Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Cuộc thi “cây kéo vàng”

31/03/2008

Vào 1 chiều Chủ nhật đẹp trời, Steven Jr. được ba mẹ chở đi cắt tóc, tóc dài quá mờ, chấm mắt, chọt tai lun rồi. Thẳng tiến đến tiệm hớt tóc “lam lũ” Hoàng ở Quận 1 (tiệm hớt tóc thân thiết của mẹ Steven Jr.). Khỏi cần xếp hàng vì Steven vừa nhí lại là con của khách hàng thân thiết nữa, nên ưu tiên nhảy vô chiếm ghế. Loi choi quá nên bác thợ cũng khó thể hiện tay nghề điêu luyện của mình. Kết quả của 1 hồi mẹ Steven kềm giữ Steven, nào là kẹp đầu, kẹp cổ, kẹp tay, cuối cùng bác thợ đã xử lý xong chỏm tóc trước và chỏm sau ót. 2 bên vành tai thì ….coi chừng cắt trúng tai….thôi chắc được rồi, con nít mà, chả sao đâu.

Nói vậy chứ về nhà mới thấy tóc 2 bên dài lắm, 2 người nhớn ấy bắt đầu mở cuộc thi “cây kéo vàng”. Đương nhiên, Người mẫu của cuộc thi “cây kéo vàng” năm 2008 không ai khác ngoài nhân vật nhí nổi tiếng Steven Jr.. Thí sinh chen lấn vào vòng final: ba Steven và mẹ Steven.

Vì vội vã muốn dành giải cao nên ba Steven rút nhanh kéo ra và đè đầu Steven Jr. ra cắt. Mẹ Steven can, ít nhiều cũng phải chuẩn bị khăn choàng kẻo tóc dính người và ghế ngồi cho người mẫu nữa chứ. Ba cắt trước. Một nhát một, bay 1 mớ bên vành tai phải, trống hươ trống hoác, để lộ lỗ tai to tướng. Thấy không ổn, mẹ dành xử lý tiếp cho mỹ thuật. Mẹ tỉ mỉ hơn, tỉa dần cho viền đều quanh tai. Tạm ổn 1 bên. Qua bên tai kia, mẹ rút kinh nghiệm từ ba, túm từng nhúm tóc nhỏ để cắt. Nhìn mẹ cắt mà ba sốt ruột. Ý ba là yêu cầu mẹ cắt nhanh hơn và “thoáng” hơn như nhát đầu ba cắt á. Ok, ưng thì chiều và hậu quả phải gánh là Steven Jr. chứ có phải 2 người nhớn đó đâu.

Nhìn hình sẽ rõ, không nói nhiều. Không biết nên treo giải “cây kéo vàng” cho ai. Các cậu nhìn mái tóc của Steven Jr. rồi bỏ phiếu bình chọn dùm tớ nhé.

5 tin nhắn:

Hoa dã quỳ nói...

Mẹ Tú giỏi quá! Steven cắt tóc nhìn đẹp trai ghê. Em Sochu tóc dài quá nên tuần trước mẹ cũng cho em đi cắt tóc, đầu đinh luôn cho ngầu. Mẹ Sochu không dám cắt cho em như mẹ Tú đâu. Mà cái yahoo 360 này bị sao á. CÔ add Steven không được, cho em Sochu add anh cũng không được. Chán nhỉ! Chúc Steven tuần này đi học ngoan!

15:33 1 tháng 4, 2008
Xèo nói...

Brave Steven j mà nhát wá à, mai mốt vô cty chơi là phải cho cô Xèo bế nha. Àh mẹ Tú mai mốt cũng sẽ là mẹ chồng tương lai đó nên phải vào blog cô Xèo đọc tham khảo bài đi nhé ^o^

17:28 1 tháng 4, 2008
Nguyet Que nói...

Tỉ mỉ phải nói là mẹ. Đích xác mẹ Tú là cây kéo vàng rồi. Nhưng mà phải nói là Steven cũng rất ngoan, để im cho ba mẹ tỉa tót đó :)

13:30 2 tháng 4, 2008
dAFuLi nói...

ui cái má, nhìn mún cắn ghê

12:34 7 tháng 4, 2008
bluestar nói...

theo cô Tú thì trao giải này cho cả 2 thí sinh luôn ^_^

15:43 27 tháng 4, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569