Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chinh phục đỉnh Olympia

04/08/2008

Ba mẹ gọi công cuộc cải tạo thói ghét sữa của con là 1 game show “Đường lên đỉnh Olympia” mà trong đó khâu chuẩn bị là của ba mẹ. Chọn 1 ngày giờ tốt (hihi, thực ra là buổi chiều vỏn vẹn free time trong tuần của ba mẹ), Ba chở mẹ đi chuẩn bị dụng cụ “leo núi”.

Đầu tiên là khâu chọn sữa, khâu gây cấn nhất đây. Ba mẹ vòng lên st AP, 1 siêu thị bán khá nhiều hàng ngoại, mặc trời mưa ướt lướt thướt, “hai ủng hộ viên” hăm hở dắt tay nhau vào quầy sữa, rồi cũng tìm ra loại sữa Nur. như mẹ chị Gigi và các bạn mẹ giới thiệu, cộng với việc sau khi mẹ tham khảo 1 vòng “xa lộ thông tin” về thành phần, mùi vị của loại sữa này - nhưng date của nó có vẻ không ổn, giá cũng không ổn nốt, lại vỏn vẹn có vài hộp. Chướng ngại vật đầu tiên đây . Ba mẹ quyết định không mua nữa và chạy vào một shop khác ở trung tâm TP.

Từ siêu thị ấy mà vào trung tâm lại khá xa, trời lại mưa, gió lạnh, nhưng kệ, đã quyết cho con chinh phục đỉnh Olympia mà, hai ủng hộ viên lại đèo nhau đi, tới shop BY, lần này thì cả kệ sữa Nur, tư vấn viên rành rọt, date ổn, giá cũng ổn nốt, (phù, chẳng bù công phí + xăng phí,....hì hì), hai vợ chồng chọn 1 hộp, mẹ thì thầm khi ba đưa hộp sữa cho mẹ “cho con tui ưng loại sữa này”. Trên đường về, ba mẹ mua thêm mấy bình sữa tươi loại con đang uống. Rồi ghé shop TC. mua cái bình sữa loại cong cong, nghiêng nghiêng có cái tay cầm và màu sắc như bình nước con thích, để làm bình sữa cho con.

Khâu chuẩn bị thế mà cũng mất gần 5 tiếng buổi chiều cuối tuần của ba mẹ (được cái lợi là ba mẹ hâm nóng tình iu - chở nhau đi dung dăng dung dẻ như hồi son trẻ!).

Về nhà, mẹ lật đật vệ sinh bình, rồi cho sữa tươi vào, đưa bình cho con bằng cả ánh mắt chứa chan hi vọng. Èo ôi, chẳng biết con có thật là hiểu tâm trạng và công sức của ba mẹ hay không mà con tự cầm bình nằm bú tì tì đến cạn bình, hết 140ml sữa tươi, rồi quăng bình, ngồi dậy chơi tiếp. Mẹ và ba, cả chị X nữa, mắt tròn mắt dẹt nhìn con. Chẳng dám khen, chỉ cười sung sướng, phần mẹ quên cả đói, quên cả việc thay bộ đồ đi đường. Ôi, lâu lắm rồi mới thấy con của mẹ cầm bình sữa uống, lâu lắm rồi mẹ mới tận hưởng cái cảnh “nhìn con uống sữa”. Chiều nay mẹ đi làm về sẽ khai trương hộp sữa mới, mong lắm thay, vận động viên bé bỏng của mẹ sẽ chinh phục được đỉnh Olympia con nhé.

Mẹ Tep đặt gạch ở đây, sẽ báo cáo kết quả sau 1 tuần mẹ con nhà Tep “leo núi”.

1 tin nhắn:

ngongthoi nói...

Mẹ Tép mua bình sữa gì mà kỳ diệu vậy? Cho bạn Tít chinh phục đỉnh Olympia với!

08:50 4 tháng 8, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569