Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mừng sinh nhật Minh Khuê - cháu gái yêu của dì

17/06/2008

Hôm nay ngày 17/6/2008, Minh Khuê tròn 7 tuổi. Dì chúc cháu gái bướng bỉnh của dì ngày càng thông minh, học giỏi, xinh đẹp và ngoan ngoãn nhé :love:

Em cún cũng chúc chị Khuê xinh đẹp và chịu khó bày trò chơi với cún hơn nữa nhé :smile:


Hiện nay chị Khuê là cháu gái duy nhất của cả nhà nhưng chị không được ưu tiên trong mọi việc vì chị là cháu lớn nhất, dưới chị còn có anh Nghé và cún nữa. Vì thế trong mọi cuộc tranh cãi chí choé của 3 đứa, cún luôn giành được quyền ưu tiên vì bé nhất và chị Khuê luôn là người được yêu cầu, nhắc nhở nhường nhịn em cùng những giọt nước mắt hậm hực. Cả cái tên gọi thân mật "cún" chị cũng phải nhường cho cún Khánh luôn.

Chị rất bướng bỉnh, vô cùng bướng bỉnh. Chị tuổi con rắn, ẩn tuổi của mẹ. Hồi bé chị rất hợp với mẹ nhưng càng lớn 2 dì cháu càng xung khắc với nhau hơn, rất hay "đấu khẩu". Mẹ thì khó tính, chị thì bướng bỉnh, vô cùng bướng bỉnh nên nhiều khi chị hay bị mẹ mắng. Những lúc đó chị hay kêu: eo ôi dì độc ác, keo kiệt, thiên vị, quá đáng... và khóc huhu... :smile:. Dù là chị lớn hay phải nhường nhịn em nhưng vì là cháu gái duy nhất, được chiều nên chị rất đỏng đảnh một chút.

Chị rất xinh xắn với làn da trắng nõn, mắt đen sáng, cái trán zô và nụ cười tươi. Vài năm trước chị rất hay chịu khó ngồi cho mẹ Nhatkynuoicon_Nguyenngoc các kiểu tóc cầu kỳ dễ thương nhưng giờ thì không, luôn luôn để tóc dài rũ rượi hay cột lại một cách cẩu thả, nếu mẹ có ngỏ ý Nhatkynuoicon_Nguyenngoc tóc cho thì chị luôn nói không với lý do "cháu thích thế" :D.

Chị rất nghịch. Mẹ chưa thấy đứa con gái nào nghịch như chị. Từ bé đến lớn, không lúc nào chị ngồi yên một chỗ, lúc nào cũng chạy nhảy, lê la. Mỗi lần dì vào nhà bà ngoại là nhà sẽ như một bãi chiến trường. Chính vì thế mà cún rất hợp với chị, rất thích chị Khuê, còn thích hơn cả anh Nghé. Tên chị khó gọi thế mà cún lại kêu được tên chị từ rất sớm rất rõ ràng, trước cả khi gọi mẹ. Mỗi khi chị vào là con lằng nhẵng đi theo chị, muốn tham gia tất cả những trò nghịch ngợm của chị một cách thích thú. Ba con thường mắng yêu khi con và chị Khuê hợp nhau rằng "2 đứa tính đười ươi giống nhau" :smile:

Chị rất hay khóc nhè. Ai quát mắng hay bị oan ức một tí là chị khóc ầm lên ngay, miệng chị gào to lên và nước mắt thì giàn giụa. Nhiều khi giận anh Nghé, dỗi với cún vì tranh đồ chơi với chị, chị cũng khóc nên thi thoảng mẹ thấy thật bực mình. Thật là mí ướt.

Chị rất thông minh và sáng dạ. Trước khi vào lớp một, chị tự học chữ cái ở nhà. Cách chừng khoảng 2 tuần, chị còn chưa đọc được, mới bắt đầu tập thuộc mặt chữ và ghép âm. Thế mà bẵng đi chỉ khoảng sau 2 tuần, mẹ bất ngờ khi chị có thể cầm sách, truyện đọc ngon lành. Mẹ ngạc nhiên khi chị khoe chị có thể đọc được truyện, mẹ hỏi chị là cháu đánh vần đọc phải không. Chỉ nói "không, cháu đọc luôn" và chị đọc một mạch, từ nào khó thì ngừng lại một tí. Vì thông minh nên chị rất hay chủ quan.

Tóm lại, chị Khuê của con là một đứa con gái thông minh, xinh đẹp mạnh mẽ và rất có cá tính. Càng lớn chị càng cư xử tế nhị hơn theo nhận xét của mẹ. Cả nhà thường đùa, sau này Nghé và cún có người yêu ra mắt chị Khuê thì phải biết, chị sẽ thể hiện 1 bà chị chồng tương lai đáng nể để những đứa con gái yếu bóng vía sợ chạy mất dép :lol: :lol: :lol:

Ảnh mới của chị mẹ không lưu nhiều, chỉ còn vài tấm ảnh cũ. Mẹ rất thích gương mặt chị Khuê trong tấm ảnh trên hồi chị được chừng 4 tuổi thì phải, mẹ thích từ gương mặt, ánh mắt, nụ cười và mẹ thấy trong tất cả các ảnh chị chụp từ trước đến nay, ảnh đó đẹp nhất.

Đây là ảnh chị thổi nến sinh nhật năm 2004 khi chị tròn 3 tuổi:Đây là ảnh chị cắt bánh sinh nhật năm 2005 khi chị tròn 4 tuổiCòn đây là ảnh chị chụp với cún hồi tháng 4 năm ngoái:

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569