Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Chơi kiểu "quý tử"...

12/08/2008

Bây giờ, chỉ cần ngồi vài hôm ở những quán cà phê hộp và lê la một số vũ trường thuộc loại “top” của thành phố, không khó gì để tìm “cậu ấm, cô chiêu”. Dấu hiệu dễ nhận ra họ nhất là những chiếc xe đời mới mắc tiền…

Thấy tôi chạy chiếc Wave “Tàu” mà lại mang biển số tỉnh đến tìm Vũ, người quản gia của một căn biệt thự ở Thảo Điền quận 2 nghi ngờ: “Tìm cậu Vũ làm gì? Mà tôi đâu thấy cậu trong nhóm bạn của cậu Vũ hay đến đây chơi!”. Vừa may, Vũ từ trong nhà bước ra. Dẹp chiếc Wave “Tàu” của tôi vào một góc khuất trong ga ra, Vũ mời tôi lên chiếc Mercedes C180K Classic…



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Chiếc xe lướt êm ái qua cầu Sài Gòn, thẳng đến quán cà phê M.T.V ở đường Võ Văn Tần. Phía lề đường đã có một chiếc “bi”, một chiếc “cam” và một dãy Honda @, Dylan…


Bên ly cà phê sóng sánh bọt vàng, Vũ cho biết: “Dân chơi nửa vời là những “cậu” chạy @, Dylan… Còn dân chơi thứ thiệt phải chơi “mẹc” là xe Mercedes, “bi” là xe BMW, “cam” là Camry để… sáng uống cà phê, tối vũ trường hoặc “bay đêm”.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Ngồi ở bàn kế bên là chủ nhân của chiếc BMW, một thanh niên khá trẻ, trang phục cũng khá đơn giản: quần jeans hiệu Levis và chiếc áo thun Polo… , chưa tính đôi giày thể thao Nike không đụng hàng. Chiếc xe đậu ngoài kia là của bà mẹ tặng cho khi bước qua tuổi 22. Vũ và người thanh niên này cũng chẳng mấy xa lạ nhau, hai người đã có vài lần “thử xe” Sài Gòn-Vũng Tàu trong những ngày cuối tuần, ai thua thì chịu tất cả chi phí cho chuyến vui chơi hai ngày một đêm của cả nhóm, gồm tiền khách sạn, ăn hải sản, uống rượu Tây và vào vũ trường “đập phá” cho đúng hiệu dân Sài Gòn ra chơi.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Nhiều lần theo chân Vũ ngồi các quán cà phê, bar… tôi nhận thấy các quý tử chơi ô tô giá bạc tỷ luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ các “cậu ấm, cô chiêu” chuyên “ngồi đồng” ở quán cà phê và mấy cô gái phục vụ.



Em là... của chung


Tiền không thiếu, chi toàn “vé” (tờ 100 USD), xe loại đắt tiền hàng đầu, lại là “tỷ phú thời gian”… thế nhưng với các quý tử, tìm một cô gái để thương yêu thật lòng là việc mệt mỏi nhất… Vì vậy, họ chọn “tình cho không, biếu không” cho khỏe chuyện.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Nhưng trước hết, để “lấy lòng” mấy em, quý tử phải thể hiện đẳng cấp qua cách “mua và uống” rượu. Như tại vũ trường P.Đ vào tối cuối tuần vừa qua, dân chơi cứ ngớ người ra khi có một “cậu ấm” vào chìa ra ba thẻ giữ rượu, nhìn qua thấy tất cả là phiếu giữ rượu loại Johnnie Walker loại Blue label. Ba chai này trong vũ trường ngốn gần chục triệu đồng để mời bạn bè.


Người thanh niên sở hữu những chai rượu này chứng tỏ sự sành điệu: “Chưa đến “chục vé”, có gì đâu mà nghĩ ngợi…!”. Có vé rượu gởi ở vũ trường, quán bar… mới là cách chơi của quý tử, và rượu gởi phải là cỡ Johnnie Walker Blue label, X.O Camus… chứ vào mà gọi ly để uống thì chỉ dành cho những “tay chơi”… thường thường.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Một quý tử nhà ở quận 5, là con trai của một gia đình mấy đời buôn bán vàng trong khu Chợ Lớn, lý luận: “Cua” mấy em nhà lành mệt lắm ông à, các cô lại không thể bay đêm, ngủ ngày như mình; lại phải xin trước, hẹn sau mỗi khi đi đâu đó… đó là chưa kể đến “tác phong” quá nghiêm túc trong ăn mặc, đi đứng. Cho nên muốn vui “tới bến” thì tránh mấy em này ra là khỏe nhất.


