Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Back to school

16/06/2008

Hôm nay (16/6), tớ trở lại trường học sau 2 tuần nghỉ hè ngắn ngủi, chớp nhoáng.

Tớ được lên lớp Cơm Nát rồi cơ đấy. Danh sách học hè của lớp Cơm Nát gồm 11 bé. Lớp của tớ ở trên lầu 1, cạnh lớp Cháo. 2 tuần ở nhà, giờ đi học lại, tớ lại bắt đầu lạ trường, lạ lớp. Vào lớp mới, gặp cô giáo mới, tớ khóc om sòm cả lên, nước mắt ngắn nước mắt dài, miệng liên hồi gọi “mẹ mẹ”.Đúng như cô Xèo nói: “đả đảo học hè”. Lớp có 11 bé, vắng vẻ, buồn tẻ. Thật ra thì tớ buồn vì hôm nay không có bạn Thanh Nguyên đi học. Sáng nay, mẹ tớ liếc nhanh danh sách gồm bao nhiêu bé và có tên tớ ở lớp đó hay không thôi. Chẳng lẽ, tớ lại đi nhắc mẹ tớ xem thử bạn Thanh Nguyên có đăng ký học hè hay không, kỳ chết!

Một ngày dài lặng lẽ trôi qua, không một tiếng gọi “Dõng Dõng”, buồn, nhớ! Chiều mẹ tớ ghé đón, tớ tủi thân òa khóc. Mẹ tớ vừa bế tớ lên, tớ bắt đầu chỉ trõ khắp lớp và nói huyên thuyên (mẹ tớ hiểu được chít liền á). Thôi thì mẹ tạm hiểu là con kể cho mẹ nghe tình hình ngày học hè đầu tiên của con, mẹ nhé.

Cô Hồng, cô giáo mới của tớ mách mẹ là tớ nhõng nhẽo lắm: lúc đi ngủ có khóc tí xíu, cô giáo vỗ về thì nín ngay; thỉnh thoảng đang ngồi chơi lại òa lên khóc gọi mẹ; thấy bạn được đón về trước cũng khóc; nhưng được cái là ăn và bú rất ngoan.

Trên đường về nhà, tớ múa hát liên hồi, nói chuyện líu lo trên cành. Mẹ tớ thắc mắc: “ở trong lớp con không được nói nên giờ con nói bù hả con?”.

Mẹ có biết chăng là con rất thích được mẹ đưa con đi học mỗi buổi sáng, đến buổi chiều được mẹ đón con về. Hai mẹ con bon bon trên đường, ngắm phố xá và tíu tít với nhau”

6 tin nhắn:

Xèo nói...

"Nhỏ chịu khổ-Lớn chịu cực" mà, thôi ráng lên chứ bít sao giờ hen Steven. Qua hè là mình lại được gặp bạn Thanh Nguyên rồi.

17:23 16 tháng 6, 2008
Hutra nói...

Ui Steven nghỉ hè ít hơn cả sinh viên đại học à???? Tội nghiệp con trai cưng quá ^^

14:05 17 tháng 6, 2008
Hoa dã quỳ nói...

Lêu lêu Steven, lớn rồi còn khóc nhè.
Mẹ Tú ơi cho hỏi, cái thảm "rung chuông vàng" mẹ Tú mua ở đâu vậy? Có dễ làm vệ sinh không? Có êm ái không (lỡ bé Sochu mỏi ngã đùng xuống nằm có u đầu không). Ngắm ngía bữa giờ muốn mua lắm đó. Dạo này Sochu cứ thích lăn ra nền nhà nằm thôi. Chỉ cần mẹ quay lưng đi là trườn ra nền nhà nằm, mẹ quay lại thì cười lỏn lẻn.

15:17 17 tháng 6, 2008
Bill nói...

Thương anh Stevent quá cơ. Mẹ Hương em sợ nhất chuyện đưa em đi lớp và em khóc theo mẹ, thương lắm. Thế nên anh cũng đừng khóc nữa nhé, anh hãy ngoan đi học để hiểu biết nhiều chớ nhỉ?
Chúc anh có 1 năm học mới học được nhiều điều thú vị nghe.
SG nóng mà sao lúc nào cũng thấy anh stevent đi tất chân thế mẹ ơi?

15:54 17 tháng 6, 2008
eggkute nói...

Sao mẹ cho con đi học sớm vậy, mới lớp Cơm nát mà con đã bị đi học hè rùi, khổ thân con quá. Mà thoy ráng lên con, vì tương lai tươi sáng ^.^

16:54 6 tháng 7, 2008
eggkute nói...

Sao mẹ cho con đi học sớm vậy, mới lớp Cơm nát mà con đã bị đi học hè rùi, khổ thân con quá. Mà thoy ráng lên con, vì tương lai tươi sáng ^.^

16:55 6 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569