Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Happy birthday to my Son!

29/05/2008
Thế là cũng đã tròn 1 năm con trai của mẹ chào đời.

Ngày này năm ngoái, mẹ còn nằm mòn mỏi trong phòng Hồi sức đặc biệt, chỉ biết nằm chờ, cả ngày chỉ lặp đi lặp lại việc chờ lấy máu, chờ xét nghiệm và chờ kết quả để biết khi nào dc gặp con, hay ít ra cũng biết chút tin tức về con. Hết sản phụ này đến sản phụ khác được đẩy ra sau khi kiểm tra, mỗi mình mẹ vẫn còn phải nằm lại nơi cái phòng mà trừ Bác sĩ Y tá trong phòng ấy thì k ai dc vào. Mòn mỏi đến muốn khóc vì đau và vì nghĩ quẩn không biết con thế nào khi mẹ sinh sớm gần 1 tháng (nên mọi người mới giấu mình trong cái phòng chết tiệt này?!). Và mẹ đã òa khóc khi cô y tá bế con bé bỏng, khỏe mạnh, hồng hào từ phòng dưỡng nhi ra trao cho mẹ. ..

Thế mà thấm thoát cũng đã 1 năm trôi qua.

Một năm hiện diện trên cõi đời này, con có cảm nhận được thế nào là cuộc sống không nhỉ?

Chắc là có rồi, nhưng rất là đơn giản, phải không con? Cuộc sống với con bây giờ là quanh quẩn ở nhà chơi đùa với chị X, với Nội hay Ngoại, rồi ăn rồi ngủ, rồi từ chiều đến tối là có ba có mẹ, con sẽ cười nhiều hơn, và khóc cũng nhiều vì mè nheo nhõng nhẽo. Năm đầu đời của con, trộm vía nhiều tỷ lần, con ít bệnh, ít đau, ăn uống không đến nỗi gọi là “nỗi ám ảnh thường trực” với nhiều bà mẹ khác.

Con hiện diện, tạo thành 1 gia đình thực sự, có tiếng cười trẻ thơ, có tiếng ê a của con gọi mẹ gọi ba.

Con hiện diện, gắn kết mọi người trong đại gia đình Nội-Ngoại.

Con là đề tài, là mối quan tâm hàng đầu của Ông Bà hai bên. Con bệnh, bà Nội đưa tiền hối mẹ mang con đi khám, mà “con kêu taxi cho Tep đi kẻo nó mệt”. Ông Nội giữa đêm khuya khoắt hộ tống ba chở mẹ đi sinh con. Trời mưa, ông Ngoại lái xe chở con về nhà vì “để Tep đi xe máy cảm lạnh”. Bà Ngoại săm soi từng chút một da thịt con khi con khó chịu trong người...

1 năm trôi qua nhanh mà chậm, với thật nhiều thay đổi và sẽ còn rất rấr nhiều năm nữa trong cuộc đời con, mẹ luôn luôn cầu bình an, sức khỏe cho con trai của mẹ. Chúc con ăn ngoan, chóng lớn, thông minh và nhanh nhẹn, con nhé. Chúc con mãi là niềm yêu thương của đại gia đình chúng ta, bé Minh Khang của ba mẹ.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569