngoc đầu tiên của ông ấy ở Việt Nam. Sau đó mời ông ấy về nhà bác Phượng hát Karaoke. Không khí thật sôi động, mọi người hát còn con và anh Nghé nhảy phụ hoạ:Đó, Nhatkynuoicon_Nguyenngoc của 2 mẹ con mình năm nay như thế đó. À quên mất là Nhatkynuoicon_Nguyenngoc năm nay con cũng được lì xì khá nhiều tiền mừng tuổi. Gần bằng năm ngoái. Xuống nhà bà ngoại là cả ngõ hỏi Khánh già đâu để mừng tuổi cho con. Con mẹ nổi tiếng thế đấy, vắng con là xóm buồn ngay. Tiền lì xì của con mẹ sẽ đút lợn hết cho con nhé :D.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569