Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Viết cho em

08/08/2008


(¯`•.ღღ♥MEMORIES♥ღღ .•´¯)


(Thay lời muốn nói)

Hôm nay em bảo hình như là tròn một tháng ngày X lấy vợ, và cũng gần đến lúc Y đón chào con gái đầu lòng. Em nói dặn lòng không hoài niệm nữa, mà nghe tin, lẫn lộn vui-buồn.

Ngày Y đám cưới cũng là ngày con trai em gần 6 tháng, em có đi dự, cũng cười nói, chúc tụng vui vẻ như một người bạn, giả vờ như chẳng nhìn thấy ánh nhìn buồn man mác, lẫn chút tiếc nuối của anh, cái bắt tay siết chặt lần cuối cùng. Anh giữ tròn lời nói năm nào “sẽ chọn người giống em từ cái tên” và "sẽ còn lâu nữa anh mới lập gia đình” và “rất lâu sau mới có thể quên được em”. Nhìn anh sánh bước bên cô dâu, trong tiếng nhạc mừng, lòng bỗng ùa về những kỉ niệm xưa dù thời gian gặp anh rất ngắn và tình cảm dường như đơn phương từ anh. Em thật sự nhẹ lòng vì anh đã vượt qua nỗi buồn, sự suy sụp ngày nào khi mất em.

Hôm kia, anh dt hỏi thăm, biết tin vài tháng nữa anh làm cha một cô gái nhỏ rồi.

Còn X, với anh, có với nhau thật nhiều kỉ niệm, cùng bên nhau suốt những năm ĐH, gia đình anh cũng cố vun đắp, những tưởng anh em sẽ thành đôi. Nhưng gần đến ngày ra trường, đối diện với cơm-áo-gạo-tiền, với thực tế và những tiêu chuẩn đề ra, em đã trốn tránh X, chạy khỏi nỗi lo sợ mơ hồ về một cuộc sống tương lai “không nhà, không cửa” với một công chức chẳng khi nào nghĩ xa lắm về tương lai. Em e ngại không giữ được anh, một X điển trai-bảnh bao quần áo và hào hoa phong nhã, e ngại cảnh “vợ chồng bằng tuổi”.

Quyết định chia tay sau nhiều đêm đầy nước mắt tự vấn và sỉ vả bản thân. Những tưởng sẽ khó khăn và nặng nề lắm khi đối diện nhau, nhưng không, thỏang như cơn gió, một lá mail em gửi anh để kết thúc tất cả 3 năm. Bẽ bàng khi anh im lặng như một sự ngầm hiểu là tôn trọng ý kiến và hạnh phúc em chọn, Không lời nói, không điện thoại, không gặp mặt, rồi sau đó là hàng loạt câu chuyện em biết về anh, thật phũ phàng, những tưởng là kẻ phụ tình thì thành bị “tình phụ” cả trong lúc còn quen nhau.

Hận, buồn, khiến em nhận lời lên xe hoa ngay, mặc anh van nài được gặp để giải thích mọi chuyện. Tháng trước, X cưới, k báo em, cũng như em đã k báo X ngày trước. Mà cũng phải, báo nhau biết để làm gì nữa, tất cả đã là quá khứ của 3-4 năm về trước, yêu-hận xếp lại một góc khuất trong tim. Biết vậy mà khi nghe tin, cũng bần thần một lúc dù em thật tâm cầu chúc hạnh phúc.

Thế là đã có một kết thúc có hậu cho mọi người trong cuộc. Với em, tất cả chỉ còn là kỉ niệm của một thời tươi trẻ, hoa bướm. Bây giờ, hạnh phúc, tình yêu của em chính là chồng, là con trai bé bỏng.

Giúp em viết lại lần cuối ,cũng là lần duy nhất trước khi em xếp gọn kí ức . Chúc em, X, Y mỗi ngừơi sẽ thật hạnh phúc, toàn tâm toàn ý đi trọn quãng đường đời còn lại bên cạnh người đồng hành mà mình đã chọn.
0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569