Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Không đề

23/04/2008
Một ngày: đi làm, về nhà, lo cho Tep. 23h khi Tep ngủ cũng là lúc ba mẹ tịt mắt (hic, có khi cả ba cả mẹ ngủ trước con, giật mình dậy, nhìn qua, thấy Tep nằm ngang gần ..cuối giường, ôm gối ngủ say tự lúc nào) . Ngày hôm sau chuỗi công việc ấy lại lặp lại...

Thời gian ba mẹ Tep dành cho nhau ít hẳn đi. Chút thời gian dạo phố phường với nhau ấy là những dịp đi đám cưới bạn bè. Những tẩn mẩn tỉ mỉ, vớ va vớ vẩn ngày xưa của hai đứa, biến đâu cả. Mẹ Tep chỉ có thể chăm sóc ba bằng bữa cơm tối chu đáo, bộ quần áo, giày vớ tươm tất treo sẵn ở móc mỗi sáng ba đi làm, còn những linh tinh lặt vặt thời vợ chồng son thì không cố được nữa.

Biết làm sao bây giờ, với bộn bề việc công, việc tư, Tep thì còn nhỏ, phải ưu tiên cho con, cho “nền tảng tương lai” gia đình thôi. Tối, thi thỏang vợ chồng tâm sự, chồng trách vợ chẳng dành thời gian cho chồng, vô tâm với chồng (bắt nguồn từ cái chiện “22h đêm, vợ đòi ăn kem Wall, chồng mua về, vợ đã ngủ khò với con), rằng thì là đầu đuôi cũng tại có thằng Tep (người trách lẫn người biện minh nguyên nhân-lý do) . Thế rồi cũng lại tự động viên nhau, vì con, vì tổ ấm đầy đủ của gia đình ta, hi sinh bản thân tí vậy. Khi con lớn, mình lại có nhiều thời gian bên nhau hơn (hic, hay là lại tiếp tục phải lo một cu Tep quậy 5 tuổi và một em Cua bé bỏng nữa).

Chẳng trách dân Tây không thích lập gia đình, có con, vì phải “quên mình” nhiều quá.

Nhưng, (có 1 chữ nhưng), mình chẳng phải Tây, mình quen cái nếp sống, cách suy nghĩ ngừơi VN với mệnh đề “lấy chồng-sinh con”.

Nếu không có Tep, có khi ba mẹ lại sốt vó đi tìm ấy chứ . Thôi thì thà là thêm cực tí, bớt điệu đà tí và hết son rỗi hẳn, nhưng lại thêm rất nhiều hạnh phúc, tiếng cười.0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569