Song với các quý tử, cuộc chơi mà không có vài em theo cùng thì đã như mất đi một phần của “hương vị”, cho nên “điểm nhắm” của các quý tử là những cô gái mê xe xịn, “vé xanh”…, là những cô gái làm phục vụ, tiếp tân ở các quán bar, vũ trường. N., một cô gái ở quán bar N.O, cho biết: “Thích thì đi chơi, không thích thì đi với người khác. Không có chuyện ghen tuông, hờn giận… chỉ có “nhiệm vụ” hết mình với cuộc chơi, hồi kết lại có thêm được một hai “vé”. Cho nên, không ít cô gái làm tiếp viên, phục vụ ở các quán bar, vũ trường, cà phê hộp… còn có thêm “nghề” đi chơi với các quý tử.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Trong các cuộc chơi phù phiếm này, chiến thắng thuộc về kẻ mạnh. Mạnh ở đây là quý tử nào có nhiều “vé xanh”, có xe đẹp và hào phóng “boa” khi kết thúc cuộc chơi. Cho nên mới có chuyện tranh nhau đổi xe, khoe tiền của các quý tử khi giới này đụng độ nhau. Trước đây, trong giới quý tử còn có phong trào đổi “bồ” cho nhau, đổi bằng hình thức đánh bạc, ai thắng thì được quyền chọn “bồ” của kẻ thua. Khi kết thúc một cuộc chơi, ai lại về nhà nấy như chưa có chuyện gì xảy ra. Cho nên trong giới “quý tộc” mới có câu “Em là… của chung”.

Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Sáng Sài Gỏn - Chiều Hà Nội


Trung
, quý tử chạy chiếc BMW mà chúng tôi đã gặp trong cà phê M.T.V, tâm sự: “Chơi riết một nơi rồi cũng chán. Sài Gòn không có mùa thu như Hà Nội. Tôi mới vừa làm một chuyến sáng Sài Gòn, chiều Hà Nội”. Hôm đó, lúc Trung đang ngồi uống cà phê quán Papa Hồ Con Rùa với một cô gái mới quen, nghe cô nàng thì thầm “Hà Nội mùa này đẹp lắm…, hay mình đi chơi đi!”. Thế là Trung mua ngay vé máy bay… dông thẳng ra Hà Nội cùng người đẹp. Chuyến đó, hai ngày một đêm tốn gần chục “vé”.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Chơi kiểu “sáng Sài Gòn, chiều Hà Nội” phải kể đến Dũng “lùn” ở quận 6. Lần sinh nhật thứ 23 của Dũng lùn được tổ chức khá “xôm” vào lúc 11 giờ trưa ở một quán bar trên đường Trần Hưng Đạo, dự định đến 3 giờ chiều sẽ kéo ra thành phố dầu khí tắm biển, tối vui chơi ở đó. Nhưng trong hội có những cậu ấm “không phục” vì chơi như vậy quá thường. Vài lời qua lại, Dũng lùn liền chạy về nhà… xin hai chục “vé xanh”, nói là để “chạy” vì đụng xe. Nhóm quý tử lập tức vãn tuồng ở quán bar, tất cả cùng ra sân bay… vi vút đến Hà Nội… Chơi kiểu như Trung, Dũng lùn đang trở thành mốt trong giới quý tử.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Đất Hà thành gì cũng có miễn có tiền, nói gì đến chuyện thuê xe hơi. Cho nên với các quý tử sành điệu, ở Sài Gòn ra sao thì ra Hà Nội cũng phải vậy. Chuyện này làm tôi nhớ đến lời của Trung: “Ở đây chạy BMW quen nên ra đó chạy xe khác khó chịu lắm. Trước khi ra tôi phải gọi điện đặt thuê xe trước. Giá cả tùy theo ngày, thời điểm nhưng mất một hai “vé” cho vài ngày thì có “nghĩa địa” gì đâu mà lo”.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Sau những ngày “vi vu” trong thế giới của những quý tử, tôi lại leo lên lưng con Wave “Tàu” hòa vào dòng người chạy xe máy, xe đạp… chen nhau cho cuộc mưu sinh với nhiều điều nghĩ ngợi: Những quý tử “ăn thoải mái, chơi bạt mạng”… nhưng khó nói đó là sự vi phạm pháp luật. Chỉ còn cách mong gia đình có “quý tử” nhìn trước ngó sau với con em họ mà thôi. Còn về phía xã hội, làm gì để nâng cao nhận thức trong lớp trẻ về lối sống, chuẩn mực quả là việc rất cần làm. Các quý tử có biết, chỉ một cuộc ăn chơi của họ thôi cũng đã bằng công sức của người lao động quần quật trong nhiều năm liền…?



