Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Những gã bảo kê...

16/08/2008
Theo sau 4 cô gái đang đi trên hai chiếc Attila lượn lờ tìm khách tối 30/7, là một gã mặc sơ mi bỏ ngoài và chiếc quần jean bạc, chạy xe Wave Tàu cũ. Bà chủ quán nước vỉa hè cho biết, đó là kẻ chuyên "chăm sóc" nhóm gái mại dâm trên.

Đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận 1, TP HCM, gần đây thường trở nên nhộn nhịp hơn khi ánh chiều đã tắt. Ngoài số gái mại dâm tay ga "cày nát" tuyến đường để bắt khách còn có những tên bảo kê luôn theo dõi mọi hoạt động của các cô. Đưa tay chỉ gã đàn ông luôn đảo mắt khi bám đuổi nhóm các cô gái ăn mặc mát mẻ, bà Dung, người phụ nữ bán quán nước cho biết thằng đó là tên bảo kê của 4 gái mại dâm phía trước. "Tối nào nó cũng chạy theo, thỉnh thoảng gái của nó bắt được khách, nó vẫn ngồi uống nước ở đây để chờ", bà nói.

Khi một cô gái mặc chiếc váy ngắn để lộ cặp đùi trắng nõn và chiếc áo phông cổ rộng hé lộ một phần bộ ngực gật đầu, leo lên xe một người đàn ông trung niên thì gã bảo kê trên cũng tăng tốc đi theo. Trong lúc cặp đôi bước vào một khách sạn nhỏ nằm trong con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh), thì ở phía đầu hẻm, tên này dừng xe, tắt máy ngồi chờ. Sau chừng 30 phút, thấy cô gái đi ra, gã tiến nhanh tới chỗ cô gái, nhận tiền và tiếp tục "theo đuôi" khi cô gái này quay trở ra đường tìm khách.

Theo bà chủ quán nước, hầu hết số gái bán dâm khu vực này đều có "bảo kê" kè kè khi các cô "hành nghề". Mỗi tên thường giám sát nhóm từ 6 đến 8 gái, bằng cách chạy theo từ khi các cô bắt đầu tìm khách cho tới quá nửa đêm, sau những cuộc "mây mưa" trở về nhà trọ.

Ngoài việc trả tiền thuê xe gắn máy để "lên đời" khi đi khách, số tiền bán dâm mỗi lần bị đều bị chia năm xẻ bảy. "Có đứa, vừa tiếp khách xong, xuống đến cổng khách sạn, bảo kê đã ngồi ngay ngoài cửa chờ thu tiền", Hằng, gái mại dâm "tay ga" kể.

Cũng theo lời Hằng, "luật" để tham gia đội ngũ "hàng tay ga" được quy định: Nếu khách đi nhanh, giá 300 nghìn đồng, gái phải trả tiền khách sạn 50 nghìn đồng, 200 nghìn đồng cho chủ xe, còn lại chỉ là 50 nghìn đồng. Gọi là trả tiền thuê xe, nhưng thực ra, để có xe chạy, các cô đã phải đóng hụi - một hình thức vay mượn trước tiền của chủ xe, nên khi trả hết thì giá trị xe đã tăng lên gấp 1,5 lần. Không may kiếm được ít khách, thời gian đóng tiền kéo dài thì khi hết nợ đã bằng tiền mua một chiếc xe mới.

Và để đảm bảo thu hồi được số tiền trên, các cô phải làm việc dưới sự quản lý của các chủ xe, hoặc đám "mặt rô" giám sát. "Chỉ cần đi khách mà không báo cho cho chúng, số tiền bị phạt có khi lên gấp đôi số tiền nộp theo quy định cho mỗi lần tiếp khách, còn nếu có ý định bỏ trốn hay đi chơi thì chết với chúng", Hằng kể.

Theo quan sát của VnExpress, hình thức kiểm soát của giới bảo kê với những cô gái "tay ga" có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn theo cách là những tên này trực tiếp chạy theo nhóm gái bán dâm, cô nào đón được khách, gã này sẽ đi theo, ngồi chờ ngoài khách sạn, số gái còn lại tiếp tục ra đường tìm khách, và liên tục báo cho cánh "mặt rô" bằng điện thoại.

Riêng những tên có "số má", thường là những tên giang hồ thì chọn cách làm "nhàn hạ" hơn tức là ngồi một chỗ trên tuyến đường và quan sát. Mỗi khi không thấy bóng dáng cô nào lượn lờ trở lại, chúng sẽ dùng điện thoại liên lạc để kiểm soát.

Mặc dù nhìn bề ngoài, gái mại dâm "tay ga" sang trọng, dễ bắt khách hơn nhưng hầu như số tiền bán dâm hàng ngày cũng không đủ cho các cô ăn uống, chưng diện và trả tiền thuê xe, tiền nợ nần, cờ bạc... "Vì cạnh tranh nhau, bọn em cũng phải sửa soạn bắt mắt mới mong lọt được vào tầm ngắm của khách, không có tiền mua quần áo, mỹ phẩm, bọn em lại vay trực tiếp của chủ cho thuê xe, tiền lời lãi cao nên chẳng tích góp được nhiêu", Hằng kể.

Ngoài hoạt động "quản lý" gái bán dâm, những bảo kê này còn có nhiệm vụ luôn quan sát, cảnh giới các lực lượng chức năng giúp gái mại dâm thoát khỏi sự truy quét của công an, hay "giải quyết" những rắc rối khi gái bán dâm gặp phải những ông khách muốn kiếm chuyện. "Lỡ vay tiền sắm sửa này kia, bọn em chỉ có cách ra đường kiếm tiền, chừng nào trả hết cả vốn lẫn lãi mới mong thoát khỏi vòng kìm kẹp của chúng, không cố kiếm tiền trả, đến khi hết đát mà ôm cục nợ với bọn chúng thì kể như chết", Hằng nói giọng buồn bã.

Đức Quang

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569