Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Con hát mẹ khen hay

25/07/2008
Mẹ toàn chỉ kể chuyện con lười ăn, con ko chịu ngủ, chẳng bao giờ khen con nhỉ.

Thực ra con là một em bé ngoan và rất hiền, con có thể chơi ngoan một mình với cái đống đồ chơi cả tối cho bố mẹ xem ti vi, hoặc ngồi im để mẹ đẩy xe đẩy quanh hồ Gươm mà chẳng thấy ủ ê phàn nàn đòi bế.

Mà con còn là một em bé rất thông minh.

Sự thông minh toát ra từ gương mặt, con ko xinh, mắt con một mí, mũi thì tẹt dí, nhưng con có đôi mắt rất sáng, đôi mắt đã biết cười, biết nhìn theo mọi người, biết nhìn mặt mẹ từ khi chưa đầy tháng tuổi. Nét mặt con cũng sinh động, linh hoạt, hoạt bát, lúc thì cười rất tươi, lúc thì đần thộn, tò mò, mắt chữ a mồm chữ o khi nhìn thấy cái gì lạ, hoặc ánh mắt thích thú theo dõi một cái gì đó lạ mắt.

Nhà treo đầy tranh ảnh con thú, cây cối chim chóc. Hàng ngày, bố mẹ cứ dậy con từng tí như con chim này, hoa này...

Thật bất ngờ khi đến 8 tháng tuổi, hỏi hoa đâu, quạt mát đâu, đèn sáng đâu, con mèo đâu, con đã biết nhìn theo đúng, biết vỗ tay khi mới 8 tháng, biết cầm ĐT alô gọi bố về (sau này thì sẽ biết nói "bố ơi về với con đi, đừng đi uống bia nữa, ke ke")

Đến 9 tháng đã biết rất nhiều trò, áo đẹp, nhìn em bé trong gương, thơm em bé trong gương, tóc đâu, tay đâu, chân đâu, vòng đâu, đồng hồ đâu.

Đến giờ (10 tháng) con đã biết tất cả mọi người trong nhà, chỉ chưa chỉ tay được, mới chỉ tay các đồ vật, hoặc bộ phận cơ thể. Hầu như thứ gì đồ vật trong nhà con cũng biết, chim chóc, hoa lá trong tranh cũng biết, hỏi chim đâu là nhìn vào đúng chỗ con chim. Bây giờ con đã biết vẫy tay chào, tạm biệt. Mẹ đi làm về lúc con đang chơi ở trong ngõ, mẹ đội mũ bảo hiểm, bịt mặt thế mà con vẫn nhận ra mẹ con vẫy tay rối rít mẹ từ xa làm ai ở đấy cũng ngạc nhiên. Bố đi làm về cạch cạch cái cửa là con hóng ra, nghe ngóng, nghe thấy giọng bố là con toe toét, nhìn con là mọi mệt mỏi của ngày làm việc tan biến hết, bảo sao mà mẹ cứ mong muốn hết giờ làm là về với con ngay.

Con còn biết bắt chước, mẹ bập bập môi, con bập bập theo, mẹ tăc lưỡi, con nhìn rồi bắt chước tặc tặc theo. Mẹ là lưỡi con cũng lè lưỡi, giơ tay tập thể dục, con giơ hai tay lên, bảo con điều khiển ti vi, con cũng ấn ấn cái điều khiển...

Con có thể chơi say mê hàng giờ với 1 cái lọ, tháo nắp cái lọ ra, đóng nắp vào, biết sử dụng đôi tay khéo hơn, mặc dù 10 lần đóng nắp mới đóng được đúng 1 lần, rồi cho cái lọ khác nhỏ hơn vào cái lọ đấy thì con hì hục lấy cái lọ kia ra. Mẹ còn thử con, cho cái nắp giữa một đống đồ chơi, con biết tìm đúng cái nắp con thích.

Hôm đi Đồ Sơn, buổi tối cả nhà ra biển chơi, mẹ cứ thấy con chỉ tay về cái gì đó, hoá ra con nhìn thấy ông trăng sáng trên nền trời và biển đen xì, con ngạc nhiên, con cứ chỉ tay và mắt tròn xoe nhìn ông trăng. Từ lúc đấy, mẹ đã dậy con là "ông trăng sáng", cứ hỏi ông trăng sáng đâu là con lại chỉ lên trời. Con của mẹ đã biết quan sát và ngạc nhiên về cái gì lạ mắt rồi.