Họ là những đại gia chịu chơi.


Khuấy đảo thị trường đồ ảo trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 phải nhắc đến phiên đấu giá đầu tiên của M4G tại Hà Nội. Lúc đó đại gia Excarvator, một nhân viên văn phòng, đã làm cho giới game thủ tá hỏa, xì xào bàn luận khắp nơi vì đã mua chiếc nhẫn cộng 2 skill kỹ năng trong game với giá 251 triệu đồng. Một con số thuộc loại kỷ lục về giá đồ ảo lúc đó. Và cũng chính từ đây một cuộc chạy đua đồ ảo chính thức được khởi động trong các đại gia chơi game.


Người tiếp bước Excarvator, đó chính là đại gia Hắc Điểu, chủ một doanh nghiệp ở miền Nam. Hắc Điểu cũng làm cho Võ Lâm dậy sóng khi là người đầu tiên sở hữu cặp nhẫn Vô Danh Giới Chỉ trong võ lâm, mà lúc đó tính ra tiền Việt tương đương 180 triệu đồng. Bên cạnh đó nhân vật của đại gia này còn sở hữu các món đồ “khủng” có giá hàng chục triệu đồng như cập chùy 2 skill kỹ năng, đồ Hoàng Kim Môn Phái (HKMP),… Nhưng chưa hết, Hắc Điểu còn làm cho giới võ lâm phải nể phục mình khi mua lại nhân vật Nga My truyền kỳ moami với giá 1,2 tỷ đồng. Mặc dù nhiều ý kiến đình chính là vụ mua bán này không có thật chỉ là định giá đồ nhân vật. Nhưng trong giới game thủ ai cũng biết đó là sự thật 100% và hiện tại nó vẫn đang được đại gia này sở hữu.
-


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/

Cặp nhẫn Vô Danh Giới Chỉ có giá trên 100 triệu đồng tiền Việt
-


Đến giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang 2, một nhân vật khác lại làm mưa làm gió trong giới Võ Lâm đó là CuWay, cũng là một doanh nhân nổi tiếng ở miền Nam. Tại phiên đấu giá về giải thưởng của giải đấu này được tổ chức im lìm ở TP.HCM, vị đại gia này đã mua chiếc ngọc bội Lăng Nhạc của Võ Đang với giá 280 triệu đồng và nhiều món đồ khác. Và sau đó chiếc mũ HKMP cái bang cũng thuộc về chủ nhân này ở một cuộc mua bán khác có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Được biết chủ nhân này còn là người đang sở hữu 2 cặp vô danh giới chỉ, 3 cây vũ khí 2 skill kỹ năng và nhiều món đồ giá trị khác. Tính tất cả các nhân vật mà đại gia này đang chơi có giá khoảng vài tỷ đồng, một số tiền khổng lồ trong xã hội thật.
-


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/

Áo HKMP Ngũ độc có giá 65 triệu đồng



Bên cạnh các doanh nhân thì có một ca sỹ cũng là một đại gia lớn trong Võ Lâm. Đó chính là ca sỹ Ư.H.P., hiện đang sở hữu nhân vật võ đang với cặp nhẫn vô danh, vũ khí 2 skill, lăng nhạc vip và một nhân vật nga my cũng thuộc vào hạng top. Được biết ca sỹ này cũng đã bỏ hàng trăm triệu để chơi game này trong việc sắm đồ cho nhân vật và đầu tư cho anh em bang hội tham dự giải đấu THĐNB.


