Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hè về

01/06/2008


Chiều thứ 4 (28/5), Cô Vinh gửi cho mẹ tớ phần thưởng cuối năm của tớ gồm 1 giấy khen bé khỏe bé ngoan, 1 chiếc ba lô của Trường Mầm non Hoa Mai, 1 chú gấu bông xinh xắn và 1 chiếc bánh kem bé tẹo tèo teo. Mẹ tớ tỏ ra ngạc nhiên lắm vì hôm nay Trường đã làm Lễ bế giảng cho các em rồi sao? Đúng là thế, Lễ bế giảng đã được tổ chức vào sáng nay, mà chỉ dành cho các bé trên 3 tuổi, còn như lớp tớ đây thì chỉ được phát phần thưởng tại lớp thôi.

Trên đường đi về, mẹ tớ cứ trêu tớ mãi, “mẹ không hình dung ra được là con trai của mẹ học hành gì ở lớp mà cũng bày đặt có phần thưởng này, phần thưởng nọ, nghĩ đến mà mẹ buồn cười con quá Steven ơi.”

Mẹ tớ khi dễ tớ quá các cậu nhỉ? Để giải đáp thắc mắc của mẹ tớ, tớ cũng kể các cậu nghe thời gian qua tớ đi học Nhà trẻ thế nào nhé.

Tuần đầu tiên, tớ khóc cả ngày. Tuần thứ 2, tớ khóc ½ ngày. Nghe qua tưởng tớ có tiến bộ, hóa ra cũng thế vì tuần đầu tiên chỉ học có 1/2 ngày thôi. Tuy nhiên, qua 2 cái tuần đầy ám ảnh đó, tớ đã bắt đầu đi vào nề nếp. Sau 3 tháng học ở lớp Cháo, tớ đã học được nhiều lắm nhé.

· Tập vận động hoặc thể dục: tập đi nhiều hướng, tập đi trong đường hẹp, bước qua vật cản.

· Âm nhạc: nghe hát đố quả, cá vàng bơi, chú Thỏ con.

· Phát triển ngôn ngữ và luyện giác quan: nhận biết quả cam, chuối, con cá, con thỏ, con voi, con khỉ, …; Nghe đọc thơ: quả thị, con cá vàng, con voi.

· Hoạt động với đồ vật: lồng ống vào trục, bỏ vào lấy ra, xếp cạnh.

· Hoạt động vui chơi: chơi với các loại quả, chơi với bóng, xem tranh sách, tập cầm muỗng xúc ăn, xếp cạnh, bỏ cá vào chai, lăn bóng.

Nghe hù dọa là thời gian đầu đi học, các trẻ rất dễ bị bệnh, bệnh liên miên luôn. Trộm vía, tớ không đến nỗi. Tớ ăn uống rất ngoan, có lên cân rõ nét nhưng vẫn còn khiêm tốn lắm. Quan niệm của tớ là khỏe mạnh, vui chơi và phát triển đều đặn là tốt rồi.

Thế là tớ đã tốt nghiệp lớp cháo rồi cơ đấy. Nghỉ hè vào tớ lên lớp cơm nát. Không biết hè vào bạn Thanh Nguyên có còn học ở Trường Hoa Mai không nhỉ? Nhớ lắm tiếng gọi “Dõng Dõng” mỗi sáng tớ đến lớp học, bạn Thanh Nguyên chạy ra chào tớ. Tên người ta là “Dũng” mà cứ gọi là “Dõng Dõng” là sao hả Thanh Nguyên?!

Hình tập thể lớp Cháo niên học 2007-2008. Các cậu có nhìn thấy tớ không? Các cậu có thắc mắc bạn Thanh Nguyên của tớ là ai không?

6 tin nhắn:

Rosei nói...

tên lớp học của Steven nghe buồn cười nhỉ - nghĩa là năm tới không được ăn cháo nữa ?;)

14:07 1 tháng 6, 2008
eggkute nói...

Steven học ngoan, học giỏi nên có phần thưởng mà cứ bị mẹ trêu hoài. Tội nghiệp wá. Thoy để cô khen nghen, mai mốt lên lớp mới rùi phải học giỏi hơn nữa nha. Dõng Dõng mặc áo sọc ngồi trong lòng cô giáo phải ko nè ^.^

17:56 1 tháng 6, 2008
^_^ black eye ^_^ nói...

2 tuần mà con đã đi vào nề nếp là hơi bị ngoan rùi đấy, :) Cái ảnh con đeo balô và chụp với gấu bông nhìn yêu ghê cơ. Mà cô cũng muốn biết Thanh Nguyên của con là ai nè, hìhì!!!

18:00 1 tháng 6, 2008
snow_angel nói...

cai balo bu gan bang so_ti oii, thuong waaaaaaa

09:23 2 tháng 6, 2008
Xèo nói...

Dõng Dõng năm sau lên lớp cơm nát nhé ^o^

11:48 2 tháng 6, 2008
Paul nói...

@Cô thix Kim Cuong đại nhân: cô đã chỉ đúng con rồi đó, chụt chụt cô cái nè.
@Cô black eyes: Bạn Thanh NGuyên của con ngồi cách con 2 bạn, ngay phía sau bạn nam mặc áo thun sọc, mặt quay đi chỗ khác á. Bạn í rất dễ thương.
@cô Rosei:hehe, đúng rồi đó cô, hè vào con lên lớp Cơm Nát, sẽ ko còn ăn cháo nữa.

16:12 2 tháng 6, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569