Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Giải pháp về vấn đề "chán sữa"

07/06/2008
Buồn cười, đã nhủ lòng không có care lắm vụ cân kéo của anh ku Tep nữa, cơ mà cứ thành thói quen, sáng thứ Bảy hàng tuần, mẹ lại vác con lên cân. Sáng nay cũng thế và mẹ cười toe,í ới ba Tep: "Ba ơi, Tep lên được 200g đây này". Tep thấy mẹ cười toe,cũng hớn hở cười hùa, nhún nhún nhảy nhảy trên cái cân (khiến mẹ không tài nào chộp "bằng chứng").

(hì, Trộm vía con 1 tỷ lần rồi mẹ mới giải bày "tâm sự" )

Tuần này Tep ăn uống tốt lắm nhé: tô cháo đầy cữ nào thì sạch cữ ấy, chẳng oẹ gì sất (híhí, mẹ nấu ngon nhỉ ). Mà có lẽ cái chính là phương án tăng bữa cháo sữa sáng và món bánh quy/cornflakes trộn sữa tươi ăn xế là giải pháp khả thi cho anh chàng ghét sữa này. Nhờ thế cũng len lén lên được 500-600ml sữa/ngày cho chàng .

Sáng nay hì hục hấp Cua, rỉa thịt, xào xào với nấm, cho vào nồi cháo,thêm hành ngò nêm nếm và phomai. Eo ôi, thơm phức. Nhìn anh háo hức ăn mà mẹ vui làm sao.

Cứ thế mà phát huy, anh Hai của mẹ nhé.

Yêu con lém lèm lem.

Kết luận cuối cùng cho cái entry này là:

1/ Share với mọi người phương án cho con măm cháo sữa buổi sáng và ngũ cốc trộn sữa cũng là 1 best choice đấy, cả nhà ạ.

2/ Đối với bé > 10ms, các thực phẩm nào tanh tanh (lươn/cua/cá), chịu khó xào trước với tý hành/tỏi, bảo đảm nồi cháo thơm ngon, "quyến rũ" con ngay.(hihi, mẹ còn xèm huống gì là con)

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569