Mới đây nhất THĐNB III xong M4G lại tổ chức đấu giá và Excarvator lại gây chú ý khi bỏ ra 124 triệu đồng để mua các món đồ ảo trong game này.



Tiêu tiền có quá phung phí


Nhiều người đã đưa ra dấu hỏi liệu các đại gia này tiêu tiền như trên vào thế giới ảo có quá phung phí. Khi mà những món hàng đó hoàn toàn không được bảo hộ cũng như công nhận từ nhà phát hành game lẫn người bán nó. Người kinh doanh mặt hàng này thì chưa được cấp phép hoạt động vì cơ quan quản lý chưa công nhận nó. Còn nhà phát hành họ chỉ mua bản quyền chứ không mua code của game thì làm sao có thể bảo hộ tài sản “ảo” được.


Bên cạnh đó vấn đề nhân văn cũng được đặt ra trong việc vất tiền qua cửa sổ của các đại gia này. Nhiều người đã thắc mắc thay vì bỏ nhiều tiền mua đồ ảo đó sao họ không đem ra để làm từ thiện giúp những người dân nghèo. Trong khi có những người thu nhập hàng ngày chỉ có 2000đ đến 5000đ, họ phải ăn cháo thay vì ăn cơm, thậm chí có người còn không có cháo để ăn. Vậy mà có những người vẫn vô tư vất cả trăm triệu vào một cái ảo ảnh quyền lực trong game.


Tuy nhiên, vẫn có câu “người có tiền thì có quyền” cho nên họ có quyền dùng tiền của họ làm những việc mình thích vì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai. Một đại gia cũng tự hào tuyên bố: “Đó chỉ là giải trí và mình thích thì mua chơi vậy thôi. Tiền mình làm ra thì mình có quyền làm gì mình muốn, có quyền hưởng thụ chứ”.



Dân chơi trẻ tuổi siêu giàu ở Sài Gòn


Cường đô la tên thật là Nguyễn Quốc Cường , Tổng giám đốc Công ty Phát triển nhà Quốc Cường (TPHCM) , nổi lên như một công tử ăn chơi thuộc loại bậc nhất ở Sài Gòn . Cường là chủ sở hữu hàng chục chiếc xe sang trọng bậc nhất mà đại gia Sài Gòn cũng chưa dám mơ như Mercedes Benz S55 AMG hay những chiếc xe thể thao 2 cửa khác hiện “nằm vùng” tại biệt thự Thảo Điền, Q.2.


Bên cạnh những chiếc siêu xe đắt tiền , Cường đô la còn sánh bước với rất nhiều người đẹp , Cường nổi tiếng với tuyên bố "hầu như tất cả người mẫu tại Sài Gòn đều đã thử qua" Sau thời gian mặn nồng với Tăng Thanh Hà , giới dân chơi đồn thổi hiện nay Cường cũng cặp người tên Hà khác , đó là ca sỹ Hồ Ngọc Hà ....(Đã có thông tin xác nhận mối quan hệ này ).




Cường đô la và Tăng Thanh Hà



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Cường đô la bên chiếc Lamborghini Gallardo


Ngôi biệt thự của Cường Đô la


Cường đô la (áo hồng)và bạn



Bạn thân của Cường đô la , Chí Vi , hay còn gọi là Cu Way cũng thuộc hàng dân chơi nổi tiếng Top Ten ở Sài Thành. Cu Way sinh năm 1985, gia đình là chủ công ty nhựa Hiệp Thành ở quận 5, hiện mới chuyển về quận 7. Cu Way là chủ sở hữu 5 chiếc siêu xe như : Lamborghini Murielago LP 640, Ferrari F430 coupe màu đỏ, Rolls Royce trắng, BMW X5 4.8, Mercesdes S550. Cu Way là người yêu cũ của Yến Nhi - nhóm Mây Trắng. Hiện giờ cu Way đang quen bé Mèo, 1 hot girl tương đối nổi tiếng ở TPHCM.


