Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Thư gửi Teppi của mẹ!

13/02/2008
Đã 3 ngày Teppi yêu thương xa hẳn vòng tay bảo bọc của mẹ cả ngày.

8 tháng 1 tuần 6 ngày, con bắt đầu làm quen với nhịp sống mới: 6h30 sáng mỗi ngày phải cùng mẹ rời căn phòng với chăn êm nệm ấm, cùng mẹ hứng những cơn gió lạnh buổi sáng sớm trên đoạn đường sang nhà Ngoại, rồi 8 tiếng của 1 ngày, con làm quen với hình ảnh của ÔB.Ngoại, của chị X, quen với việc cho con ăn, ru con ngủ, và người bế con ra khỏi cánh võng sau giấc ngủ ngon là chị X chứ không phải là mẹ nữa. Nhìn con khóc lóc, mặt con buồn bã, con mếu máo, khi không có mẹ bên cạnh, rồi mẹ phải len lén con đi, mà lòng mẹ xót xa, thương con làm sao.

Mẹ xa con, làm việc gì cũng nhớ tới con, cũng nghĩ tới con xem con đang làm gì, có ngoan không, có ăn ngủ được không, chỉ mong tới giờ tan làm và xong việc để mẹ về ngay bên con.

Mẹ biết con rất khó khăn để thích nghi với sự thay đổi đầu tiên này. Có lẽ thời gian đầu, con sẽ giảm ăn, giảm ngủ, sẽ phải khóc nhiều hơn, nức nở và hờn tủi mẹ nhiều hơn, nhưng mẹ tin chỉ thời gian ngắn thôi, con trai của mẹ sẽ vượt qua, thích nghi được với cảnh sống mới. Sau này lớn lên con sẽ hiểu, mẹ phải xa con vì công việc, vì cuộc sống, mẹ muốn đem tới những gì tốt đẹp nhất, những điều kiện sống tốt nhất cho con, mẹ muốn có thể mua cho con bất kì thứ gì con thích (không như lúc bé thơ của mẹ, OB.Ngoại trẻ tuổi nghèo khó, nên với mẹ, con búp bê tóc vàng chớp chớp mắt, cái áo đầm xoè đính nơ hồng diệu đàng mãi chỉ để mẹ ngắm chứ không khi nào có được), hơn thế nữa, công việc, guồng quay hối hả của cuộc sống SG sẽ làm mẹ của con không lạc hậu, mở rộng hiểu biết hơn để làm 1 bà mẹ "hiện đại" dạy dỗ con nữa chứ, con hen?!

Mẹ đã ở bên con, gần 9 tháng, thời gian không phải là dài, nhưng cũng không ngắn để chăm sóc cho con thật cứng cáp, khoẻ mạnh (so với các bạn cùng lứa, mẹ các bạn ấy phải đi làm từ khi các bạn 4 tháng thôi đấy con ạ). Vậy thì, mẹ con mình cùng cố gắng vượt qua khoảng thời gian đầu này, con nhé. Mẹ tin là rồi đâu sẽ vào đó, con ăn ngoan, ngủ ngoan, lớn nhanh, thông minh còn mẹ thì chu toàn trong công việc .

Cố gắng nhé, chàng trai dũng cảm bé bỏng của mẹ!

Mẹ yêu con nhất trên đời

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569