Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Con tròn 20 tháng tuổi

03/04/2008

Con đón chào tháng thứ 20 với những cơn sốt triền miên. Người con gầy rộc đi, chỉ toàn thấy mắt và mắt. Mẹ xót xa trong lòng và không thể yên tâm làm việc được. Bà ngoại bảo, mỗi tháng mỗi khác, mỗi lần ốm là mỗi lần lớn, người con dài ra không rõ do cao lên hay do gầy đi nên thấy thế.

20 tháng tuổi, con tiếp tục khám phá và khẳng định cá tính của mình. Con khám phá thế giới xung quanh, còn mẹ, mẹ khám phá thế giới trẻ thơ của con. Con thích thú với những trò nghịch ngợm của mình thế nào thì mẹ thích thú, ngỡ ngàng và háo hức với những gì mẹ quan sát được từ con thế đấy. Cuộc sống là không ngừng tìm tòi khám phá con nhỉ :frown:.

Con trai mẹ là một cậu bé thông minh, lanh lợi, có ý thức, phân biệt rạch ròi nhưng rất tinh ý và tình cảm, đặc biệt cá tính con thể hiện rất rõ ràng dứt khoát. Có quá nhiều với một cậu bé 20 tháng tuổi không nhỉ? Mẹ luôn trăn trở với ý thức làm sao để con hoàn thiện và phát triển tính cách mình theo cách tốt nhất vì cái ranh giới giữa cái ưu và cái nhược thật mong manh. Mẹ yêu biết bao đôi mắt sáng, tia mắt nhìn nhanh và lém lỉnh của con, yêu cái cách còn lườm, con liếc, yêu ánh mắt vụt sáng của con khi phát hiện ra điều gì thú vị. Mẹ yêu cái dáng lúc khom khom khuỳnh chân khuỳnh tay nhảy theo điệu nhạc, lúc lắc lư người miệng ngâm nga câu hát. Yêu cả đôi môi ướt nhỏ của con chu lên chíp mỏ mẹ, yêu cả cách con nhăn nhở trêu mẹ rồi cười khanh khách. Yêu dáng người nhỏ xíu đạp chiếc xe 4 bánh chững chặc, cứ đạp nửa vòng xe chạy băng băng. Yêu con những lần con ý thức thấy rác tự nhặt rồi bỏ vào thùng rác hay sắp xếp các đồ vật đúng vị trí của nó sau khi lấy ra chơi như một việc làm bình thường đương nhiên như con người phải ăn, phải uống, ngủ nghỉ. Ý thức tự giác gọn gàng của con làm mẹ phải nhìn lại mình :smile:. Yêu nhất lúc con chạy lon ton gọi, kéo mẹ ngồi vào mâm cơm, đưa đũa, lấy bát cơm đưa mẹ; yêu con mắt rạng ngời reo lên gọi "mẹ ơi" rồi chạy ra đón mẹ đi làm về. Yêu lúc con đòi mẹ bế, chân quặp chặt người mẹ, hai bàn tay nhỏ xíu nắm tay mẹ để hai mẹ con mình cùng nhảy lướt theo điệu nhạc... Còn nhiều, nhiều lắm những gì mẹ đang khám phá từ con.

Thời gian gần đây thật khó khăn đối với mẹ. Sức khoẻ kém, lại nhớ ba con đang ở xa, nhiều lúc mẹ thấy thật chán nản và mệt mỏi. Mẹ không dám nhìn mình trong gương nữa. Nhưng chỉ cần nhìn thấy ánh mắt rạng ngời cùng điệu cười lém lỉnh của con, mẹ lại thấy phấn chấn vui vẻ hẳn lên. Có hôm đang đạp xe đạp, mẹ lại nhớ đến hình ảnh con lúc đạp xe, rồi mẹ lại thử bắt chước đạp nửa vòng xe như con và hinh hích cười một mình trên đường. Mẹ mới biết đạp nửa vòng xe đi thật mệt chứ không nhẹ nhàng chút nào :D.

Mẹ yêu con biết bao, vì con là con của mẹ, là con của ba và vì con là con nữa :love:

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569