Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Cơn mưa dai dẳng

06/05/2008

Cám ơn mọi người đã chỉ cho tớ loại áo mưa thích hợp cho trẻ em, thậm chí bác Mít còn tận tình chỉ chỗ mua trên đường NVT nữa cơ.

Thật ra, hôm chiều thứ 7, trên đường đi qua nhà cậu, tớ đã thấy những chiếc áo mưa bé bé xinh xinh treo giăng ở một cửa hàng nọ trên đường Nơ Trang Long nhưng không tiện ghé vào mua ngay lúc đó. Hôm sau, tớ đã sắm một bộ quần áo đi mưa màu xanh dương rất vừa vặn với form người tớ.

Chiều nay đi học về, đang boon boon trên đường Lê Văn Sỹ, 2 mẹ con tớ phải dừng xe lại để mặc áo mưa. Tớ ngoan ngoãn ngồi yên để mẹ tớ mặc áo mưa cho, quần thi không mặc được vì đai trên, đai dưới lỉnh kỉnh quá. Mẹ tớ choàng thêm phần thân trước áo mưa của mẹ qua người tớ, vòng qua tay lái phòng trời mưa to.

Đến Lăng Cha Cả, mưa như trút nước, tứ bề xe to xe nhỏ đông nghịt nhích từng bước một. Tớ bắt đầu thấy sợ trước trận mưa cực to chiều nay và tớ lại có cảm giác không có lối thoát, bị lẫn vào dòng người “nhung nhúc”. Nhờ có mẹ ở bên cạnh trấn an nên tớ đỡ sợ.

Một gã đi đường cố lách để chen lên trước, đụng vào tay lái xe mẹ tớ làm xe nghiêng hẳn 1 bên, khiếp hồn! Nghe mẹ tớ la làng lên vì sợ ngã, tớ quay qua nhìn “trừng” gã ấy, cho gã ấy nhột chơi.

Mãi 15 phút sau, 2 mẹ con tớ mới thoát khỏi đám đông, nhanh chạy về nhà thôi. Có vài người đi trên đường quay qua nhìn nhìn tớ, chỉ trỏ tớ và mỉm cười. Chắc thấy tớ buồn cười khi ngồi co ro trong chiếc áo mưa, lụp xụp trong chiếc nón, kín mít với chiếc khẩu trang chỉ để lộ ra cặp mắt đen nhánh, to tròn đáng iu chứ gì (tự khen tí nhé).

Mưa vẫn chưa ngớt. Lại kẹt xe ở chỗ quẹo vào đường Tân Kỳ Tân Quý. Vượt qua ngã tư, thì đến đoạn nước ngập lênh láng, không thấy mặt đường đâu, vô số xe bị tắt máy. Xe tớ mà bị tắt máy đoạn này thì 2 mẹ con có mà tiêu vì mẹ tớ không tài nào đẩy nổi chiếc xe nặng có tớ ngồi trên. Lạy trời lạy Phật! Cũng may xe mẹ tớ “xịn” nên lướt qua luôn và về đến nhà bình an. Mưa dần thấm lạnh, tớ co rúm người lại nhưng không dám hé miệng la.

Về đến nhà xe, mẹ tớ vội kiểm tra xem tớ có bị ướt nhiều không, xem áo mưa mới có đủ che cho tớ không. Mấy người hàng xóm xúm xít quanh tớ vì thấy “anh hùng nhí” đã trở về (từ Nhà trẻ) trong cơn mưa thật tội nghiệp.

Áo mưa mới xịn phết. Kết quả là từ đầu gối trở lên khô ráo hoàn toàn, ống quần phía dưới bị ướt một đoạn. Những hạt mưa lấm tấm trên cái trán dồ và khóe mắt để lộ “nét phong trần”. Có điều bàn chân bé xíu trắng nhách do mang đôi giầy ướt sũng. Bế tớ chạy vội lên nhà, mẹ lau khô người cho tớ kẻo bị cảm lạnh. Tớ quay lại tươi cười hớn hở và vẫn không quên bò trở ra cửa để cất giầy lên kệ.

Vào mùa mưa, kể ra đi học cũng là vấn đề ấy nhỉ? Lo quá, nhưng tớ không thể bỏ Trường, lớp và bạn bè. Nhưng tin tốt là tớ sắp được nghỉ hè rồi!

3 tin nhắn:

snow_angel nói...

dot nay so_ti nho ghe nha co ti nha, nha co ti gan xit duong no trang long a, nho nhe. ma sao gio so-ti chua biet di nua ha, thoi ke cham ma chac he, mai mot la chay luon khoi di a, hehe, mac ao mua cung dep giai phet nho, me nho!!

18:57 6 tháng 5, 2008
Nguyet Que nói...

Ôi , Steven giỏi quá. Nghe thấy thương quá mẹ T ạ. Mùa mưa, đi học là cả 1 vấn đề thiệt. Nói đúng ra, đi làm cũng là 1 vấn đề ấy chứ, nhất là phải qua những đoạn đường lồi lõm, kẹt xe mà ngày thường trời nắng cũng đã "căng thẳng".
Nghe Tân Kỳ Tân Quý thấy gần nhà Sóc quá :D Sóc ở Trường Chinh F15 TB

13:39 7 tháng 5, 2008
Paul nói...

@Cô Ti: khi nào cô về thì nhắn con nhé, con sẽ ghé cô chơi (nhưng cô đừng cho con leo cây như vừa rồi nha, hổng chơi đâu á)
@Sóc: Vậy là trên đường về nhà, Steven có đi ngang qua nhà Sóc hổng chừng. Có thể hẹn hò gặp nhau được rồi á Sóc ơi.

18:31 7 tháng 5, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569