Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Con tròn 22 tháng tuổi

03/06/2008

Hôm nay, con trai mẹ đã tròn 22 tháng tuổi rồi. Thời gian trôi nhanh thật, mới ngày nào con còn bé tí, tập lẫy, tập bò, chập chứng tập đi...giờ con đã sắp 2 tuổi rồi, nhanh như sóc, chạy nhanh như thỏ, leo trèo như khỉ :love:Con đang từng bước phát triển tư duy, nhận thức; mẹ muốn dạy con nhiều lắm nhưng mẹ biết cái gì cũng phải có thời gian và từ từ để con thật thoải mái với những gì con muốn khám phá.

Con thích đếm từ 1 đến mười, đếm bất cứ cái gì con bắt gặp như đếm con gà, con chó và đặc biệt thích đếm đồng xu của mẹ. Với một đống xu con có thể ngồi chơi loay hoay đếm khá lâu. Nhìn con giơ từng ngón tay tập đếm bắt chước giống như mẹ thật đáng yêu. Dạo này mẹ cũng lười chơi trò luyện tập hình khối với con, mẹ hư thật phải không vì thấy con đã phân biệt được rạch ròi hình giác (tam giác), vuôn (hình vuông), nhật (hình chữ nhật), tròn, dụt (hình bầu dục). Cả sở thích đọc truyện của con nữa, mẹ cũng lười hơn.

Con ngày càng thể hiện sự tinh ý và tình cảm của mình. Con rất sợ mẹ giận, mẹ không nói chuyện với con. Khi làm một việc phật ý mẹ như nhè cháo mẹ đút và nhổ phì phì, con biết mẹ sẽ giận nên vừa nhè ra con vừa cười hì hì với mẹ, gọi mẹ ơi liên hồi. Thấy mẹ không nói gì là con cuống lên, thấy mẹ đi ra là chạy theo ôm chân mẹ gọi; mẹ ngồi không nói gì với con, quay mặt đi không nhìn con thì con ghé sát mặt vào mặt mẹ gọi "mẹ ơi... mẹ ơi...", và chỉ khi nào nghe tiếng mẹ "dạ" rồi con mới yên tâm thôi không gọi nữa, và vừa cười hì hì ghé sát mặt mẹ, vừa thè lưỡi ra lia như lưỡi rắn trêu mẹ để mẹ hết giận. Dù vẫn bực mình với con nhưng cũng phải bật cười, nhìn cử chỉ dễ thương thế thì làm sao mẹ giận con được nhỉ :smile:. Thật hạnh phúc khi sáng sáng 2 mẹ con ngủ dậy nằm ôm nhau (đúng ra là mẹ ôm con thôi p: ), con nhìn mẹ cứ mỉm cười âu yếm, cười mỉm không khoe răng nhưng vẫn có tiếng cười khúc khích nhẹ; không cầm lòng được mẹ thơm con, con lại cười. Hạnh phúc chỉ là điều giản dị thế thôi con nhỉ flirt

Càng lớn, con càng bộc lộ rõ chính kiến của mình. Thật khó có thể thay đổi được ý muốn, sở thích của con; nói đúng hơn là điều đó không thể. Quần áo chẳng may bị rây bẩn : con nói "bẩn" và nhất định không mặc bắt cời ra (mặc dù con có thể chạy chơi lê la dưới đất bẩn như ma lem thì không sao), quần thủng đít tất nhiên là không mặc rồi; nhưng quần áo dày cũng nhất định không mặc dù đẹp đến mấy nếu không phải đồ cotton. Thời trang của con là giản dị và thoải mái trong đó yếu tố thoải mái được đặt lên hàng đầu. Thấy mẹ dùng khăn mặt bị rách, con cầm lên săm soi, ngón tay chọc vào lỗ thủng trên khăn mặt nói "thủng" và lập tức con vô viên vào ném xuống sàn nhà làm rẻ lau ngay lập tức, mặc cho mẹ đòi lại hay giằng lại. Hôm sau nhác qua thấy mẹ vẫn dùng cái khăn cũ đó lau mặt, con lập tức quay lại nhìn dò xét và lại giằng lấy chạy đi vất xuống sàn nhà làm rẻ lau. Chính kiến của con còn thể hiện ở việc con chỉ nhất định đi giày hoặc dép lê chứ không đi xăng dan. Hè rồi nên tìm giày cho con thật khó, nhưng chả lẽ đi chơi đâu lại đi dép lê. Và cuối cùng dì Trang phải lặn lội khắp Hà Nội để mua và gửi về cho con đôi giày xanh này, giá những 240 ngàn đấy, mùa hè đi mua giày mùa đông mà:Nhưng càng lớn, con càng dễ nổi nóng dễ dẫn đến gây gổ đánh nhau với bạn, chành choẹ với các bạn trai. Cái này mẹ sẽ phải uốn nắn dần dần. Bạn nào cũng là bạn, gái cũng như trai. Trong khi con vuốt má bạn gái, nhường cầu tụt cho bạn gái thì con lại quay ra đẩy bạn trai không cho bạn ấy chơi cùng. Thế là không được.

Trong con, tất cả tính tốt, tính xấu, ưu nhược điểm đều đồng hành phát triển, góp phần cho con lớn khôn hơn. Nhiệm vụ giờ đây của mẹ là làm sao hạn chế được những nhược điểm của con, cái này cũng không đơn giản chút nào nhỉ!

Điều đáng ghi nhận nhất ở tháng này là con đã chịu ngồi bô hay cho mẹ xi tè chứ không tự do theo ý thích nữa. Mỗi khi xi tè là môi con cong lên lấy hơn xiii..ì, xiii...ì... và kết thúc bằng động tác kéo quần nói "rôi" dù con con tè hay không :D. Đôi khi con vẫn tè dầm nhưng không sao, mọi việc đều phải từ từ mà :D

3 tin nhắn:

damnguyenthaian nói...

Chuyện của Cún vui thật đấy, phân biệt bạn trai bạn gái rõ ràng, hehe. Cún có nhiều tính cách giống Th an đấy. Sắp 2 tuổi rồi, Bố Cún sắp về chưa?

09:44 3 tháng 6, 2008
damnguyenthaian nói...

Chuyện của Cún vui thật đấy, phân biệt bạn trai bạn gái rõ ràng, hehe. Cún có nhiều tính cách giống Th an đấy. Sắp 2 tuổi rồi, Bố Cún sắp về chưa?

09:46 3 tháng 6, 2008
Nguyen Ngoc nói...

Ba cháu 5 tháng nữa mới về cơ à, mẹ cháu mong mỏi mắt đấy

09:55 3 tháng 6, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569