Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tep lại bệnh

20/05/2008
Chưa khi nào con của mẹ lại sốt dai, sốt dài, và sốt cao như vậy.
Vừa mừng thôi nôi con buổi sáng, thì tối là con sốt suốt đến bây giờ. Người con nóng hừng hực, môi đỏ, má đỏ, bàn tay nóng, cơ thể nóng, hơi thở nóg dồn dập.
Mẹ theo dõi mọi dấu hiệu trên cơ thể con và gọi tư vấn nhi khoa. Giải pháp là vẫn cho dùng hạ sốt và theo dõi sau 72h. Nhưng con vẫn cứ nóng, mẹ không thể chờ đủ 72h nữa, có gì thì mẹ ân hận mất thôi, Bs khám bảo con bị viêm họng. Ơn trời, trộm vía tỷ tỷ lần, mẹ thở phào nhẹ nhõm, vì lọai trừ các dịch bệnh đang có.

Sáng nay sau cữ thuốc tối, con có vẻ khá hơn tí teo.

Mong là đúng thầy, đúng thuốc.

Mong là mẹ đã không làm điều gì sai khi lễ cúng để các mụ bà lại "quở" con thế này (có kiêng có lành...)

Hai ngày con bệnh là hai ngày mẹ con mình bên nhau suốt, hai ngày con bám dính vào mẹ, rên ư ử, khóc lóc ỉ eo vì khó chịu, ngủ với hơi thở dồn dập và chẳng thể nào nghịch ngợm dù chỉ 1 tí ti. Hoàn toàn không còn là thằng ku Tep quậy như giặc, la hét í ới tối ngày.

Thương làm sao!

Cố lên con trai nhé, chóng hết bệnh nhé con yêu của mẹ.

(hic, khi mẹ viết những dòng này thì con vẫn còn ngủ - một giấc ngủ "mệt mỏi" với cái bụng trống tênh-vì không chịu uống sữa)

5 tin nhắn:

๑๑Mẹ Teppi๑๑ nói...

hì hì, chết cười mất An ơi. KHông có hấp dẫn với ngon lành như mày nghĩ đâu. Xem tao note rồi đấy nhé.
he he..ha ha...

09:22 20 tháng 5, 2008
candy_cz nói...

Tao đọc cái blog thôi nôi của mày rồi, nhưng mà cũng không hiểu đó, lỡ trả lời rồi thì nói đại tao nghe luôn, còn đố tới đố lui nữa, vậy là cục đất hả? tại thấy trong blog mày nói tới đất đai gì đó mà có thấy gì đâu

11:16 20 tháng 5, 2008
candy_cz nói...

Tội nghiệp bé Tep, chúc bé mau lành bệnh, bé bị viêm họng, chắc là nuốt nước miếng đau lắm đây, hồi đầu năm tao cũng bị, nên suy ra vậy, mày làm nước chanh hay trà pha mật, thỉnh thoảng lại cho bé vài muỗng cho cổ họng trơn, cho đỡ đau. Khi nào bé khỏe lại rồi, mày nói tao biết, trong cái mâm thôi nôi có hai cái chén vuông vuông, nhìn như là rau câu / sương sa so-co-la vậy, đó là hai cái chén gì vậy mậy?

16:02 20 tháng 5, 2008
Miumiumuc's family nói...

Em còn nhớ chị không? tội nghiệp bé Teppi quá, mong bé mau hết bệnh nhé, chị đọc blog thấy bé bị sốt nên chia sẻ chút kinh nghiệm nhé vì con chị hôm 30/4 cũng sốt, chị cũng cho uống hạ sốt mà lại ỉ i kô cặp nhiệt độ, rốt cuộc đến 10h tối thì bé bị co giật. Em cho bé uống hạ sốt cách 4h, nếu bé sốt trên 38.5 C, khi cặp nhiệt độ xong thì nhớ cộng thêm 0.5 oC nhé, nếu bé uống hạ sốt mà vẫn sốt cao, trên 39 oC thì em nhớ lấy nước ấm, lau khắp người cho bé, đắp khăn vào 2 nách, 2 bẹn, lau bằng khăn thấm nước chứ không cần vắt khô ráo đâu, con chị nhập viện, uống hạ sốt mà vẫn sốt cao, y tá bảo dùng vòi sen tắm nướ ấm cho bé từ trên đỉnh đầu luôn đó, bs nói là chủ yếu phải làm hạ nhiệt các dây thần kinh trên đầu của bé thì bé sẽ không bị co giật. Chúc Téppi mau khỏe nhé.

19:10 20 tháng 5, 2008
Tine May Bee nói...

Con sốt virus à em? Tội quá! Mong con nhanh khỏe nha Tép ui!

13:16 21 tháng 5, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569