Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Bị phạt

07/08/2008

DSC00205 by you.

Cả nhà đang ăn cơm tối, tớ không thích ngồi trong ghế ăn của mình nữa, muốn leo ra ngoài chơi. Vừa được đứng xuống, tớ tiến gần đến bàn ăn. Mẹ tớ cảnh báo là canh nóng lắm, tớ không được lại gần. Miệng nói “nóng lắm” mà tay tớ chộp nhanh lấy cái vá canh (chắc ngắm nghía từ trước), múc vội và hất đổ đầy bàn, dây cả lên áo, mẹ tớ không kịp trở tay.

DSC00218 by you.

Ba tớ lên giọng: “Steven không nghe lời mẹ rồi, con vòng tay xin lỗi mẹ đi”. Quay lên nhìn mẹ thì thấy mặt mẹ nghiêm lại, không nói tiếng nào. Biết là mình làm sai và bị la rồi. Đứng im lặng 1 hồi rồi chạy sang bàn nước, cầm bình sữa vứt, cầm ly nước vứt. Đến đây thì thêm 1 tội khác nặng hơn. Ba tớ gằn giọng. Thôi tiêu rồi.

DSC001921 by you.

Lúc bác Bạch đi vào lấy khăn, tớ chạy theo và níu lấy chân bác. Chuyển sang cầu cứu bác Bạch thôi. Nhưng ba mẹ tớ lại không cho bác Bạch cười với tớ hay bế tớ lên. Vô phương. Bác đi ra lại phòng ngoài và tắt đèn bếp. Tớ đành chuyển sang vịn thùng rác. Vịn rồi chuyển sang cầm chổi đi quét. Lấy công chuộc tội nhưng khi lén nhìn ra thì vẫn thấy 2 gương mặt chưa nở 1 nụ cười. Tớ đành nép mình vào tủ chén. Liếc mắt nhìn qua màn sáo.

(Hình ba tớ chụp lúc tớ trốn ở tủ chén ở dạng RAW, chưa convert được)

Nhưng chập hồi tay chân lại táy máy, mở tủ chén ra. Thấy ba tớ lấy máy ảnh chụp hình, tớ tưởng ba quên rồi, tớ lon ton chạy ra thì vẫn bắt gặp sắc mặt lạnh lùng ấy. Chạy vào lại không kịp, bị túm lại và bắt đứng xin lỗi.

DSC00191 by you.

Tựa người vào ba, “Ạ ba, in lỗi ba”. Chạy qua đứng cạnh mẹ, “ạ mẹ, in lỗi mẹ”. Nói ngọng dễ thương vậy, không biết đã được tha chưa, tớ đứng gần ba hơn, ngước lên nhìn ba với ánh mắt van xin. Ba bảo: “thương ba cái”. Tớ nhào lại thương ngay, thế là đã được tha rồi. Í quên, còn phải thương mẹ nữa chứ, không thôi mẹ lại ganh tỵ.


5 tin nhắn:

bluestar nói...

Steven đã biết nịnh để đc tha lỗi rồi nhỉ!

15:21 7 tháng 8, 2008
eggkute nói...

chời ơi, sao Steven hư vậy, đã làm sai mà còn dữ nữa. May mà biết hối lỗi, chứ ko ba mẹ giận ko nói chuyện nữa thì buồn lắm àh. Ko biết con cầm chổi quét như thế nào nữa ^.^

17:41 7 tháng 8, 2008
♥♥ Chuột Còi ♥♥ nói...

Steven đáng yêu mà mẹ, Ảnh cuối cùng Chuột nhìn thấy môi em có nốt như bị nhiệt thế ạ? Mẹ cho e uống siro Celin đi nhá!

16:24 8 tháng 8, 2008
Trân Hồ nói...

hây da...Steven sau này đừng có wậy như thế nữa nhé con...lần này ba mẹ tha...chứ lần sau còn wậy là sẹ bị đòn đấy...con trai lớn rồi phải ngoan ngõan cho ba mẹ vui nha...:X...

15:32 12 tháng 8, 2008
ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

Hihi dễ thương quá Steven ơi!

11:38 16 tháng 8, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569