Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Kể chuyện ba nghe

28/07/2008

DSC05756 by you.

Ba đi đã 5 ngày rồi, hổng được nghe giọng nói của ba, nhưng đọc được những cm ba gửi, con cũng đỡ nhớ. Giờ con kể chuyện cho ba nghe về con trong những ngày ba vắng nhà nhé.

5h30 chiều hôm đưa ba ra sân bay về, nghe tiếng máy bay, mẹ bế con chạy ra ban công, mẹ bảo: “ba đang ngồi trên chiếc máy bay đó đó”. Chiếc máy bay bay xa dần, qua khuất tầm mắt của mẹ và con. Mẹ nói tiếp: “ba bay mất tiêu òi”. Con nói lại: “ba tiêu òi” . Mẹ phải lập lại thêm mấy lần nữa thì con mới thêm 1 chữ “bay” nữa…”ba bay tiêu òi”. Nghe cũng tạm được ba nhỉ? Hihi

Cuối tuần rồi mẹ dẫn con qua ngoại, các dì các cậu hỏi ba đâu sao không qua chơi. Con nhìn lên trần nhà (lẽ ra là nhìn lên trời mới đúng), và nói “ba bay tiêu òi”. Vui không ba?

-----

DSC05750 by you.

Con giỏi lắm đó ba. Lúc ở nhà ngoại, ai cho gì con, con cũng ạ hết á. Mẹ dạy con ạ hết những người trong nhà, có cả ạ em bé nữa á. Buồn cười nhất là lúc cậu Nhuệ cho con cái bánh, con “ạ cậu, ạ cậu, ạ cậu”. Mẹ thắc mắc làm gì mà ạ lắm thế, hóa ra ở đó có 3 cậu đang ngồi lận mà, ạ cho đủ hết chứ, hihi.

-----

DSC05749 by you.

Đến tối ngủ, ba biết sao không, con cứ gọi “ba, ba”. Mà hồi ba có ở nhà, ba cũng biết rồi đó. Con nói “ba, ba” thì mẹ trả lời là: “ba đang ở ngoài coi tivi” và con lại nằm xuống ngủ. Bữa nay, con cũng gọi “ba, ba”, nhưng làm sao mẹ nói là ba đang xem tivi ở ngoài được. Mẹ bảo là: “ba đi công tác rồi, ba bay mất tiêu rồi, vài hôm nữa ba sẽ về, con ngủ đi nha”. Con chỉ tay ra ngoài cửa sổ, “ba, ba”. Ba có nghe thấy không, ba trả lời cho Steven đi nhé, để Steven có thể nghĩ là ba đang ở bên cạnh và Steven mới ngủ ngoan được.

-----

DSC05741 by you.

Chiều nay, mẹ đến đón con sớm tí. Thấy sân trường đông nghẹt xe. Thì ra hôm nay là ngày đầu tiên các bạn học lớp Cháo đến làm quen tuần đầu. Lên cầu thang, mẹ phải chen qua mấy phụ huynh khác. Mẹ đang mãi nhìn vào lớp cũ của con xem có cô giáo cũ của con không. Con ở trong lớp, nhìn thoáng qua đã thấy dáng mẹ, con chạy nhanh ra ôm lấy chân mẹ, “mẹ, mẹ”, chưa kịp đợi cô giáo gọi “Dũng ơi, về con”. Lần đầu tiên đó ba. Con ra, con tíu tít gì đó (mẹ cũng chịu thua), mặt sáng rỡ, cười hớn hở. Chắc là Steven đang muốn kể chuyện hôm nay ở lớp Steven và ở bên lớp Cháo có nhiều bạn mới vào đó ba ha. Àh, lúc về, Steven còn chỉ các bạn ở lớp Cháo và nói “bé, bé”. Trời, ỷ được học lớp cơm nát, gọi người ta là bé nữa chứ.

3 tin nhắn:

Paul nói...

Steven o nha voi me ngoan nha. Nho di hoc ngoan, an ngoan nua do. Vai bua nua ba ve choi voi con va me. Nho nghe loi me do. xxx

10:43 29 tháng 7, 2008
eggkute nói...

Tấm hình thứ ba con ngồi "giang hồ" ghê nha.Steven ở nhà ngoan wá, cho cô hun 1 miếng ^.^

16:07 29 tháng 7, 2008
Bảo Như - Bảo Quang nói...

ba nghe kể về con giai thế, chắc chắn sẽ rất vui. Steven giỏi quá, biết ạ rồi.
Khi nào ba về nhớ mua quà cho S nha
Àh, đổi lớp, Steven có khóc không mẹ? Chứ BN nhà mình khóc dữ lắm, chắc là cô lớp mới hắc ám wá!

19:35 29 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569