Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Vợ chồng "trẻ con" - Cười ra nước mắt

29/08/2008
Hiện nay, có những người đã quá tuổi "băm" vẫn chưa chịu nghĩ đến chuyện lập gia đình. Nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người trở thành vợ chồng khi còn đang ở tuổi "trẻ con".

Họ tiến tới hôn nhân từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, yêu nhau có, lỡ làng cũng không ít.Và có người nhanh chóng trở thành người lớn thực sự từ chính cuộc hôn nhân ấy, nhưng cũng không ít đôi vợ chồng thân mình lo chưa nổi ấy đã rơi vào bế tắc.

Nhiều người vẫn phàn nàn rằng, bọn trẻ bây giờ yêu đương sớm quá, mới "nứt mắt" ra đã chàng chàng thiếp thiếp. Đã thê, lại không biết thế nào là giới hạn, chúng cứ nói phải "sống hết mình cho tình yêu" để rồi hậu quả khó lường hết được. Nhớ hôm ông Thành tổ chức đám cưới cho đứa con trai một, một đám cưới khá rôm rả, nhưng những người đi dự cứ bần thần khi nhìn cô dâu chú rể dìu nhau từ trên xe hoa xuống. Hai khuôn mặt còn bấm ra sữa đang cười hoan hỷ vì hạnh phúc, còn ông bà Thành thì cười mà như mếu.

An và Hùng, đôi bạn trẻ ấy vốn là bạn chung trường. Tình bạn chuyển thành tình yêu lúc nào không hay và họ bắt đầu có những buổi hò hẹn. Gia đình cũng có lúc phản đối vì hai đứa còn quá trẻ, nhưng chỉ cho rằng chuyện yêu đương "con nít" ảnh hưởng đến học hành mà thôi. Không ngờ, kết quả của cuộc tình trẻ con ấy là An có thai khi mới vừa bước sang tuổi 17. Hùng dù mới 18, nhưng kiên quyết đòi bố mẹ phải cho cưới. Gia đình hai bên đành tổ chức cho cặp vợ chồng trẻ con, chấp nhận cuộc hôn nhân "chui" vì cả hai chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn.

Những ngày đầu mới cưới cuộc sống vợ chồng cũng êm ấm, hạnh phúc. Ông bà Thành thoáng mừng. Nhưng chỉ đến khi đứa con ra đời. Vợ chồng không lo nổi, phải nhờ vào bố mẹ hai bên giúp đỡ. An đành nghỉ học giữa chừng ở nhà trông con, Hùng vừa học lại vừa phải lo kiếm tiền phụ giúp bố mẹ nuôi con, bởi kinh tế gia đình cậu cũng không khá giả gì. Ở cái tuổi đáng ra còn bay nhảy, bị bó vào vợ con, rồi tiền bạc làm Hùng ngày càng khó tính. Sau khi sinh con, An lại đẹp hơn về nhan sắc, khiến Hùng bắt đầu nảy sinh những cơn ghen bóng gió. Tiếp đến là những cuộc cãi vã.

Giận dỗi, An bế con về nhà bố mẹ đẻ sống nhờ. Rồi dần dà, cô quen những người con trai khác, còn Hùng vì ấm ức ghen tuông cũng tìm cho mình những người bạn gái mới. Những cuộc "khẩu chiến" mỗi lúc một căng hơn, mặc sự dàn xếp của hai bên cha mẹ. Rồi đến lúc, cả hai bỏ mặc con cái cùng chạy theo những vui thú của bản thân bên ngoài...

Nhắc đến chuyện vợ chồng trẻ con, không ít người chặc lưỡi nói: Ôi, nói đâu xa, chỉ cần vào các khu nhà trọ sinh viên mà xem, ở đó đang tồn tại hàng tá đôi vợ chồng kiểu ấy. Mà không phải kiểu sống thử đâu, vợ chồng có giá thú hẳn hoi đấy.

Đúng là hiện nay tình yêu trong sáng khi còn trên giảng đường đại học đã được nhiều đôi bạn chuyển nhanh sang giai đoạn... tình vợ chồng! Và tình cảnh tay bút sách, tay ẵm con là chuyện không hề lạ với một số đôi vợ chồng sinh viên. Nhiều người ở trong xóm trọ Dịch Vọng này không lạ mấy với cái cảnh đôi vợ chồng Vân - Tín phân công nghỉ học để trông con. Mỗi lần như thế cả hai lại như cãi nhau, vì không ai chịu nghỉ.

Do con còn nhỏ, đang bú mẹ nên không thể gửi về cho ông bà, ông bà nội ngoại cũng không thể lên trông nom được, vì còn phải lo kiếm tiền nuôi hai con người chưa có một xu dính túi và cả đứa cháu còn đỏ hỏn. Cả hai đành phải tự lo cho con và tiếp tục học hành.

Cưới nhau khi Vân mới học năm thứ 2, Tín học năm thứ 3. Tình yêu lãng mạn đã vội "kết trái" khi cả hai còn bao nhiêu dự định. Khi Tín đến nói với bố mẹ Vân cho cưới, ông bố đã vác gậy đuổi cậu chạy, còn mẹ Vân khóc suốt một tuần vì lo cho con. Nhưng không đừng được, đám cưới vẫn diễn ra vội vã. Khi chưa lấy vợ, Tín nổi đình nổi đám trong trường vì... "quậy". Khi đã lấy vợ, Tín vẫn không thể bỏ lối sống cũ. Vân lại muốn chồng tu tỉnh vào việc chăm sóc vợ con. Mỗi người mỗi ý, ngôi nhà trọ nhỏ liên tục có tiếng cãi cọ.

Nhiều người nhìn vào lắc đầu, "đúng là tự mang khổ vào thân". Thực tế cho thấy, do còn quá trẻ con, non nớt, nghĩ chưa thông, nên cuộc sống của những đôi vợ chồng trẻ ấy ít hạnh phúc đã đành, không ít đôi đã chuyển từ cãi cọ thành đánh nhau sứt đầu, mẻ trán. Buồn hơn nữa, có nhiều người đã phạm tội cũng chỉ vì kết hôn quá sớm khi chưa hiểu gì về hôn nhân, chưa có cơ sở, điều kiện để duy trì hạnh phúc để rồi ân hận suốt đời.

0 tin nhắn:

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569