Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện linh tinh không hề nhỏ

28/05/2008

Vài cái chuyện linh tinh vớ vẩn của con mẹ không ghi lại vì nó nhiều nhiều lắm. Nhưng có vài chuyện linh tinh này đáng để mẹ phải suy nghĩ.

Thứ nhất là thứ 7 vừa rồi (24/5):
Lần đầu tiên con tự giác gọi mẹ cho con đi tè bằng câu "mẹ ơi, đái". Đáng ghi nhận vì thường thì con toàn tự do theo ý muốn của mình mà thôi.

Cũng trong ngày, lần đầu tiên con goi dì Trang là "Mẹ, mẹ Trang" trong sự ngạc nhiên đến sững sờ của dì Trang và mọi người ở nhà. Hôm đó mẹ đi làm nhưng chiều về mẹ đã chứng kiến con gọi: mẹ, mẹ ơi, mẹ Trang ơi, mẹ Trang ơi bỏng đấy... bằng thái độ rất nịnh nọt và cười rất lém lỉnh.

Dẫu biết rằng chị Khuê, anh Nghé con bác Phượng vẫn gọi dì Trang là mẹ Trang, còn con thì thường gọi dì, Trang, hoặc dì Trang. Con vẫn nghe, vẫn thấy nhưng có bao giờ bắt chước đâu. Vậy mà hôm đó tình cảm tuôn trào thế nào mà trong lúc đợi dì đi Big C cùng con đã gọi "Mẹ Trang". Vậy là mẹ, mẹ Ngọc của con sẽ nghĩ gì đây nhở, không biết trong cái đầu nhỏ bé của con nghĩ những gì nhở ?!?

Chuyện thứ 2 là thứ 2 đầu tuần ngày 26/5 vừa rồi, con đã đánh nhau với bạn. Ở xóm chuyện trẻ con chành choẹ nhau là thường nhưng thứ 2 vừa rồi thì không thế. Mẹ đi làm về ông ngoại kể như mọi lần cho con ra nhà trẻ chơi cầu tụt. Thường ngày con vẫn ra đó chơi, tự trèo lên tụt xuống thích thú lắm, hôm nào cũng như ma lem ấy. Hôm đó 1 bạn trai hơn con tầm vài tháng, lúc đầu chơi với nhau rất vui vẻ thân thiện, 2 bạn cùng tụt cầu tụt. Rồi bạn đó tụt đến nửa chừng rồi chững lại không tụt nữa, con tụt sau vướng không tụt tiếp được, con nói bạn "tụt, tụt đi" nhưng bạn không chịu. Nhắc mãi không được con cáu, con đạp bạn, bạn tụt xuống rồi con tụt theo. Vừa xuống dưới xong con lao vào đánh bạn (cái này ông kể không rõ ràng nên mẹ chưa khẳng định được là con đánh bạn trước hay bạn đánh con trước), con khoẻ, con đẩy bạn đè ngửa bạn ra, tay con chộp vào cấu xước mặt bạn, còn bạn thì cắn vào cánh tay con. Hai ông trông 2 đứa cháu vội lao vào can. Không thấy ông kể con có khóc không nhưng mẹ đoán là con không khóc. Trong lúc ông kể lại với mẹ khi mẹ đi làm về thì con đứng bên cạnh nghe, còn tủm tỉm cười nữa.
Còn mẹ, mẹ bắt đầu thấy lo, lo làm sao giáo dục con để trở thành đứa trẻ ngoan, không gây gổ và cũng để bảo vệ con. Vậy là mẹ, mẹ Ngọc của con sẽ làm gì đây nhở ?!?

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569