Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Lại chuyện đi chơi thủ đô

11/06/2008

Hôm trước bà ngoại ngồi tính sắp đến ngày giỗ cụ rồi, lại cho cún lên Hà Nội cùng bà. Mẹ quay sang mới nói trêu bà là bà chưa kinh à và rằng ai đã nói là từ giờ trở đi không cho thằng cún này đi Hà Nội cùng nữa. Bà nghe cười hì hì và nói rằng nhưng lần này đi tàu, lại có nhiều trẻ con hơn... Kiểu này mẹ bó tay rồi, mà mẹ thì không muốn nghỉ làm để ngày 14 âm lịch này theo con lên giỗ cụ.

Cún đã 2 lần đi Hà Nội và 2 lần đều có những lúc "kinh hoàng" đối với bà và mẹ.

Lần thứ nhất vào cuối năm ngoái thì mẹ đã kể ở đây rồi. Sau lần đó đi về bà đã tuyên bố một câu xanh rờn rằng lần sau không cho cún đi đâu hết. Thế mà lại có lần thứ 2.

Lần thứ 2 thì vừa mới đây thôi, vào thứ 6 ngày 30 tháng 5 vừa rồi. Và vì sao kết thúc chuyến đi bà ngoại lại tuyên bố 1 câu xanh rờn như lần trước.

Ông ngoại phải lên Bệnh viện Bạch Mai lấy cốt đỡ chân sau lần tai nạn năm kia. Dì Trang thuê taxi để ông đi, tiện thể cho bà và cún lên chơi. Mẹ không an tâm để con đi một mình với ông bà vì thế thì bà sẽ rất mệt nên sau hồi đắn đo mẹ nghỉ làm đi cùng luôn. Nghĩ rằng lần này đi taxi sẽ tiện hơn vì con vẫn thích đi ô tô mà. Khởi đầu được 1/3 chặng đường thì con rất hào hứng. Sau đó thấy chán rồi vì quanh quẩn chỉ có trong xe, không gian bó hẹp, nhìn ngắm ngoài đường mãi cũng chán; thế là con bắt đầu khóc i ỉ rồi khóc to hơn. Con đòi mở cửa, con đòi về nhà. Khóc đến lúc gần đến Hà Nội thì con ngủ mới thôi. Trong lúc đợi ông thử cốt ở BM thì con chạy chơi ở hành lanh căng tin. Hành lang rộng, sạch và hôm đó trời mát nên con thích thú. Con đòi vặt hoa phượng, rồi chạy vào gian bách hoá ở trong viện để ngắm đồ. Sau khi ăn trưa thì con lên nhà dì oánh một giấc say sưa đến gần 5h chiều gọi không dậy. Mọi người cũng chả đi đâu chơi được vì con ngủ. Khi con ngủ dậy cho con ăn cháo xong mọi người mới đi ăn bánh tôm Hồ Tây rồi về luôn. Trên đường về lại tiếp tục tình trạng ban sáng, là con khóc suốt dọc đường từ Hà Nội về Hải Phòng. Bà luôn phải bế trên tay dỗ, con cứ khóc đòi về nhà. Gần về đến nhà rồi con mới nằm lăn ra ghế đẩy mẹ và bà ngồi dí vào một góc. Kết thúc đi taxi tưởng thuận tiện thoải mái, lên xe con ngủ, mọi người cũng được ngủ nhưng mà thực tế thì... ôi thật là mệt. Cũng không đi chơi được đến đâu.

Vậy mà lần này, bà lại định cho con đi nữa sao? Bà lại lấy cớ là lần này giỗ cụ đi đông người, lại đi tàu hoả nên con sẽ không chán. Ôi thôi, mẹ làm thế nào đây? Mẹ không muốn nghỉ làm mà để con đi Hà Nội không có mẹ, dù có rất nhiều người nhưng mẹ lại vẫn không an tâm.

À trong chuyến đi thủ đô vừa rồi điều an ủi mẹ nhất là con trai mẹ ngày càng gallant với mẹ. Trước ở nhà mỗi lần thấy mẹ mặc áo mới, màu sắc sặc sỡ dễ bắt mắt là bao giờ con cũng xoa xoa vào áo khen mẹ "đẹp quá". Điều đó còn chứng tỏ con rất hay tự quan sát. Lần này cũng thế. Lúc đi ăn bánh tôm Hồ Tây ra về. Mẹ đi trước cứ thấy con đi sau cố ôm chân mẹ. Mẹ tưởng con muốn chạy trước mẹ nên dừng lại nhường và nhìn xuống nói "con đi trước đi". Không ngờ con không đi trước mà khi mẹ dừng lại, con ôm chân mẹ nói nhẹ nhàng rất dễ thương :"Mẹ đẹp quá". (chả là mẹ mặc váy của dì Trang vì quần áo mẹ bị bẩn mà và hình như cũng là lần đầu tiên con thấy mẹ mặc váy). Ngạc nhiên mẹ cười hỏi lại con "gì hả cún?". Con lại nói "Mẹ đẹp quá". Mẹ sướng rơn :smile:. Lúc đi qua cô lễ tân mặc áo dài đỏ rất đẹp. Mẹ thấy con vừa đi vừa ngắm nhìn cô. Mẹ hỏi con "cún ơi con thấy cô đẹp không?" Mẹ hỏi 2 lần vì không thấy con nói gì. Rồi mẹ thấy con quay đi vừa nhìn bậc thang để bước vừa nói "mẹ đẹp quá!" Con mẹ thật đáng yêu :love:

1 tin nhắn:

Moon nói...

Ui cha, khóc như cún thế thì hãi nhỉ !
Nhưng mà đi tàu thời gian đi lâu hơn, tàu lại có chỗ để "tung hoành" nhiều hơn thì cũng lo đấy, nhỡ cún cứ chạy khắp nơi thì ai mà chạy theo giữ cún mãi đc cơ chứ hichic

17:31 10 tháng 6, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569