Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tiến bộ vượt bậc

09/03/2008

Tớ đã hoàn tất thêm 1 tuần đi nhà trẻ. Tuần này, theo quy định của Trường là tớ bắt đầu bước sang tuần học bán trú.

Tối Chủ nhật hôm trước, ba mẹ tớ đã làm công tác tư tưởng cho tớ. Mẹ tớ đọc cho tớ nghe chuyện “Chuột Típ không thích đi Nhà trẻ”. Không đơn giản chỉ kể chuyện cho tớ nghe không đâu nhá, mà có ý hết á.

Ngày 3/3/2008: Sáng ra, như mọi ngày, tớ thức dậy từ sớm. Vác cặp đi học. Cặp của tớ đã nặng nặng hơn, vì hành trang đi học có thêm quần, thêm áo để tớ ở lại cả ngày. Lên đến lớp, tớ khóc nức nở, ôm ghì lấy mẹ. Cô Chi bảo: “Cuối tuần ở nhà lại bám mẹ rồi, trưa nay mẹ đến đón em về nhé”. Trời ạ, mặc dù tớ có khóc thật, nhưng tớ đã chuẩn bị tinh thần đi học cả ngày rồi mà. Thôi, ý cô là ý trời (cãi lời cô quánh á). Mẹ tớ chưa thấy cô Vinh đến, cô giáo trực tiếp chăm tớ, là bạn của cô Đào đó. Mẹ tớ hỏi cô giáo dạy chung lớp: “Thế bé sẽ đi học ½ ngày bao nhiêu hôm nữa vậy cô?” – “Chắc thêm vài hôm nữa cho bé quen”. Trời, sắp khổ cho 2 mẹ con rồi...

Ngày 4/3/2008: quyết định luôn là tuần này đi học ½ ngày nữa rồi. Đưa đến lớp, mẹ tớ nói nhỏ tớ nghe: “Steven vào lớp ngoan nha, trưa mẹ ghé đón con sớm”. Mẹ tớ quay ra, cắp giỏ chạy cho nhanh kẻo tớ lại khóc, đòi. Gặp cô Vinh ở cầu thang, cô bảo: “Hôm nay chị để Dũng ở lại đi, em giữ cho, rồi bé sẽ quen thôi, mẹ đừng lo. Trưa chị đón bé về vừa cực chị, mà bé phải đi nắng cũng mệt nữa”...Ngày này trôi qua thật dài. Rõ ràng mẹ tớ bảo trưa mẹ đến đón tớ sớm cơ mà. Khoảng 3h30, cô Vinh điện thoại cho cô Đào, nhờ nhắn cho mẹ tớ đến đón tớ liền. Không biết cô Vinh nhắn cô Đào thế nào, nhưng khi cô Đào chạy xuống báo mẹ tớ, mẹ tớ 3 chân 4 cẳng chạy qua Trường, nhìn vào lớp thấy tớ đang ngồi ngoan ngoãn trên ghế, bên cạnh cô Vinh. Thấy mẹ tớ, Cô Vinh bảo: “Cô bế con đi chơi nè”. Tớ giớ 2 cánh tay lên để cô bế. Vừa quay qua nhìn thấy mẹ tớ, tớ bắt đầu nước mắt ngắn, nước mắt dài. Hư quá! Cô Vinh cho mẹ tớ biết tình hình ăn, bú, ngủ của tớ. Nói chung có tiến bộ.

Ngày 5/3/2008: đến đón, thấy tớ đang ngồi khóc thút thít. Nhìn thấy mẹ, tớ vừa bò nhanh ra cửa lớp, vừa mếu máo. Mẹ tớ thắc mắc hỏi cô Vinh. Câu trả lời thật bất ngờ, buồn cười mà cũng dễ hiểu: “Tại bé thấy các bạn khác về trước nên bé khóc đó chị. Bé ngoan lắm, bé biết nhiều lắm. Nói chuyện với bé, bé hiểu hết, nhưng có điều bé hơi nhõng nhẽo. Hôm nay cũng đỡ khóc nhiều rồi, mới khóc xíu đây lúc bạn về. Tuy nhiên, vẫn còn hay “rên”. Hihi

Ngày 6/3/2008: sáng nay, ba tớ đi tiếp khách ở Thành phố, nên tớ được cả ba và mẹ đưa đi học luôn. Thích quá. Ước gì ngày nào cũng như ngày này thì hạnh phúc biết bao. Cũng như hôm qua, tớ cũng rơi nước mắt khi bạn tớ về, mà tớ chưa được về. Có tin này vui nè: cô giáo nói với mẹ tớ là ngày mai đón tớ sớm vì Trường làm Lễ mừng ngày 8/3!!??.

Ngày 7/3/2008: trưa mẹ đến đón về, cô Vinh khen (cứ tạm cho là thế đi): bữa nay bé đã quen rồi, ăn ngoan, chịu ngủ, đã chịu ngồi chơi đồ chơi, chơi với bạn. Ngủ dậy ăn hết 2 hủ yaourt. Tớ ăn xong 1 hủ, lấy tay chỉ hủ yaourt còn trên bàn (chắc hôm nay có bạn nào nghỉ). Xí hổ quá. Vì trưa mẹ đón sớm nên không có tình trạng tủi thân ngồi khóc 1 mình.

Tớ đã kết thúc 1 tuần học với nhiều tiến bộ đáng kể. Ngày mai là ngày 8/3. Tớ thay mặt cánh “đàn ông” trong lớp Cháo của Trường Mầm non Hoa Mai, kính chúc các cô giáo của Trường, nhất là cô Vinh có 1 ngày 8/3 thật vui vẻ và hạnh phúc. Nói thật là các cô luôn vui vẻ thì chúng con mới được “nhờ”. Hehe. Thương chúc các bạn nữ chung lớp cháo, nhất là bạn Thanh Nguyên ăn ngoan, chóng lớn, và ...xinh đẹp. Hí hí.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569