Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mở nhầm cửa

20/03/2008

Anh Lưu cầm chìa khóa phòng 219 đi lên tầng, nhìn thấy cuối hành lang có một người phụ nữ. Người phụ nữ đang mở cửa, tựa hồ mở không được cửa, động tác rất vụng về.

Anh Lưu cảm thấy rất kỳ lạ, tại sao người phụ nữ lại mở cửa phòng số 219 nhỉ? Phòng số 219 là của mình mà!

Người phụ nữ cũng chú ý đến anh Lưu. Bèn thèn thẹn cười: “Làm thế nào bây giờ, cửa không mở được?”.

Anh Lưu không thể không hỏi: “Xin hỏi, chị ở phòng 219 ?”.

Người phụ nữ nói: “Phòng 319 cơ!”- Người phụ nữ đột nhiên biết mình nhầm lẫn: “Ôi trời ơi! Đây là phòng 219 mà. Xin lỗi, nhầm lẫn rồi!”

“Không sao, tôi ở phòng 219, xin mời bà vào trong phòng ngồi đã!”. Vừa nói, anh Lưu vừa mở cửa phòng số 219.

Người phụ nữ đỏ mặt, ấp úng: “Anh, anh... cũng đến dự hội nghị à? Tôi… phải lên phòng 319 đây!”.

Anh Lưu nói: “Như thế này vậy, chị cũng đừng lên tầng trên, chị ở ngay phòng 219 đi, tôi lên phòng 319. Tôi sẽ đi nói với Ban tổ chức hội nghị một tiếng!”.

Người phụ nữ tỏ ra hơi cảm động: “Như thế cũng được, cảm ơn anh! Hay là, tôi và anh cùng đi gặp Ban tổ chức hội nghị?”.

Anh Lưu nói: “Không cần thiết đâu, việc nhỏ. Hơn nữa mỗi người một phòng mà. Đi đường dài, chắc chị cũng mệt rồi, vào phòng nghỉ ngơi đi!”.

Mặt người phụ nữ lại đỏ: “ Cảm ơn anh!”.

Anh Lưu trao chìa khóa phòng 219 cho người phụ nữ, người phụ nữ trao chìa khóa phòng 319 cho anh Lưu. Anh Lưu nhận chìa khóa của người phụ nữ, đi lên phòng 319, ổn định chỗ ở một lát, rồi đi gặp Ban tổ chức hội nghị.

Lúc ăn cơm chiều, anh Lưu nhìn thấy người phụ nữ, người phụ nữ cũng nhìn thấy anh. Người phụ nữ mỉm cười với anh Lưu, đưa cho anh Lưu một tấm danh thiếp. Anh Lưu xem danh thiếp, mừng rỡ nói: “Chị, chị chính là Vương Ngọc ư!”. Anh Lưu cũng đưa danh thiếp của mình cho chị Vương Ngọc, Vương Ngọc xem danh thiếp cũng reo lên: “Anh, anh chính là Lưu Siêu Luân ư!”.

Rồi, họ bắt tay nhau.

Họ là những học giả trẻ mộ danh nhau. Tuy cùng từ một thành phố đến đây, nhưng chưa từng gặp mặt nhau.

Sau bữa cơm chiều, rất tự nhiên, Lưu Siêu Luân và Vương Ngọc đến với nhau, cùng đi bách bộ trên đường lớn của thành phố.

Ban đêm, họ trở về phòng của mình, ai nấy ngủ một mình. Trước khi đi ngủ, họ gọi điện thoại cho vợ, cho chồng của mình, thông báo đến hội nghị an toàn, đồng thời nói theo chương trình của hội nghị, hai ngày sau phải đi tham quan phong cảnh.

Đêm hôm thứ ba, vợ của Lưu Siêu Luân đến thành phố, mò đến nhà khách. Chồng của Vương Ngọc cũng tới, cũng mò đến nhà khách. Hỏi qua Ban tổ chức, vợ của Lưu gõ cửa phòng số 219, chồng của Vương gõ cửa phòng số 319. Vợ Lưu rất buồn bực, tại sao trong phòng Lưu lại có phụ nữ? Vợ Lưu xông vào phòng 219.

