Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tep tự lập rồi đấy!

21/04/2008
10 tháng 10 ngày, Tep bắt đầu hì hụi tập bò.

Đầu tiên là nhấp nhổm mông, rồi nhấc mông, nhổm gối nhưng chưa di chuyển đầu gối được, cu cậu cứ đung đưa thân người tại chỗ, nhìn buồn cười làm sao. Trong những ngày ấy, con phát hiện ra vụ trườn, lần này là trườn hẳn hoi tới trước, ứ trườn lùi nữa nhé.

10 tháng 17 ngày, qua giai đọan trườn chuyển tiếp, con chính thức biết bò. Đầu tiên, đầu gối vẫn còn chưa vững lắm, con bò được hai cái thì xoạch, hai chân lại duỗi cả, mặc kệ, chưa bò được thì ta trườn tiếp, miễn sao tới được mục tiêu đã định.

Phải thêm 2 ngày nữa, con mới bò thành thục hẳn.

Thế là bắt đầu những chuỗi ngày Tep ta “tự do” rong chơi, tự do tiến tới thứ ta thích, thậm chí thứ nào ta thích sờ mó mà cao quá, thì ta cố vịn đứng lên, rồi ta tưởng bở, ta buông tay ra thế là ịch, ta té rồi, ta khóc, hết khóc, ta lại bò lại vịn đứng...Dạo này Tep bận bịu lắm đấy vì chuỗi công việc cứ lặp đi lặp lại thế.

Hôm qua, nhìn con tự tin bò nhanh nhoay nhoáy tới “mục tiêu”, leo lên rồi leo xuống chướng ngại vật cao 15cm (giường), ba mẹ vui làm sao. Thế là con của mẹ lại lớn thêm chút nữa, con đã có thể tự lập, tự bò trên đầu gối của mình rồi (hí hí, nhại cái câu “tự đi trên đôi chân của mình” ).

Mẹ thích nhất là nhìn cảnh con tự bò đến ba, nhoài vào lòng ba hay cố vịn lưng ba đứng dậy rồi lần vịn bước đi để với tới cái máy tính. Vừa đi vừa ngoái đầu nhìn mẹ cười toe toét khoe thành tích.

Photobucket

Con trai mẹ giỏi lắm dù so với các bạn, giai đọan con biết bò là tương đối chậm, nhưng mẹ hài lòng, vì con tiến và thành thạo rất nhanh trong thời gian ngắn, chậm mà chắc, con hen.

Photobucket

Mẹ mong sớm đến một ngày gần đây, mẹ sẽ viết 1 entry khác, viết về những bước đi chập chững đầu đời của con.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569