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Bé Mèo tại nhà riêng của cu Way


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Cu Way - người mặc áo xanh đang mở rượu


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Cu Way và các bạn


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Bé Mèo (ngoài cùng bên phải)trong 1 đêm đi club


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Bé Mèo đi làm từ thiện tại Bình Dương


Mèo và Bạn


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Mèo bên chiếc Roll Royce



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Bé Mèo và chiếc điện thoại Vertu Signature, có giá gần 20 ngàn USD, quà của cu Way tặng.



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Choáng ! Nào là Vertu, Louis Vuitton, Hermes, du lịch nước ngoài thì gái đẹp nào chả đổ !^^


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
MeoMeo và Cu Way. Nhìn ngoại hình thì Cu Way "lép" hơn MeoMeo nhiều. Nhưng... có tiền là có tất cả!



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Nhìn hộ xem 2 túi xách MeoMeo cầm là hiệu gì vậy???



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Túi xách "chà neo", Hermes, có cái trị giá chỉ co........vài chục ngàn USD......



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Cu Way chi chỉ co.....5 tỉ cho MeoMeo đi shoping?....Đây là thành quả 1 ngày shoping........cực khổ của MeoMeo.......



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/


Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/



Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/

Nhà xe của Cu Way và những con xe........cà tàng...



Copy từ blog của Quách Đại Ca - QDC thì tổng hợp từ: Mỹ Thuật + MUN's Blog + Diemtinblog + GameK

13 tin nhắn:

SonLP nói...

Tem^^, thik mấy chiếc xe gê

18:33 12 tháng 8, 2008
meotruli nói...

Giàu thế này cũng bình thường thôi mà, ọe oe :-ss

09:22 13 tháng 8, 2008
Tim nói...

"Chơi kiểu quý tử" xuất hiện nhiều nhỉ^^...TIM

12:32 13 tháng 8, 2008
ANH SANG LANH nói...

Bạn có những cái tin hay quá! Kiếm tiền mới khó chứ tiêu tiền thì... keke. Nói tóm lại la thường thôi!

14:34 13 tháng 8, 2008
RồngĐQ nói...

Choáng!hí hí...thích mấy con xe cà tàng hơn là bé Mèo!kakakaka

14:37 13 tháng 8, 2008
conxion nói...

ku Teddy này khờ quá nhỉ, chẳng biết là bé Mèo đi du lịch sao :))

09:22 14 tháng 8, 2008
Mr Sun nói...

nay` thang` nao co tien thi ko the co tat ca nhi~ ?

11:50 14 tháng 8, 2008
.::이준우::. [Гєdd¥ Ҝїd] nói...

trời trời ! Entry thoạt ầu coó vẻ gây "thuyết fục" đấy nhưng càng đọc càng thấy...xạo nhá ! Thông tin nhìu cái sai sự thật quá vậy ta ??? Tức cười nhất là con xe Pagani Zonda màu vàng cuối cùng !Đố ai tìm đc nó ở VN đấy ! Blog này, Quách Đại Ca, rồi cả blog OnlyU nữa, hôm rồi post bài khoe blog Cường nhóc nữa chứ ! Blog giả mạo thì có ! Chỉ lừa đc bọn "gà" chứ người trong hội cho xin đê ! Câu PV cũng tìm cách khác true hơn mà câu chứ ! =))

19:04 14 tháng 8, 2008
Chan_DB nói...

co fai tien cua tui no dau. cua ma no cho thi co. con tre vay lam sao co the co dc nhiu tien nhu the

14:36 18 tháng 8, 2008
-(¯`º»kUC ^o^ kU*T'»´¯) nói...

bjk cach kjem tjen da~...roj hang xaj tjen nhe' cac quy 4?....hay tu chung mjnh ban than chu' dung de mjnh la tjn don..okie <chj? bjk fa tjen gia djnh> <------ tjn don hay su that

08:43 19 tháng 8, 2008
wellsfargo007 nói...

do`i ta`n

11:07 20 tháng 8, 2008
Tran Xuan Thanh nói...

he, cung thuong thoi!

17:43 12 tháng 10, 2008
Tran Xuan Thanh nói...

he, cung thuong thoi!

17:43 12 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569