Tối hôm qua thì mẹ rất bất ngờ về con, bố bảo con cầm chìa khoá lên, con cầm lên, bố bảo con thả ra đặt xuống bàn, con thả ra đặt xuống thật. Mẹ ko tin, bố lại bảo con làm lại, con làm giống y như lời bố bảo. Bố còn bảo, con đưa cho cô Vân đi, con đưa cho cô, con đưa cho mẹ đi, con lại đưa cho mẹ. Ngạc nhiên quá, chẳng mấy chốc mà sai con được đâu, con nhỉ?

Con rất thích chơi với bố, có những thứ mà chỉ có bố bảo con làm con mới chịu làm, đến giờ vui chơi thì con quấn lấy bố, bởi bố hay bầy trò và chịu khó dậy con hơn mẹ. Bố và con có trò "truyền năng lượng", nghĩa là hai bố con chạm 2 ngón tay trỏ vào nhau, bố bảo bố làm về mệt con truyền năng lượng cho bố tí, thế là con lại giơ ngón tay trỏ lên chạm vào ngón trỏ của bố, cười tít mắt. Bố còn có trò hỏi "Hà An của bố đâu", con tự vỗ vỗ vào ngực, mẹ hỏi " Hà An của mẹ đâu " chẳng thấy con làm gì, hic, mặc dù mẹ cũng tích cực dậy.

Con ko biết giống ai, chắc giống bố rồi, chứ mẹ thì từ bé học hành lẹt đẹt, bà ngoại học là chính. Cấp 2 suýt đội sổ (vì học lớp chuyên Ams ), cấp 3 khá hơn (nhưng cũng hệ B), cũng may thi đỗ Đại học (ĐH TM thấp điểm nhất trong khối Kinh tế) , học 2 năm ĐH bùng học là chính thì té sang Pháp, may sang Pháp cũng kiếm được cái bằng mang về (loại Trung bình). Đấy đường học hành của mẹ là thế, đì đẹt, đang từ chuyên Văn nhảy bụp sang thi ĐH khối A, từ tiếng Anh chuyển bụp sang tiếng Pháp.

Bố con nghe đâu 12 năm đi học toàn làm lớp phó học tập, đỗ 3 trường ĐH, cũng thạc sỹ tiến sỹ như ai. Thôi thì cho con giống bố cũng được(đoạn này mẹ ko tranh, ke ke)

Ko biết sau con sẽ làm gì, làm Marketing, PR giống mẹ hay nghiên cứu khoa học, giảng viên ĐH như bố???

Xa vời quá, mẹ chỉ mong con hay ăn chóng lớn, khôn ngoan từng ngày. Bố đang mong đến ngày con lớn thì dậy học cho con, còn mẹ thì mong dậy tiếng Anh, tiếng Pháp cho con. Mẹ mong có ngày mẹ con mình nói tiếng Pháp với nhau, mẹ cũng mong có ngày con lại được đi học ở nơi mẹ đã học trước đây. hi hi, chưa chi đã có tư tưởng nhồi sọ rồi con nhỉ.

Mẹ nhiều lúc cứ than vãn, mệt mỏi nhưng mẹ chợt nhận ra mẹ thật ngu ngốc, ngu ngốc vì mải than vãn mà ko hề biết rằng mẹ đang rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì có con, hạnh phúc vì cuối cùng mẹ cũng làm được một thứ rất tốt (chứ ko đì đẹt như chuyện học), đó là sinh ra con, báu vật của mẹ.

yêu con!

4 tin nhắn:

tuti ^^ nói...

Hì hì...công nhận Hà An thích thật ý...keke...em thích trò bập môi của Hà An...haha...nhăn mũi nữa chứ...
keke, hum trước em qua bé đang ngủ ngon lành trong phòng cô Vân...keke..nên em được chỉ thị là ko gây ồn để Hà An ngáy cho nó sướng ^^...hihi...công nhận Hà An thông minh, giờ cái gì cũng biết ^^...chả mấy mà bố mẹ tha hồ được nhờ...keke...
Chúc Hà An và cả nhà luôn vui khỏe...cười hehe...suốt ngày ^^

08:56 25 tháng 7, 2008
Then Then nói...

Đúng là gái một con....;))
Bạn thậtlà happy!
Chúc bé Hà An hay ăn, chóng nhớn để BM bé vui nha

19:08 25 tháng 7, 2008
(¯`*Min iu*´¯) nói...

ôi trộm vía Hà An biết nhiều thứ ghê, Bố Hà An chăm chỉ dậy con thật đấy, con chóng khỏi ốm để còn học tiếp nha Hà An iu :-*

10:01 5 tháng 8, 2008
mèo một mình nói...

Con gái giống bố như đúc mà còn phải hỏi ;))

08:24 6 tháng 8, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569