Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Pa pa

19/06/2008

Cả tuần nay, như mọi sáng, cả nhà tớ rời khỏi nhà cùng một lúc. Rồ ga, 2 xe của ba và mẹ tớ chạy song song. Tớ ngồi chễm chệ trên xe của mẹ tớ, nhún nhảy đầy thích thú. Đến ngã 3, ba tớ quẹo đi đường khác, và 2 mẹ con tớ tiếp tục thẳng tiến đến Trường.

Sáng nay cũng thế, đang vui vẻ chỉ bò chỉ dê bên đường, đến ngã 3 “định mệnh”, ba tớ vẫy tay bye bye 2 mẹ con tớ, tớ nhoài người ra sau, mếu máo “uhmm ba ba”. Sao ba tớ mỗi lúc mỗi xa 2 mẹ con tớ thế nhỉ? “Uhmm ba ba”.

Mẹ tớ hỏi tớ “Xe hơi đâu? Xe buýt đâu? Đèn xanh đèn đỏ đâu?”….đủ các kiểu đâu để tớ chóng quên. Tớ cũng ngoan ngoãn chỉ chỉ xong rồi mếu máo tiếp “Uhmm ba ba”. Mỗi lần gọi thế là tớ nhoài người ra sau, hòng kiếm ba tớ, mặc cho xe đang nghiêng ngã.

Cao trào là tớ òa lên khóc thật to, mắt mũi tèm nhèm, xí hổ thật. Mẹ tớ giở đủ “chiêu” để dỗ tớ nín. Chiêu cuối cùng là hát, mà không phải hát bài nào tớ cũng nín đâu nhé. Mẹ tớ đổi bài liên tục, đến độ mẹ tớ dường như chỉ chạy theo quán tính, vì lo kiếm bài hát để hát mà dỗ tớ. Khi mẹ tớ hát đến đúng bài hát trong đĩa Baby Einstein, như bắt trúng đài, tớ bắt đầu múa, còn ngoãnh đầu lên nhìn mẹ tớ và cười nữa.

Mẹ tớ thở phào nhẹ nhỏm. Nhưng có điều mẹ tớ phải hát bài đó cả chục lần vì đường đến Trường hẳn còn xa lắm. Nói vậy chứ, tớ cũng đã dần dần quên, mẹ tớ có thể nghỉ giải lao cổ họng. Và đến ngã tư Trần Quốc Thảo-Võ Thị Sáu, dưới đèn xanh đèn đỏ, thấy 1 chú mặc đồng phục màu vàng, tay cầm ba toong, mẹ tớ hỏi “Chú Công An đâu?”. Tớ cũng biết chú Công An là ai đó các cậu ạ. Nhưng khổ nổi, lần này tớ nghe đến chữ “An”, tớ quay lại đằng sau tiếp, vì “An” là tên của ba tớ mà. Và rằng thì là, tớ khóc tiếp. Mẹ tớ phì cười vì sơ sót nhỏ, nhưng có ngờ đâu.

5 tin nhắn:

ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Anh Steven yêu ba ghê ha! mà nhìn anh khóc trông vừa thương vừa yêu ghê á

16:34 19 tháng 6, 2008
snow_angel nói...

so_ti oi, i lo ve youuuuuuuu, ma a so_ti co cai j cộm cộm o giua vay á á á??? hehe

09:18 20 tháng 6, 2008
Huong Giang nói...

Híhíhí... Steven khóc nhè nhìn mắc cười quá à!!! :))
Đề nghị mẹ Sờ-ti rút kinh nghiệm nha, lần sau nói gì có liên quan đến ba Sờ-ti phải cẩn thận nhé hehehe.... (mắc cười lần 2 á)

14:39 20 tháng 6, 2008
Xèo nói...

Hehe chết cười mẹ Tú với Steven, nhớ mai mốt né mấy từ kị huý này nha!!!

15:34 22 tháng 6, 2008
eggkute nói...

Chài ơi, sao mấy bữa ko khóc, hum nay ba đi làm rùi khóc vậy. Nhìn mặt con khóc trông xí trai quá đi nè. Mà sao tấm hình nào cô cũng thấy con mang vớ vậy, đôi nào cũng dễ thương hết ^.^

17:02 6 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569