Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

2/3 của một năm!

03/03/2008

29/5/2007 – 29/02/2008, con tròn 9 tháng.

Vậy là 2/3 hành trình trong năm đầu đời con đã trải qua rồi đấy

9 tháng, con của mẹ nặng 9,5kg, chiều dài mẹ cứ quên đo nhưng nhìn cái lưng con, ai cũng bảo “dài lưng tốn vải”.

9 tháng, con mọc 2 cái răng trắng xinh xinh, con sử dụng hai bàn tay thuần thục trong việc cho vào mồm gặm hay quơ quào chụp lấy đồ vật mình thích dù món đồ ấy bé tí teo.

9 tháng, con là đứa trẻ khá dễ ăn, chẳng kén chọn món nào nhưng dễ ăn chứ không phải dễ cho ăn đâu nhé.

9 tháng, con đã tự dỗ mình vào giấc ngủ đêm không cần ba hay mẹ phải bế ru nữa.

9 tháng, con ngồi vững vàng và nhoài người nằm ụp xuống hay ngửa tự do khi nào “mỏi lưng”, con biết tự vịn đứng lên rồi nhún nhảy ê a, con vỗ tay, con cười toe toét, con nhe răng nhăn mặt làm xấu, con mếu, con hét, con vòi vĩnh.

9 tháng, con biết vừa la “A, A” vừa chỉ vào con chó Bo mỗi khi nó nhảy lên chụp chân con, biết bấm bàn phím bằng cả hai bàn tay và chụp con chuột máy tính nhấn click click khoái trá, biết cười mừng rỡ và ê ê báo mẹ biết khi nhìn thấy biểu tượng Win XP bay bay trên màn hình (ba mẹ cứ đùa đấy là bạn Win, bạn “tri âm tri kỷ” của con), biết tìm chiếc máy bay khi nghe tiếng động cơ trên trời và nhìn mãi tới khi khuất vào mây.

9 tháng, con biết yêu nhất là mẹ, ôm mẹ rồi hôn mãi khi mẹ đi làm về, biết mừng rỡ và cười hùa khi mẹ cười, biết xụ mặt khi mẹ la, nín khóc ngay tức thì khi mẹ bế, biết theo đòi ba nếu mẹ không có ở đó.

9 tháng, con biết vòi ông Nội bế, biết mừng OB.Ngoại, OB.Nội, thích chơi dance với c.K, sợ cậu Út (chắc vì cậu “khổng lồ” quá trong mắt con) nhưng lại cứ lấm lét ngó chừng.

Túm lại, con là đứa trẻ dễ chăm, hiếu động và thân thiện.

Có con, quan sát con mỗi ngày, mẹ mới nhận ra cuộc sống xung quanh tưởng đơn giản nhưng thực ra có nhiều thứ, nhiều điều để học. Mỗi khi con biết thêm một điều mới, mẹ vui lắm vì cảm nhận con lớn lên từng ngày.

9 tháng = 2/3 năm , quãng thời gian ngắn đầu tiên trong cuộc đời con đã trôi qua êm ái và tốt đẹp. Mẹ mong 9 tháng tiếp theo và nhiều những 9 tháng kế nữa của con sẽ luôn là khỏang thời gian tốt đẹp cho con lớn lên khỏe mạnh để hiểu biết nhiều hơn nữa.

Còn rất rất nhiều điều của cuộc sống đang chờ con khám phá đấy anh Hai yêu thương của mẹ!

2 tin nhắn:

C'EST LA VIE !? nói...

anh Teppi gioi qua !

15:58 3 tháng 3, 2008
Bảo Bảo nói...

Anh Tép ơi, anh là niềm mơ ước của bao nhiêu em xinh tươi đấy. Anh rắn rỏi và ngoan thật. Chúc mừng anh đã 9 tháng tuổi nhé.

18:35 4 tháng 3, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569