Cửa phòng số 319 cũng bị mở, người mở cửa là Lưu Siêu Luân. Lưu hỏi chồng của Vương Ngọc: “Xin hỏi, anh tìm ai?”. Chồng Vương Ngọc rất buồn bực, tại sao phòng của Vương lại có đàn ông ở? Chồng Vương Ngọc cơn giận dữ như đổ thêm dầu, xông vào phòng số 319.

… …

Tiếng cãi nhau làm kinh động đến Ban tổ chức hội nghị. Tại sao Ban tổ chức lại làm cho tổ uyên ương của họ rối tung lên như vậy? Khi Lưu Siêu Luân và Vương Ngọc đổi phòng cho nhau, đã nói với Ban tổ chức rồi mà, tại sao Ban tổ chức lại lơ đãng như vậy?

Ban tổ chức hội nghị tự phê bình và kiểm điểm, nhưng không đồng ý cho vợ của Lưu Siêu Luân vào ở trong phòng số 319, và cũng không đồng ý cho chồng của Vương Ngọc vào ở trong phòng số 219. Lý do rất đơn giản, họ đều không xuất trình được giấy đăng ký kết hôn, không thể chứng minh họ là vợ hay chồng của đại biểu hội nghị.

Nhăn nhó cười, mọi người buộc phải cười nhăn nhó.

Vợ của Lưu Siêu Luân chỉ được ở trong phòng số 219, chồng của Vương Ngọc chỉ được ở trong phòng số 319. Nhà khách đã do Ban tổ chức thuê hết, không còn phòng nào dư để điều chỉnh nữa.

Ha ha! Hai người đàn ông vừa giương cung múa kiếm, giờ lại cùng ở trong một phòng. Hai người đàn bà vừa thù địch nhìn nhau, mà lại phải cùng ở trong một phòng.

Quá nửa đêm, mà bốn người đều không tài nào ngủ được. Hai người đàn ông ở trong phòng 319 lần lượt quẳng cho nhau những điếu thuốc lá thơm, thái độ thù địch bỗng tan biến theo mây khói, sau đó, nói với nhau mọi chuyện cổ kim đông tây. Hai người đàn bà ở trong phòng số 219 đều thở dài nhìn nhau, cơn ghen tuông cũng tan biến, cũng lôi những chuyện trong nam ngoài bắc ra mà kể.

Sau đó, hai phòng số 219 và phòng số 319 điện thoại cho nhau.

Sau đấy, cửa phòng số 219 mở ra, cửa phòng số 319 cũng mở ra. Chồng của Vương Ngọc từ phòng số 319 lẻn xuống phòng 219, vợ của Lưu Siêu Luân từ phòng số 219 lẻn lên phòng số 319.

Trao đổi chỗ ngủ, tuyệt vời làm sao! Thú vị làm sao, thú vị chưa từng có!

Hai ngày sau, họ cùng tập thể hội nghị đi tham quan du lịch. Họ thành một nhóm bạn thân thiết. Đến nơi, đàn ông và đàn ông đăng ký ở trong một gian phòng, đàn bà và đàn bà đăng ký ở trong một gian phòng. Đến lúc đêm khuya tĩnh lặng, một người đàn ông và một người đàn bà lặng lẽ lẻn ra khỏi phòng, trao đổi chỗ ngủ cho nhau. Tại nơi đã trao đổi cho nhau, hai đôi vợ chồng hân hoan như cá gặp nước, như rồng gặp mây.

Sau đó, họ lên đường trở về nhà. Có lẽ, họ đã ngầm hẹn với nhau, Vương Ngọc ngồi bên cạnh Lưu Siêu Luân, vợ của Lưu Siêu Luân lại ngồi bên cạnh chồng của Vương Ngọc. Họ đánh bài, ai nấy đều rất vui vẻ.

Bốn người đều cảm thấy trò chơi này rất kỳ diệu, kỳ diệu như không có gì kỳ diệu hơn!

Truyện ngắn: Tần Đức Long (Trung Quốc) - Vũ Phong Tạo dịch

4 tin nhắn:

Is it me? :-) nói...

hehe... :D

16:48 20 tháng 3, 2008
KOM nói...

Ơ, là sao nhỉ? tức là kiểu "quần hôn" à????

09:57 21 tháng 3, 2008
KOM nói...

Ơ, là sao nhỉ? tức là kiểu "quần hôn" à????

09:59 21 tháng 3, 2008
Buratino nói...

Ngoài rạp đang chiếu phim Đổi vợ nè pa!

16:01 21 tháng 3, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569