Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nỗi ám ảnh

05/03/2008

Kết quả của 1 tuần lễ đi học ½ ngày của tớ là: khóc đủ 5 buổi sáng, không chừa buổi nào. Khóc ngày càng to, kèm theo gào thét và rên ư ử (cô mắng vốn với mẹ tớ mỗi lần mẹ đến đón về).

Sáng 5h30 tớ đã thức dậy, ôm 1 bình sữa, sửa soạn đi học chỉnh tề lắm. Ba mẹ hỏi: giờ mình đi đâu? Tớ chỉ tay ra cửa. Rõ ràng là tớ rất sẵn sàng đi (tớ chỉ nói là sẵn sàng đi thôi nhé, với tớ, bước ra khỏi nhà là tớ vui rồi).

Sự nghiệp đi học của tớ gắn liền tớ với mẹ tớ bằng cái đai. 2 mẹ con bon bon trên đường vào buổi sớm, trời sài gòn vẫn còn se se lạnh. Đi sớm cho mát và tránh kẹt xe, tránh khói bụi. Đến trường gần 7h (còn sớm chán, tớ là học sinh được xếp vào hàng top-five đi sớm của Trường).

Hôm thứ 2, thứ 3, tớ vui vẻ chơi dưới sân chơi, còn chỉ tay anh kia đang khóc bù lu bù loa không chịu bước vào cổng trường, ra điều thắc mắc sao anh ấy lại khóc, anh hư quá. Tớ quay lại chơi tiếp với những con thú bập bênh. Đến khi mẹ tớ bế tớ lên lầu, đến cửa lớp, cô giáo bế quẵng tớ vào trong, cách ly tớ với mẹ tớ. Đến đây tớ mới bắt đầu gào lên nè, hai hàng nước mắt lăn dài trên má, tớ cố nhoài người ra cửa lớp để gọi mẹ tớ quay trở lại với tớ. Cô giáo bảo mẹ tớ cứ đi đi, để đấy cô ấy “xử”. Nghe tiếng khóc của tớ, mẹ tớ xót lắm, nhưng cũng đành phải dứt áo ra đi.

3 ngày học tiếp theo, có thay đổi rõ rệt, ...mẹ tớ vừa dừng xe ở cổng trường, tớ đã bắt đầu ré lên rồi (sao mà giống anh hôm bữa quá). Dây đai không giữ nổi tớ...

2 tin nhắn:

bluestar nói...

ở lớp cô có làm gì cho Steven sợ kg? mấy hôm truớc đi học ngoan lắm mà.

12:56 5 tháng 3, 2008
Hutra nói...

ui, hoi chung khong chiu xa me day ma, hoi nho co cung vay thoi, doi vai bua nua la Steven quen ngay a ma. ^^

12:18 6 tháng 3, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569