Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Câu chuyện chú ong rừng (chùm truyện cực ngắn)

17/03/2008

Câu chuyện chú ong rừng

“Này đây, tôi là con ong vô tội lảo đảo say ngây mật nắng, này đây xin dâng lựng thơm lời yêu trong chiếc bình thô nhám xù xì vương hương đất nóng” - ong bay đến bên hoa và hát.

Hãy im lặng vì lời mi đã làm ta mệt mỏi

Sau lời phán truyền của loài dã hương ấy, ong rừng bỗng hóa thành con quạ đen ngòm lông xơ xác và rụng dần rụng dần đến khi chỉ còn trơ tấm thân trần, cái mỏ đen đúa cứ mổ mãi mổ mãi vào thân thể hoang tưởng của mình đến bật máu.


Nhân vật

Trong những câu chuyện gẫu với bạn bè, hắn úp mở niềm thích thú vì trở thành hình mẫu hoặc điểm gợi hứng của rất nhiều nhân vật trong các tác phẩm của người khác, khi đẹp đẽ, khi mỉa mai, khi cảm thương. Nhưng khi đối diện với chính mình, hắn biết, nỗi khốn khổ suốt đời hắn là sẽ không bao giờ sẽ không bao giờ sẽ không bao giờ có đủ khoảng cách để viết-ra-mình-như-một-nhân-vật.


Một định nghĩa (1)

Tưởng rằng mình hoàn toàn là một tảng đá trơ ì trước mọi biến cố của đời sống hiện thực, hắn thôi viết. Nhưng khi một mình nỗ lực bóp vụn tảng đá một cách nhọc nhằn rồi viết ra quá trình đó một cách đầy tưởng tượng, những chữ, chữ, chữ… bỗng b(ộc) ra một - cá - thể - xúc - động.


Một định nghĩa (2)

Giấc mộng viết luôn là một giấc mộng lớn trong những giấc mơ không bao giờ gã tiết lộ. Bởi ở xứ sở nhỏ bé của gã, giấc mộng kiểu này sẽ trở nên hết sức nghiêm trọng, có nguy cơ người ta sẽ đổ xô vào khen ngợi hay dè bỉu hoặc ngay cả sự im lặng cũng trở thành mối nguy cơ hết sức trầm trọng. Nhưng dù không nói năng gì, nội tâm khẩn thiết cũng thôi thúc gã dửng dưng với những xì xào và viết như một cá nhân đang nói ra ngôn ngữ của giấc mộng của mình để giấc mộng đó không phải là một sàm ngôn hài hước.

Nhã Thuyên

1 tin nhắn:

[deleted] nói...

tem ^^

14:51 17 tháng 3, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569