Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Entry for March 11, 2008 - Ăn cơm hạt :))

12/03/2008
Cả nhà ơi, AnnA ăn cơm hạt được nàyyyy . (Giận ba Chang quá cơ, mẹ đã chụp hẳn 1 series hình ghi lại sự kiện này mà ba Chang vẫn không tìm ra sợi cable để load hình ra máy tính, post lên cho mọi người xem)

Đối với nhiều người, đến giờ này AnnA mới biết ăn cơm hạt thì cũng chẳng có gì là ghê gớm, nhỉ? Nhưng với ba mẹ AnnA thì đó là sự kiện quan trọng, rất quan trọng, một bước tiến mới đáng ghi nhận của AnnA.

Nhiều lần, mẹ và bà nội đã cố tập cho AnnA ăn cơm nhưng dù là đó cơm nát, cơm nhai hay cơm hạt thì AnnA cũng nhai chán rồi lè ra . Bánh trái, thức ăn cũng cùng chung số phận. AnnA chỉ chịu nuốt cháo (không được đặc quá), sữa, nước trái cây, nước canh và… kẹo! (ngộ nha, kẹo thì cứng ngắc mà nhai rào rào hà ). Nghe mẹ Hương kể chuyện bạn Yoito ăn chung với cả nhà mà mẹ cứ ước ao . Nhưng mẹ cũng hiểu là mỗi em bé có một thời điểm phát triển khác nhau nên không buồn mà chỉ kiên nhẫn tập cho AnnA từng ngày, bất cứ món gì AnnA đòi mẹ cũng cho thử hết. Được cái là AnnA rất thích ăn chung với ba mẹ nên mẹ cũng có nhiều cơ hội để tập cho con. AnnA đã từng ăn được phở, bún bò và nui (ăn 1 ít cho mẹ vui thôi) nên mẹ tin là chuyện ăn cơm cũng sẽ không quá khó. Mà cứ nhớ lại cái thời ngồi còm lưng đút sữa cho AnnA thì chắc là chả có cái gì đáng sợ hơn đâu. Từ hồi có AnnA, trải qua bao nhiêu chuyện thì trong đầu mẹ tự nhiên lúc nào cũng giương cao khẩu hiệu “Khó khăn nào cũng vượt qua - Kẻ thù nào cũng đánh thắng” rồi, hề hề…

Chắc thấy “khí thế” của mẹ ngùn ngụt như vậy nên cái lười của AnnA bị lấn át. Và tối hôm qua, khi ba Chang đang ngồi ăn cơm muộn, mẹ làm vẻ mặt hào hứng, hỏi: “AnnA có ăn cơm với ba không?” AnnA gật gật. Làm tới liền, đút ngay cho một miếng, mẹ cũng nhai vài hột làm mẫu cho AnnA. Thành công rực rỡ nhé, AnnA nhai ngon lành rồi nuốt luôn, xong còn há miệng ra bảo: “Hết rồi! AnnA ăn nữa”. Ôi trời, khỏi phải nói là mẹ Oanh mừng cỡ nào . AnnA cũng có vẻ rất vui, ăn xong 4 miếng cơm, em làm tiếp chén canh, ăn cả bầu (với sự thích thú) chứ không chỉ uống nước canh như mọi lần nhé. Híhí… sao hôm nay nhiều chuyện vui thế không biết . Hồi chiều mẹ mới đọc được hết các quick comment bị mất tích lâu nay của các bạn, chưa hết phấn khởi thì đến tối AnnA lại tặng mẹ một niềm vui lớn thế. Yêu đời quá đi thôi!

Dù sao, mẹ cũng sẽ rút kinh nghiệm với em của AnnA. Vì theo như những gì mẹ đọc được bên blog mẹ Lynh/em Nam về việc tập cho con ăn thì mẹ đã bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để cho AnnA ăn thức ăn thô rồi. Lần đầu làm mẹ mừ, cho phép sai sót tí nhá, hìhì…

15 tin nhắn:

Adrian Ngọc - An nói...

gioi qua, vay la Me do met roi! hoan ho AnnA!

16:50 11 tháng 3, 2008
Duy Nhất nói...

mẹ Oanh hỏi ngoài HP xem có bỏ quên sợi cáp ngoài í ko, hihi, quick comment hết hư, AnnA ăn cơm được, đúng là song hỷ =))

08:47 12 tháng 3, 2008
Beanblog nói...

Anna giỏi quá,cứ thế phát huy nhá...

09:53 12 tháng 3, 2008
BBảo&BBìn nói...

me Anna gioi ghe, tap cho AnnA nhu vay la hay qua chung, Cay 27 thang roi ma van an chao, me Cay potay C rui

10:24 12 tháng 3, 2008
Nhím sún nói...

Chúc mừng! Tiếp tục làm tới nghen AnnA, ăn cho mẹ phát sợ luôn đi, hén!

16:31 12 tháng 3, 2008
Kaori nói...

Hoan hô nha, ăn mừng sự kiện trọng đại này đi cậu. mẹ Oanh từ giờ đỡ cực rồi hén

17:10 12 tháng 3, 2008
Kaori nói...

Hoan hô nha, ăn mừng sự kiện trọng đại này đi cậu. mẹ Oanh từ giờ đỡ cực rồi hén

17:10 12 tháng 3, 2008
Bé Mây nói...

Chị AnnA thì chịu ăn cơm hạt rồi. Mừng rơi nước mắt mẹ Oanh nhỉ!!! Không biết khi nào em Mây mới chịu bú bình hay là ăn giỏi hơn đây??? KHông sợ cực, chỉ sợ các con không đủ dưỡng chất để khỏe thôi phải không Oanh???

17:20 12 tháng 3, 2008
Càna nói...

AnnA giỏi quá chừng. Chắc em í chịu ăn cơm luôn rồi. Chúc mừng một bước tiến mới của AnnA! Còn Cana biết đến bao giờ mới được vậy đây? :-(

19:06 12 tháng 3, 2008
Tina-Tino nói...

AnnA thiệt giỏi đó nha, Tina ăn ko biết nhai như AnnA đâu.

19:35 12 tháng 3, 2008
Hoàng Nam nói...

hihi chị Anna ăn giỏi nha, k mai mốt em bé chui ra ăn hết phần của chị đó

19:48 12 tháng 3, 2008
Lucy nói...

chúc mừng AnnA, được đà làm tới luôn nha AnnA iu, khỏi nói cũng bít là mẹ Oanh mừng đến thế nào rồi

11:11 15 tháng 3, 2008
Ivy_le nói...

mẹ ui, chạy ra BTX mua cọng cáp về đi, nahnh lên nhé!!!

15:45 18 tháng 3, 2008
Bi&Bin nói...

AnnA ăn được cơm rồi! Gần 2 tuổi ăn cơm cũng không muộn đâu mẹ Oanh, vì trẻ ăn cháo cũng dễ tiêu hóa và tốt cho bao tử nữa mà.
AnnA phát huy thêm nhé, khi nào gặp nhau Bin và AnnA ăn đua nhé hihihi

16:32 18 tháng 3, 2008
Hà Phương nói...

Chúc mừng mẹ Oanh nhá! AnnA giỏi thật. HP chưa chịu nuốt gì cả, cơm, hoa quả, kẹo, bánh, bim bim... chỉ ăn cháo, uống nước, nước canh, nước hoa quả và sữa chua thôi. Chả biết bao giờ HP mới ăn được như AnnA nhỉ?

17:52 19 tháng 3, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569