Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hà An sắp 1 tuổi

12/08/2008

Hôm nay là ngày 12/8/2008.

Nghĩa là còn 10 ngày nữa con sẽ tròn 11 tháng và bước sang tháng thứ 12 và con sắp được 1 tuổi rồi.

Sau đợt ốm, con có vẻ sụt đi một tí, nhưng mấy hôm nay mẹ bế con đã nặng hơn tí chút, chắc con đã trở lại được số cân trước khi ốm, chắc được 8.7 kg, con được 75 cm. Để cuối tuần này mẹ sẽ cân cho con để biết số cân tử tế.

Lịch ăn giờ của con như sau:

- 6h sáng: một bình 120 ml

- 9h sáng: 1 bát cháo

- 12h: mẹ về, hai mẹ con tập nhai, mẹ sẽ nấu cơm nát, hoa quả xắt hạt lựu cho con tập nhai, xong bữa sẽ là phomai tươi hoặc caramen

- 3h: Một bình sữa 200 ml

- 5h chiều: con ăn sữa chua, hoa quả

- 6h tối: 1 bát cháo

- 9h tối: 200 ml, con đi ngủ

- nửa đêm: một bình 150 ml nữa.

Con ngày ngủ hai giấc, mỗi giấc từ 1.5 tiếng đến 2 tiếng. Trộm vía giờ con ngủ ngày rất ngoan, chi cần vỗ vỗ là ngủ, ngủ một giấc là dậy lại nghịch như giặc.

Tóm lại một này con ăn khoảng hơn 600 ml sữa, 2 cháo, hoa quả, sữa chua (sữa chua kefir), hôm thì phoami tươi, hôm thì caramen xen kẽ. và chút cơm nát, bún phở gì đó.

Con có những điểm mẹ rất hài lòng như sau:

- Con rất thông minh, giờ con đã biết bắt chước và hiểu được bố mẹ nói. Con biết cầm bình tu rượu, biết cầm khăn lau mồm, ru em sâu ngủ, biết kềnh cang, biết chỉ tranh ảnh, chỉ bộ phận cơ thể. Biết theo mẹ và yêu mẹ lắm. mặc dù mẹ đi làm cả ngày, tối mẹ còn đi cafe với bố, thế mà con vẫn theo mẹ nhất, yêu mẹ nhất.

- Con đã ăn ngoan hơn, con đã tự nguyện ăn chứ phải ép buộc nữa.

- Con đã biết bò, và biết đứng vị, có lúc mải chơi thì còn thả cả hai tay ra một lúc.

- Con đã biết phản xạ xi tè, và biết ngồi bô,mỗi tội cái bô nhà mình to quá, để mẹ đi mua cho con cái bô nhỏ hơn cho con ngồi nhé.

Nhưng có những điểm mẹ chưa hài lòng

- Con có một số thói quen rất xấu, mà đó chủ yếu là do mẹ đã tạo cho con thói quen xấu đó, thứ nhất là nghiện ti giả, tiếp là vẫn đòi uống sữa buổi đêm.

Sau đây là những dự định mà mẹ sẽ cố gắng tập cho con

- Ăn thô: mẹ sẽ tập cho con cơm nát, rồi ăn các món như mỳ Ý, bún phở...

- Tập đi: mẹ sẽ mua cho em xe tập đi bằng gỗ để em có thể đi được

- Tập bỏ dần sữa đêm: Cái này là lỗi của mẹ, nhất là đợt con ốm vừa rồi, thấy con ko ăn gì cả ngày, nhưng đêm con chịu ăn sữa thế là mẹ cứ cho con ti bình. đợt trước mẹ đã cai bình đêm cho con được rồi, giờ lại uống sữa đêm lại. mẹ sẽ cố gắng ko mềm yếu nữa để cai sữa đêm cho con.

- Tập uống cốc: mẹ đã mua cho con bộ uống cốc 4 công dụng, giờ chắc phải sử dụng mới được. Để ngoài 1 tuổi là HA của mẹ có thể uống sữa tươi và bỏ dần ti bình, rồi từ đó bỏ dần ti giả nhỉ.

