Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Học ăn ...

24/06/2008

Tớ đã được 19 tháng rồi, cái vụ học ăn của tớ đã bị lên án ở bài “biếng ăn”, thế cái vụ học nói của tớ thì sao nhỉ?


Xem phim hoạt hình Baby Einstein, tớ nhìn thấy nhiều con vật khác nhau. Vừa cho tớ xem, mẹ tớ vừa dạy cho tớ gọi tên các con vật, và dạy chúng kêu thế nào. Ví dụ: con gà trống kêu ò ó o, con chó kêu gâu gâu, con vịt kêu cạp cạp, v.v. Vừa xem phim hoạt hình, vừa học nói như thế quả rất hữu hiệu.

Đến lúc đi tắm, tớ khóc um sùm. Mẹ tớ hỏi đố tớ con này con kia kêu thế nào để tớ mãi mê trả lời và quên mất là mình đang khóc. Mặc dù, tớ nói chưa rõ lắm nhưng cũng khá dễ nghe và có thể hiểu được. Hữu hiệu nốt?

Và chuyện lạ có thật là mẹ tớ có dạy tớ con ếch kêu ếch ộp, ếch ộp. Chả hiểu sao đến lúc đố tớ: “Con ếch kêu sao con?” – “Ụ ẹ” (riêng chữ này lại trả lời cực rõ nhé, tại dễ mà). Đúng lúc đó, ba tớ đứng bên cạnh. Ba mẹ tớ nhìn nhau (sao Steven nói giống chữ....quá?!). Ba tớ vừa nói vừa cười: “mẹ, con nó nói con ếch kêu gì kìa” và hỏi lại tớ: “Con ếch kêu sao con?”. Mẹ tớ sắc mặt thay đổi, vội bảo ba “skip” cái câu hỏi này đi, rồi mẹ tớ lãng sang chuyện khác, hòng tớ quên bén câu trả lời phạm húy trên.

Các cậu thấy đấy, rõ ràng tớ trả lời rất vô tư vì trẻ con không hề hiểu gì về từ đó (có người lớn mới hiểu xâu xa thôi). Nhưng ở khía cạnh nào đó thì những từ như thế lại không nên được phát ra từ miệng của trẻ con. Khi nghe tớ trả lời liếng thoắng vậy, mẹ tớ cũng muốn phì cười thiệt đó nhưng…. mẹ tớ đã “đánh trống lãng” như thế, các cậu thấy có phải không?

4 tin nhắn:

Xèo nói...

Hihi, tưởng con có j bức xúc lại muốn đan mạch như cô chứ!!!

08:04 25 tháng 6, 2008
Bảo Như - Bảo Quang nói...

Háhá, trả lời nghe mắc cười ghê, làm người ta liên tưởng bậy bạ
Chung quy là tại nói ngọng thôi Steven heng?

19:04 25 tháng 6, 2008
Bảo Như - Bảo Quang nói...

Háhá, trả lời nghe mắc cười ghê, làm người ta liên tưởng bậy bạ
Chung quy là tại nói ngọng thôi Steven heng?

19:04 25 tháng 6, 2008
eggkute nói...

Thoy chắc tại con học, mà khó quá nên tạm thời quên mất, ba với mẹ thông cảm cho Steven vậy. Mẹ con nói đúng ghia, con ko nghĩ jì mà chỉ có người lớn liên tưởng tùm lum thoy ^.^ Rút kinh nghiệm xương máu ^.^

17:20 6 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569