Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tổng hợp về làm album ảnh

05/06/2008

Tôi tự chụp cho con trai rất nhiều ảnh, và biết võ vẽ một tí về photoshop nên mới tập làm album ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu cho con. Đây là topic tôi mở trên diễn đàn Webtretho để trao đổi với các mẹ có cùng sở thích để cùng nhau học hỏi chia sẻ. Có nhiều người đã tham gia topic và tôi đã học hỏi và nhận được rất nhiều chia sẻ từ họ. Xin cám ơn nha :smile:

Một số các mẹ mới tập làm cho con nên còn nhiều điều thắc mắc hỏi tôi, trả lời trên diễn đàn thì hạn chế và mỗi lần tìm lại thông tin gì thì rất mắc công lật giở các trang trong topic nên tôi tập hợp một số thông tin và đường link để mọi người tham khảo nhé. Cái này là tôi thu lượm được từ mọi người chia sẻ và cũng từ mình mày mò tìm kiếm trên các trang web.

Gọi là album ảnh cho oai chứ thực ra mình tập hợp, lắp ghép các tấm hình của con lại sao cho hợp lý, lồng khung, gắn thêm những phụ kiện như nơ, cúc..., ghi ngày tháng, lời chú thích cho những sự kiện, chứ để mỗi cái ảnh trống trơn in ra thì không hay lắm :smile:. Sắp xếp như thế nào tuỳ thuộc vào sở thích và ý tưởng của mỗi người. Còn sở thích của tôi thì các bạn có thể thấy qua:

- Album năm thứ 1
- Album năm thứ 2

tôi làm cho con trai.

1. Về nguồn tìm kiếm dữ liệu:
Có thể tìm kiếm các hình nền, khung ảnh, phụ kiện tại một số nguồn sau đây (có rất nhiều nguồn trên mạng nếu bạn chịu khó tìm kiếm):

a./. Hình nền: tham khảo tại một số trang
- http://www.deskcity.com/
- http://wallcoo.net

b./. Hình trang trí:
- Các nhân vật hoạt hình dễ thương Disney(kích cỡ nhỏ dạng file gif): http://www.disneyclips.com/
- Các nhân vật hoạt hình kích cỡ lớn hơn (có thể dùng làm lịch tường hay những tấm ảnh có độ phân giải cao) nhưng muốn sử dụng phải chịu khó tách hình: http://www.tracemaesthemeland.com/

c./. Khung ảnh::
Có thể tham khảo nguồn khung ảnh phong phú của frameshow. Cái này chị Liên đã hướng dẫn và Nhatkynuoicon_Nguyenngoc cả phần mềm cộng với key nữa, mọi người vào đây lượm nhé.

d./. Nguồn phụ liệu khác (Element):: tôi thích nhất cái này và hầu hết tôi chủ yếu làm album ảnh bằng những phụ liệu này. Đó là những phụ kiện như nơ, cúc, ruy băng, mẩu giấy, ghim, giấy nền (paper)... những scrap rất dễ thương và hầu hết dưới dạng file PNG nên có thể dùng ngay được mà không cần tách hình nền. Tìm và load tại đây nhé:

- Tham khảo 1
- Tham khảo 2

2. Công cụ:
Tôi chủ yếu dùng photoshop để lắp ghép. Mọi người có thể vào trang này, xem và thực hành theo một số bài hướng dẫn thực hành trong đó là có thể làm được ngon lành. Cái này phải chịu khó mày mò một chút nhé, cách học tắt không cần theo bài bản từ đầu lại rất hay vì mình biết được tác dụng của những thanh công cụ một cách dễ dàng vắn tắt:

- http://vietphotoshop.com/
- http://dohoavn.net/

hay hướng dẫn lồng hình vào khung một cách đơn giản như chị Liên đã làm:

- http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/huong-dan-long-hinh-vao-frame

Ngoài ra còn có một số phần mềm hỗ trợ làm album ảnh đơn giản nữa bạn chỉ việc đưa ảnh vào thôi, cái này để entry khác đề cập đến nhé. Bạn cũng có thể tham khảo qua topic tôi đã đề cập ở trên.

Định viết luôn bài hướng dẫn các bước làm 1 tấm album ảnh đơn giản nhưng mà e entry dài quá khó theo dõi, thôi để sang bài sau nha. Hy vọng mọi người tìm được thông tin hữu ích cho sở thích của mình. Chúc các mẹ tự thiết kế được những album ảnh đẹp để dành cho con sau này nhé, ý nghĩa lắm đó :D

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569