Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ông Đoàn Nguyên Đức và máy bay riêng...

16/05/2008
Những chiếc siêu xe với giá trị vài chục tỷ đồng sẽ trở nên bé nhỏ bên cạnh chiếc máy bay thuộc sở hữu cá nhân đầu tiên tại Việt Nam với giá trị 113 tỷ đồng.

Báo Lao động ra ngày 10/5/2008 cho biết, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay riêng khi chiếc máy bay loại thương gia Beechcraft King Air 350 của ông Đức đang trên đường từ Mỹ về Việt Nam.

Chiếc Beechcraft King Air 350, số seri FL-417 do Hãng RaytheonAircraft (Mỹ) sản xuất có 12 chỗ ngồi, trang bị động cơ Pratt & Whitney PT 6-60 A, nhiều tiện nghi hiện đại phục vụ thương gia hiện đã xuất phát từ sân bay Mena (Mỹ) và sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 14/5/2008.

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết giá chiếc máy bay này khoảng 7 triệu USD, tương đương 113 tỉ đồng, được mua bằng tiền riêng của ông nhưng sẽ được sử dụng chủ yếu phục vụ cho công việc kinh doanh của công ty. Khoản tiền mua máy bay là "không lớn" đối với ông Đức nếu biết rằng hiện cá nhân ông đang sở hữu khoảng 60% vốn điều lệ công ty (1.199 tỉ đồng).

Chiều 9/5/2008, một đại diện Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết, theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006, máy bay đăng ký mang quốc tịch Việt Nam phải có đủ các điều kiện: Chưa có quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào hoặc đã xóa quốc tịch nước ngoài; có giấy tờ hợp pháp chứng minh về sở hữu máy bay; phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định hoặc công nhận; máy bay thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân Việt Nam và do tổ chức, cá nhân Việt Nam khai thác phải đăng ký mang quốc tịch Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) là nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký quốc tịch máy bay. Bên cạnh đó, máy bay chỉ được phép khai thác trong vùng trời Việt Nam khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện bay còn hiệu lực do Bộ GTVT cấp hoặc công nhận. Người khai thác máy bay là tổ chức được khai thác máy bay vì mục đích thương mại khi được Bộ GTVT cấp hoặc công nhận giấy chứng nhận người khai thác máy bay. Người khai thác máy bay là cá nhân không được phép khai thác máy bay vì mục đích thương mại.

Một đại diện Phòng nghiệp vụ Cục Hải quan TPHCM cho biết hiện thuế suất nhập khẩu máy bay là 0%. Về thuế giá trị giá tăng, máy bay loại trong nước chưa sản xuất được không thuộc diện chịu thuế giá trị giá tăng.

Đôi nét về Beech King Air 350

Beech King Air được đánh giá là một trong những model máy bay thương gia thành công nhất của Raytheon Aircraft Company như lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân. Các series King Air được đánh giá cao với hình thức hấp dẫn theo phong các cổ điển và các đường nét duyên dáng. Rất nhiều cải tiến kỹ thuật đã được đầu tư để mang lại hiệu quả khí động học cao hơn, cải thiện tốc độ, nâng cấp hệ thống điện, tăng tiện nghi và mức độ sang trọng cho cabin...

King Air 350 là model mới nhất với động cơ có sức mạnh 1.050 mã lực, thân máy bay dài hơn 34 inches so với Model 300. 11 hành khách trên máy bay được bố trí ngồi theo hai hàng ghế dọc trong không gian thoải mái nhất để thư giãn hay làm việc với các hệ thống giải trí hiện đại.

Rất nhiều phi công trẻ coi việc ngồi tại ghế phải trên cabin của King Air là bước khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp phi hành gia.

Thông số kỹ thuật Beech King Air 350 Model
kingair350.jpg

Theo Lao động

2 tin nhắn:

Chubby nói...

sao ko noi luon la tien thue nguoi lai may bay la 10k$/thang luon di cho no day du

11:09 16 tháng 5, 2008
Sir.Hieutran™ nói...

cái này đọc nhiều lắm rồi. Sắp về VN roài

17:59 16 tháng 5, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569