Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chuyện thường ngày

09/07/2008

Bị mắng vốn

Chiều qua trời mưa to quá chừng. Nhìn trời mà lòng buồn rười rười vì 2 lẽ: mãi đến tận 5h kém mới thấy mẹ tớ đến đón; tớ đã bị cô giáo mắng vốn với mẹ là hôm nay tớ không ngoan.

Cô giáo mách: “hôm nay Dũng quào vào mặt bạn”. “Ấy chết, bé đó có bị sao nhiều không cô? Nhờ cô xin lỗi ba mẹ của bé dùm”, mẹ tớ thảng thốt. “Dũng ngoan lắm, rất đằm tính, nhưng hôm nay bạn kia làm gì đó Dũng không bằng lòng nên quay qua quào vào mặt bạn luôn. Nhưng không sao đâu, mẹ bạn kia cũng dễ chịu, bạn kia thì hơi lì nên không khóc”, cô giáo mách thêm. “Dũng hiền nhưng hơi cộc tính cô ạ”, mẹ tớ đệm tiếp.

Nghe cuộc nói chuyện ngắn giữa cô giáo và mẹ tớ, tớ nhìn mẹ tớ và “ạ, ạ”. Rồi xong, tớ tự cứu tớ 1 bàn thua trông thấy. Trên đường về, mẹ tớ bảo tớ không được như thế, mẹ chỉ nói vài câu rồi im lặng cả đoạn đường không nói không rằng nên tớ buồn lắm. Tớ buồn nên tớ ngủ luôn, hihi. Gặp đi đường kẹt xe nữa, đi mãi mà không thấy về đến nhà nên ngủ là giải pháp tốt nhất.

-------

Học về quả

Có lần tớ đã kể, giờ học nói và trả bài hữu hiệu là lúc tớ đi tắm. Tối nay cũng thế, tớ đã được ba, mẹ tớ dạy nói tên một số trái cây như: “quả táo, quả cam, quả chanh, quả tắc, quả chuối, …”. Ba tớ nói tên 1 quả, tớ có thể nói lại ngay tên quả đó (khá lắm, nhanh và rõ nữa). Lúc trước tớ đã biết chữ “bong bóng” nên khi nghe ba tớ nói đến “quả bóng”, tớ nói lại ngay “bòng bóng”. Tớ chưa có khái niệm “quả bóng”, vì tớ chỉ biết “bong bóng” thôi. Ba tớ: “Mẹ Tú” – Tớ: “quả Tú”. Đố các cậu có biết “Quả Tú” là quả gì không?

5 tin nhắn:

Rosei nói...

cai vu. hien ma hoi co^.c la giong ai vay nhi? ;)

09:19 10 tháng 7, 2008
Bảo Như - Bảo Quang nói...

Quả Tú cầu hả? Đúng hông mẹ?
hihi, cào vào mặt bạn kìa. Sao Dũng hiền mà lại cào người khác ta. Chắc phải làm gì khiến cu cậu bực mình đó!
Đừng thế nhen Dũng.

16:37 10 tháng 7, 2008
•°¤*(¯`°(F) BIN (F)°´¯)*¤°• nói...

Đằm tính thì thường hay cục mình nhỉ!

18:54 11 tháng 7, 2008
bluestar nói...

hoa "Cẩm Tú Cầu" phải hôn nè? Lâu lâu ghé thăm thấy Steven có nhiều cái mới quá chừng, chắc cô Tú phải ghé thămblog thường xuyên quá.

15:12 12 tháng 7, 2008
Nhím sún nói...

Bắt giò mẹ Tú: "Thảng" thốt và quả "tắc" nha!
Vậy có quả An không?

10:14 16 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569