- Bỏ ti giả: con nghiện ti giả là do mẹ thấy hồi con bé, con chẳng chịu ti mẹ lẫn ti bình, con chỉ muốn mút mút thế là mẹ cho con ngậm ti giả. Con lại thích ti giả mê mệt, giờ cứ đi ngủ là phải có ti giả. Nhiều lúc cũng tiện, cô Vân ru con ngủ ở nhà cũng dễ dàng, rồi đêm con khóc cũng chỉ cần ti giả là xong. Con nghiện ti giả tới mức thấy buổi đêm tối mò mò thế mà con có thể tìm được cái ti giả rồi tự nhét vào mồm.

Ti giả thì đúng là tiện, mẹ sướng nhất là ko có cảnh con nghiện ti mẹ rồi vật vã ti mẹ, rồi ngồi đâu cũng vạch ti mẹ như những đứa nghiện ti mẹ. Nhưng nghiện cái gì cũng là ko tốt cả, chưa kể ti giả cũng mất vệ sinh. Ti giả chỉ tốt khi con còn nhỏ khoảng 4 , 5 tháng gì đó. Mẹ sợ đến lúc 2 hoặc 3 tuổi con vẫn nghiện ti giả thì toi. Thế nên mẹ sẽ có kế hoạch cho con bỏ ti giả, nhưng cái này chắc phải từ từ thôi nhỉ.

- Tập cho con sự tự tin và bản lĩnh: Cái này thì mẹ rất muốn tập cho con, bắt đầu là việc ko chăm bẵm con quá, mẹ cho con bò ra đất, nghịch bẩn, cho con sờ hoa, lá... Rồi mẹ cũng muốn tách con ra, mẹ nhiều lúc muốn bà nội bế con, ông nội chơi với con, bố chơi với con, rồi tối tối mẹ trốn đi chơi, vì mẹ rất sợ con theo mẹ như cái đuôi. Ko phải bởi mẹ ko yêu con, mà mẹ muốn con tự lập và bản lĩnh, mẹ ko muốn con luôn theo mẹ, rồi ỉ lại và dựa dẫm vào mẹ.

Mẹ rất muốn con yêu thích và được vui chơi với thiên nhiên, nên mẹ sẽ cố gắng cho con đi chơi vào thứ 7 và chủ nhật. Mẹ cũng muốn con được tiếp xúc với nhiều bạn bè và nhiều người để cho con có tính dạn dĩ hơn. Mẹ sẽ tập cho con quen với bể bơi nữa, mẹ muốn HA của mẹ khoẻ mạnh, yêu thích thể thao như ngày xưa mẹ đã từng thế.

Nhiều dự định quá con nhỉ. 11 tháng, đúng là mẹ con mình đã trải qua rất nhiều giai đoạn, và mẹ biết bây giờ mới chỉ là bắt đầu thôi.

Sắp sinh nhật rồi, phải làm bữa hoành tráng thôi.

3 tin nhắn:

ROSE LY nói...

May tap duoc the cho HA la sieu lam roi...cai vu ti gia cu ke no chu, khi nao no thich thi no bo co sao dau, cha bu cho tao mai cha tap cho Nhim dc, no cu nhe ra.

13:34 12 tháng 8, 2008
(¯`*Min iu*´¯) nói...

Trộm vía Hà An thế là quá siêu rùi, thông minh, nhanh, mà bố Hà An chăm chỉ dạy cho Hà An nhiều, giờ Hà An biết nhiều thật đấy, oách quá, sắp tròn 1 tuổi rùi có khác!!!

19:41 12 tháng 8, 2008
tuti ^^ nói...

sắp sinh nhật rùi, sắp sinh nhật rùi...party thui ^^
hihi, ui jui, mà mẹ Phương cứ khách sáo, hihi, chỉ cần mẹ Phương chăm chỉ update tình hình siêu mẫu Mèo con để cô Tuti tha hồ cm là cô Tuti vui lém rùi muh ^^

19:24 13 tháng 8, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569