Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mưa

06/05/2008

Tớ mượn đề tài mưa để nói đến áo mưa, chứ tớ không định làm thơ dưới mưa ở đây đâu nhé.

Chuyện bức xúc từ cơn mưa bất chợt chiều hôm ấy (tại quên mất hôm nào rồi). Đến giờ tan học về, bỗng trời đổ cơn mưa. Mẹ tớ có thủ sẵn áo mưa trong xe, không lo, nhưng đợi ngớt mưa tí rồi về. Gần 5h chiều, cổng trường từ từ khép lại. Mưa vẫn còn lất phất. Loay hoay với chiếc áo cánh dơi, mẹ tớ mà mặc thì có mà trùm luôn cả tớ vào bên trong, tớ la oai oái vì tối thui, ngột ngạt; Cho tớ mặc thì áo khổng lồ quá, tớ khó chịu nên cũng la. Mẹ tớ đành xếp đôi áo lại, choàng trước người cho tớ. Mưa bay bay thôi, cũng tạm ổn, trên đầu đã có nón nên cũng không sợ ướt.

Mẹ tớ bắt đầu nghĩ đến chuyện mua áo mưa cho tớ. “Mua áo mưa bé, chắc Steven mặc vào sẽ dễ chịu hơn”, mẹ tớ nghĩ, “2 mẹ con bé tí, đi trên chiếc xe mới to đùng (sẵn tiện đây khoe xe lun, hihi), chui vào 2 chiếc áo mưa chắc lùng xùng phải biết”. “Thôi thì, mua áo mưa 2 đầu cho tiện”, suy nghĩ thoáng qua.

Đi tìm mua áo mưa 2 đầu khi chưa đến mùa mưa nên chưa có hàng. Đến giờ trên xe đã được trang bị đầy đủ 1 đầu lẫn 2 đầu.

Chiều nay (3/5), tớ có hẹn qua nhà cậu chơi. Ngày thứ 7, ba tớ vẫn đi làm. 2 mẹ con đi qua nhà cậu trước, hẹn gặp ba tớ ở bển. Bước xuống lầu chung cư thì thấy mưa bay bay. Kể ra mưa này không cần mặc áo mưa cũng được nhưng …“khai trương” áo mưa 2 đầu đi. Mẹ tớ chui đầu vào trước để tớ thấy và bắt chước làm theo. Ai dè, tớ vùng vằng tay chân, quyết không chịu chui vào đầu kia. Dụ mãi không được, vã cả mồ hôi. Thôi thì trời này đi cũng không ướt đâu.
Ra đến đường Cộng Hòa, hạt mưa không còn bay nữa mà chuyển sang rơi, mỗi lúc một nặng hạt hơn. Chiếc áo mưa 2 đầu ấy giờ lại thành tấm choàng trước người tớ. Tớ thấy thoải mái vì có thể ngắm phố xá dưới mưa, không bị ướt mà không phải bị chui vào áo mưa. Nhưng rõ ràng, áo mưa 2 đầu vẫn vô tác dụng. Bằng chứng là mẹ tớ ngồi sau vẫn ướt. Dù áo mưa kiểu nào, tớ cũng chỉ sử dụng như tấm choàng ở trước chứ mấy. Giờ chẳng lẽ, tớ sắm tấm nilon … che thân khi mùa mưa đến? Các cậu có cách nào hay không, chỉ giúp tớ với?

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569