Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ăn sáng súp kem hoặc Mì Udon 3 màu

14/04/2008

Mẹ lười quá, phó mặc mọi việc ăn uống của con cho bà ngoại chăm, thi thoảng chỉ hỏi thăm thôi. Nên dạo này mẹ thấy có gì không ổn trong thực đơn của con. Hình như hơi đơn điệu quá, món ăn không được phong phú nên giờ mẹ phải chịu khó thu thập trên mạng rồi về làm cho con thôi. Phomai tươi thì trước cũng làm một thời gian rồi bỏ, nói chung mẹ chỉ đầu voi đuôi chuột thôi con nhỉ. Chán mẹ quá. Tính hôm nay cho con về nhà nội 1, 2 hôm mới đau đầu không biết cho con ăn gì cải thiện. Giờ kiếm được món nào phải post lên đây lưu lại lúc cần còn mở cho tiện.

Hôm nay lượm lặt được:

1. Súp kem (do Mẹ bạn Pụ Pụ chỉ trên WTT)

"Có 2 loại sup tớ hay làm là sup kem mịn (creamy hoặc smooth) và súp lổn nhổn (lump). Công thức chung thì có nước dùng hầm xương, sữa/kem/phomai mặn, thịt, rau. Cái chính là phối hợp rau và thịt thế nào cho vị nó ngon và màu nó đẹp thôi.

Cách nấu thì khoai tây thái nhỏ hoặc gạo hoặc khoai lang khoai môn..., cho thêm tí hành tây hoặc cần tây tỏi tây thái nhỏ, thịt băm hoặc thái lát, đổ nước dùng vào, ít thôi và đun nhỏ lửa cho chính nhừ rồi cho rau thái nhỏ vào đun chín thì cạn là vừa. Đổ sữa tươi nếu súp đặc, kem/phomai nếu như sup còn loãng vào rồi xục máy xay xay nhuyễn, cho bơ vào.

Lump thì nấu y như vậy nhưng cắt miếng hơi to hơn, rồi hầm chín nhừ rồi cho thìa vào đánh ra cho hơi lổn nhổn một tí. sao cho nó sệt sệt chứ ko cái nước tách nhau.

Tớ hay nấu thịt heo + khoai tây + hành tây, hoặc thịt bò + rau cải xoong, gạo, hoặc hành tây, ngao, khoai tây, bí đỏ, thịt gà, khoai lang... Nói chung là có gì cho nấy, y như cháo xay ấy mà. Nhà có quyển 400 món súp, cứ thế sáng tớ... bói kiều."

2. Mì Udon 3 màu (do 1 mẹ trên WTT bày):

Nguyên bản của các mẹ làm:Udon luộc chín xắt nhỏ.
Cải thìa chỉ lấy lá thái nhỏ luộc chín, (xào mềm)
Cà rốt xắt nhỏ luộc chín.
Thịt nạc băm luộc chín. (cá/tôm sốt cà chua)
Nước dùng thịt nêm 1 chút xíu muối.
Bày làm 3 góc 3 màu. Khi ăn trộn đều.

P/S: entry này post lên opera từ tuần trước. Hôm qua cho con về bà nội mẹ định làm súp cho con nhưng vì copy bài nên không đọc kỹ, không thể nhớ nổi làm như thế nào, bật máy tính thì ngại nên kết thúc con chỉ bánh mì chấm sữa thôi

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569