Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Lạy

14/05/2008

Lần nọ, cô Ánh hỏi tớ: “ba đâu? mẹ đâu? cái máy lạnh đâu? Cái quạt đâu?...”, hỏi đến những người thân, những vật quen thuộc trong nhà, tớ đều chỉ đúng hết. Thấy thế, cô Ánh hỏi cắc cớ: “Ông nội đâu?”. Khó nhỉ, nhưng tớ đã phản xạ rất nhanh, tớ chắp tay lại và lạy vì …ông nội đâu còn nữa để chỉ. Thỉnh thoảng tớ lại làm mọi người ở nhà ngạc nhiên thế đó.

Mấy hôm nay hầu như chiều nào cũng mưa. Để rút ngắn đoạn đường đi, mẹ tớ thường hỏi han chuyện đi học của tớ hay hát cho tớ nghe. Chiều nay, trời lại đổ cơn mưa. Mẹ tớ hát lẩm nhẩm: “tháng 6 trời mưa, trời mưa không dứt. Trời không mưa em cũng lạy trời mưa...” Tớ đang lắng tai nghe mẹ hát, bỗng nghe thấy từ quen quen là từ “lạy” và thế là tớ chắp tay lại và lạy. Mặc dù đang mặc áo mưa lùng xùng, tớ cũng cố đưa tay lên cao để lạy cho mẹ tớ thấy. Hihi.

Ở nhà, chơi đồ chơi chán rồi, tớ quay sang chơi với ông Thần Tài, ông Thổ Địa. Ngồi loay hoay bên bàn thờ 2 ông, tớ hết lấy ly nước ra chơi rồi lấy bình bông ra phá, còn muốn vói vào trong sờ mó 2 ông nữa. Nghe bác Mười nói là trẻ con mà có chơi với ông Thổ Địa thì đừng có đánh trẻ, ông Thổ Địa sẽ quở vì vốn dĩ ông rất yêu trẻ. Mẹ tớ để cho tớ chơi thoải mái, nhưng sau đó mẹ tớ có bảo tớ vái lạy và xin lỗi ông. Tớ đã lùi lại 1 chút cho rộng chỗ, chắp tay vá rồi nằm xuống lạy. Cúi sát đất lun á.

Hôm qua là Lễ Phật Đản, mẹ tớ mà cho tớ đi chùa, ắt hẳn là sẽ tớ lạy nhuyễn lắm đó. Ngoan đạo quá chừng?

2 tin nhắn:

eggkute nói...

Steven thông minh nên học hỏi và bắt chước nhanh quá ^.^

17:02 15 tháng 5, 2008
Xèo nói...

Chịu ko nổi Steven luôn á, mắc cười wá trời hihi

17:55 15 tháng 5, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569