Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Ngày cuối ta bên nhau

17/07/2008

Ngày...

Mưa to quá em nhỉ, anh biết là em sợ anh bị ướt mưa rồi lại lăn ra ốm. Em ôm trọn anh vào lòng. Em là như thế, lúc nào cũng quan tâm tới anh nhiều quá, vậy mà anh lại chẳng biết, cứ vô tình im lặng nhìn em thôi. Cảm ơn em đã chăm sóc anh, cô bé.

Ngày...

Quán cafe chiều thứ ba,cũng bình thường như bao ngày, lưa thưa vài cặp tình nhân ngồi tâm sự. Cụ già quen thuộc ngồi đọc báo và một anh chàng kỹ sư lạ mặt lạch cạch bên chiếc máy tính xách tay.

Mình cùng nhau vào quán. Em, như mọi lần gọi hai ly đen đá. Em để 1 cho em,1 cho anh. Bà chủ quán với ông cụ nhìn em bằng ánh mắt ái ngại một cách kỳ lạ. Anh chàng kỹ sư sau một hồi gõ gõ cũng ngước nhìn với một vẻ ngạc nhiên. Em mặc kệ những ánh mắt ấy và chỉ nhìn anh, đôi mắt em buồn, anh cũng buồn.

Ngày...

Em là như thế, có gì buồn vui đều nói hết với anh, không dấu chuyện gì dù nó nhỏ nhặt đến phiền lòng. Em bảo có lẽ vì anh không bao giờ nhận xét gì, chỉ có nghe em nói mà thôi. Em thấy thoải mái vì điều này.

Tối nay cũng thế, em lại ngồi kể cho anh nghe chuyện ở trường, chuyện việc làm, linh tinh…và cả câu chuyện có hình ảnh anh kỹ sư nào đó.

Ngày...

Lâu lắm rồi mới thấy em trang điểm. Em xinh xắn biết bao với cái áo màu xanh ngọc và mái tóc đen dài phủ vai...

Lâu lắm rồi em mới đứng trước gương
lâu lắm rồi mới thấy em cười như thế
lâu lắm rồi em ra khỏi nhà mà không có anh. Em đi một mình, bỏ anh lại trong căn phòng trống trải cô đơn và lạnh lẽo. Anh biết làm gì bây giờ. Một nỗi lo lắng mơ hồ mà anh không định nghĩa được.

Nhưng không biết đã từ bao lâu rồi anh thấy em nhắc nhiều hơn về 1 chàng kỹ sư.

Ngày...

Em lại đi, chỉ có một mình và anh ở lại...

Ngày...

Em lại đi, lại trang điểm, lại cười...
và anh thì vẫn lặng im không nói...

Ngày...

Mình đi với nhau, và lần này có thêm 1 người, chàng kỹ sư hay ngồi cafe và gõ bàn phím lạch cạch. Em đưa anh và người đó đến 1 khu phố toàn những nhà giống hệt nhau, để anh ở lại.

- Tạm biệt anh,anh sẽ chúc cho em hạnh phúc chứ?!

Anh vẫn không nói gì, nhìn em...

Hai người ra đi, anh ở lại ngôi nhà có tên mình, và hiểu rằng đây là ngày cuối cùng ta bên nhau.

Ngày...

Mưa to mà không mang áo mưa, chiếc vòng sẽ ướt mất. Cô gái nghĩ rồi cất chiếc vòng tay vào người, chạy ra ngoài trời mưa…

Ngày...

Quán cafe chiều thứ ba, cũng bình thường như bao ngày, lưa thưa vài cặp tình nhân ngồi tâm sự. Cụ già quen thuộc ngồi đọc báo và một anh chàng kỹ sư lạ mặt lạch cạch bên chiếc máy tính xách tay.

Cô gái gọi hai ly đen đá. Bà chủ quán với ông cụ đã qúa quen, nhìn cô thương hại. Lại còn cái anh chàng kỹ sư đang gõ gõ cũng ngước nhìn mình với một vẻ ngạc nhiên nữa chứ. Kệ họ. Cô đặt chiếc vòng lên bàn cạnh 1 ly cafe và nhìn nó, ánh mắt thật buồn.

Ngày...

Cô đặt chiếc vòng tay lên mộ anh. Hôm nay cô dẫn chàng kỹ sư đến đây với thật nhiều lý do. Cô nhìn chiếc vòng lần cuối và buột miệng:

- Tạm biệt anh, anh sẽ chúc cho em hạnh phúc chứ?!

Đó là ngày cuối cùng sau 2 năm cô giữ chiếc vòng, món quà sinh nhật anh tặng cô trước khi anh ra đi, xa cô mãi mãi…

Blog Mintaro

3 tin nhắn:

yourheart_is_myhome nói...

Bà con thân mến. Mọi việc đã diễn ra rất tốt đẹp từ đầu đến cuối, ngoại trừ có mỗi một vấn đề đó là... nhà tài trợ. Cho đến thời điểm này gặp trục trặc, do đó chúng ta đã thiếu một phần vốn đề HNYK III có thể diễn ra rôm rả và tốt đẹp.
Vấn đề tài chính luôn luôn đau đầu. Thay mặt ban Tổ chức HNYK III, chúng tôi kêu gọi tất cả các tấm lòng hảo tâm, cùng chung sức để xây dựng HNYK III. Dù chỉ có 4 ngày nữa, quá ít, nhưng tôi hi vọng rằng mọi người hãy vì sự thành công của HNYK III để quyên góp, và giúp tôi loan tin này đến những người có tấm lòng xây dựng chương trình như HNYK III.
Của ít lòng nhiều mà, bà con cùng chung sức nhé.
Lymy bỏ lợn trước ạ: 300k.
Mọi người cố gắng nhé, vì HNYK III nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Tiền có thể chuyển ngay vào TK của chương trình:
Chủ tài khoản: Đoàn Phương Ly
Số tài khoản: 0011000649070
Ngân hàng Vietcombank.
Chi tiết về chương trình HNYK: http://www.ykhoavn.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=14771#14771

16:50 18 tháng 7, 2008
. »—•°¤ mä$†€®çlåsS • ñØ 1 ¤°•—« . nói...

nice .... mà bạn tự sáng tác hay dịch hay copy paste

17:33 18 tháng 7, 2008
Martin nói...

http://blog.360.yahoo.com/blog-LdCSNm8kfKqBUkMrmJkRkQ--?cq=1&p=188
Entry này của e same same này..nhẹ nhàng..nhưng lắng lại khi đọc xong..

17:55 18 tháng 7, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569