Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Còn đúng 1 tháng nữa là con sinh nhật 2 tuổi

03/07/2008

Lâu nay mẹ không viết nhật ký cho con, mẹ lười quá đi mất. Đặt gạch rồi để đấy :D

23 tháng tuổi, con chững chạc và nghịch ngợm như một cậu học sinh lớp một vậy. Con rất hiếu động, suốt ngày chạy nhảy leo trèo. Thoắt cái con đã lén bà chạy tót ra ngoài ngõ, không một bậc thềm của ngôi nhà nào dù cao, dù thấp con bỏ qua không trèo lên rồi 2...3... nhảy bụp xuống.

Đây là giai đoạn con đang tập nói. Thật thú vị biết bao khi nghe con bi bô cả ngày từ "con cá bơi nước đấy" đến "con chim bay trên trời", từ "mẹ ơi cún ngã phát đau lắm" hay "mẹ ơi cún va đầu vào ghế ...đau lắm" đến "mẹ ơi bà phơi chăn cún rồi", từ "mẹ ơi cún đánh Nam" đến "mẹ oiư cún bụp Nam"... Đủ chuyện trên giời dưới biển từ trong nhà ra ngoài ngõ... Nhìn điệu bộ con gân cổ nghển đầu cố gắng phát âm và diễn tả ý nghĩ của mình mà yêu thế. Anh Duy cứ nhìn thấy con chuẩn bị nói ư..ư.. là cười sằng sặc, thật đáng ghét.


23 tháng tuổi, con ngày càng bướng bỉnh. Con nhất định không mặc quần áo màu mè, chỉ mặc màu trắng mà thôi, nếu có in hình thì phải là những hình con thích như siêu nhân, con gấu... Còn quần áo màu thì con mặc duy nhất bộ đỏ mà con gái sếp cũ mẹ gửi tặng từ Nhật. Vì thế, cả tủ quần áo rất hoành tráng của con mùa hè năm nay không hề được động đến, nhiều cái rất đẹp còn mới nguyên. Mẹ đã dùng đủ mọi binh pháp mà mọi người mắch nhưng đều vô dụng trước con. Thời trang của con luôn luôn là quần đùi trắng, áo trắng ngắn tay hoặc 3 lỗ, đi dép lê tổ ong; Dù ở trong nhà, ngoài ngõ vào nhà hàng sang trọng, đi xem phim, đi vườn trẻ, công viên... luôn luôn là như thế.

23 tháng tuổi, con vẫn không gọi mẹ đi tè mà toàn tè dầm nếu mẹ quên không xi con. Con cứ tè ra quần xong mới gọi mẹ ơi cún đái hay sợ mắng đánh trống lảng nói "ái dà dà, ái dà dà tè rồi". Nếu mẹ nhớ xi con thì con mới gọi "mẹ ơi cún tè..."

23 tháng tuổi, con ngày càng hư khi sẵn sàng giơ tay đánh mọi người, giờ tay tát bà, tát mẹ, tát ông... khi con không vừa ý. Ai mắng con, con tức không làm gì được thì quay ra đánh bà hay mẹ. Mẹ đánh biết bao nhiều lần vào tay con rồi mà con không chừa. Cứ đánh xong rồi con chìa 2 tay ra cho mẹ giữ hỏi tội, mặt mẹ nghiêm khắc nhìn con giáo huấn thì con cũng tròn xoe mắt, mặt lì ra nhìn thẳng vào mặt mẹ nghe phân giải, sau một hồi "dạ, vâng" rồi đâu lại nguyên đó.

Rồi mẹ thử chiêu giận dỗi con, thế là hiệu nghiệm ngay. Con rất sợ mẹ dỗi và khóc. Mỗi lần mẹ dỗi hay khóc là con ra vẻ đăm chiêu suy nghĩ, đang chơi nghịch gì cũng bỏ lại đó tìm cách nịnh mẹ. Con lấy đồ chơi đưa mẹ. Mẹ làm thinh. Con lấy nước nói mẹ uống. Mẹ kệ. Con trèo lên người mẹ, gục đầu vai mẹ ôm cổ mẹ, tay vỗ về; rồi nhìn mẹ, cụng trán mẹ, rồi lại ôm không nói năng gì. Thế thì làm sao mẹ giận con được chứ, lại quay sang chỉ dạy con không được thế này, không được thế kia. Và mẹ áp dụng chiêu này với tất cả những lúc con không nghe lời, không chịu ăn uống, lúc con nói "không".

Nhưng chiêu này chỉ áp dụng đúng vài lần là hết hiệu nghiệm. Khi mẹ giận, mẹ khóc; con không nịnh mẹ nữa mà áp dụng luôn chiêu của mẹ. Lần đầu tiên sau một hồi đứng ngẫm nghĩ, con bỗng dưng nằm lăn ra, giả bộ khóc, 2 tay vươn lên khóc miệng gọi thất thanh "cứu với, mẹ ơi cứu với, cứu cún với...". Và mẹ, nhược điểm trái tim phụ nữ vốn yếu mềm không sao cầm lòng được khi nghe tiếng con gọi đành giơ tay kéo con lên, dẫu biết rằng con giả bộ. Đúng là gậy ông đập lưng ông. Sao mà cứ mỗi lần con khóc gọi mẹ là trái tim mẹ như tan ra...

À thêm một đặc tính nữa của con mẹ mới phát hiện là con rất thích giao du kết bạn :D. Con rất thích khoác vai người khác ngồi xem ti vi hay làm việc gì đấy khi thích, như đôi bạn ấy. Khi con thích ai thì con ra ngồi song song bên cạnh họ, nghển người lên khoác 1 tay lên vai họ, mặt vênh lên nhìn. Trông con có vẻ rất đắc ý. Có lần con cũng ra ngồi cạnh mẹ rồi cũng cố vươn người khoác 1 tay lên vai mẹ như khoác vai một người bạn vậy :D. Mẹ cũng muốn là bạn của con lắm :smile::love:

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569