Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

3rd Wedding Anniversary!

12/09/2008

01.04.200..: Những tin nhắn làm quen đầu tiên của anh, em vốn chẳng thích trò làm quen vớ vẩn, cũng trả lời nhấm nhẳng cho qua (vì không trả lời, e là bất lịch sự, dù sao cũng chung trường, chung bạn thời trung học).

06.04.200..: sinh nhật em, cũng là lần đầu tiên mình gặp mặt. Anh, mặt mũi đầy bụi đường từ công trường về, lung túng tặng hoa mừng sinh nhật cho…nhỏ bạn trong nhóm vì nhầm em. Bọn bạn em cười ồ, ghẹo anh. Có ai nghĩ được tin nhắn chúc mừng SN thật hay anh gửi cho em tối hôm đó là bắt đầu cho một câu chuyện dài, một mối nhân duyên.

01.05.200..: cái nắm tay thay lời muốn nói, thế là mình quen nhau.

Tháng 03.200…:em chuẩn bị cho đề tài tốt nghiệp sau 5 năm học hành. Em chúi mặt chúi mũi vào đống bản vẽ, với những số liệu, với phần mềm tính tính toán tóan rồi vẽ vẽ, rồi in ấn, hang loạt bản vẽ, hai cuốn đồ án dày cùi cụi, các “tiểu xảo” vẽ, chỉnh cho em từng nét vẽ, kinh nghiệm của 1 người đi trước. Rất rất nhiều đêm khuya, khi em cặm cụi với máy tính và chồng tài liệu, mắt cay xè, muốn díp lại thì lại vang lên tiếng tít tít của những tin nhắn động viên, yêu thương, và trêu ghẹo em đã tiếp sức cho em tiếp tục thức trắng từ đêm này sang đêm khác cho kịp thời gian hòan thành khối lượng công việc.

Vừa xong trường chính, em lại bở hơi tai với bài học, hang mớ chồng chi chit tiếng Anh, tiếng Pháp cho kì tốt nghiệp trường thứ hai. Anh vẫn luôn đồng hành bên cạnh em, quan tâm cho em từng chút một.

Tháng 05.200…, em ra trường, đi làm cty đầu tiên thật xa nhà. Những lúc thu xếp được việc công trường để về thành phố sớm. Vừa xuống xe sau chuyến đi đường dài, anh lại tiếp tục từ đầu bên này thành phố đi qua đầu bên kia bằng xe bus chỉ để:chở em đi làm về! Còn nhớ, có lần sau trận mưa to, bốn bề ngập nước, xe em tắt máy, cũng là anh, chạy đến nhanh chóng và giải quyết xong cả mọi việc cho em, dễ dàng, đơn giản làm sao!

Rồi cứ mỗi tối, em lại trông chờ tiếng chuông dt của anh, mình nấu cháo dt hàng tiếng đồng hồ không chán. Có một kỷ niệm thật buồn cười lúc đó là: nếu sáng sớm nào nhận được phone anh thì chắc chắn anh lại vừa bị mất dt. Anh lo báo em ngay vì sợ em trông ngóng rồi nghĩ lung tung khi không thấy tin nhắn sang của anh bởi tính em vốn hay nghĩ ngợi. Và tuần đó mình lại có dịp gặp nhau vì anh phải về SG mua dt khác

Cứ thế, hai năm trôi qua, anh đồng hành bên em, chia sẻ ngọt bùi cùng nhau, lo lắng cho em từng chút từng chút một. Tình cảm của mình trôi qua êm đềm làm sao.

Tháng 3.2005, em nhận lời dạm hỏi, chính thức được gọi là “vợ chưa cưới” của anh.

Ngày 13.09.2005: mình cùng nhau bước chung con đường hạnh phúc. Mãi mãi với em, đó là ngày vui nhất, đẹp nhất và hạnh phúc nhất.

Thế mà đã ba năm trôi qua kể từ ngày vui ấy rồi đấy.

Bây giờ, em cảm tưởng tình yêu của chúng mình nồng nàn hơn, nhiều nghĩa tình với nhau hơn. Giữa chúng mình có Teppi là gạch nối yêu thương gắn kết, là căn nhà như chúng mình mơ ước lúc yêu nhau, là những dự định, những suy tính cùng nhau cho tương lai. Ba năm trôi qua, em hạnh phúc vì chưa khi nào vợ chồng mình to tiếng nhau, giận hờn nhau lâu, chưa khi nào anh để em phải lo toan cho cuộc sống, hay suy nghĩ bi quan về tương lai. Em tự hào về sự chọn lựa của mình bởi anh vẫn là anh của ngày mới quen, vẫn yêu em nhiều như lúc xưa, vẫn hay lam hay làm, không rượu chè, thuốc lá, là một người chồng, người cha gương mẫu, hết lòng lo cho vợ con.

Em biết rằng anh đang bận rộn vô cùng để chuẩn bị cho một dự án XD quy mô lớn mới, một chức vụ mới không chỉ là mảng kỹ thuật mà còn cả việc quản lý nhiều con người trong một tập thể. Với bộn bề việc và trách nhiệm như thế, nhưng về đến nhà với vợ con, anh vẫn vui vẻ, chưa khi nào cáu gắt hay than thở lấy một lời với em. Em biết, anh đang cố hết sức làm việc để cho vợ con được sống sung túc, để thực hiện “kế hoạch 5 năm lần thứ 1” của tụi mình, và còn để không thua kém “anh em nhà Thỏ” của anh. Đìeu đó càng làm em thêm yêu và nể anh của em.

Dẫu biết thòi gian còn dài, còn xa, còn biết bao biến cố trong một đời người, nhưng em vẫn tin rằng ông Tơ bà Nguyệt đã ưu đãi em khi buộc chỉ hồng vào tay anh và em. Em tin rằng mãi mãi về sau, mình vẫn có nhau như lúc đầu. Mình sẽ cùng nhau đón thật nhiều cái 3 năm nữa để em sẽ lại ngồi viết nhiều hơn nữa những entries 3 năm hạnh phúc thế này, anh nhé.

Happy 3rd wedding anniversasy!Tags: bametepFriday September 12, 2008 - 12:34pm (ICT)


5 tin nhắn:

candy_cz nói...

lúc này mày tiến bộ ta, bắt đầu phối hợp ghép table hen

15:28 12 tháng 9, 2008
Bảo Bảo nói...

Hihi, ba năm thì vẫn còn là " mật ngọt" chị nhỉ? Chúc mừng "honey 3 years" của đôi zợ chồng trẻ ( có Tép nên hết gọi là son rùi) nhá nhá. Hehe

11:10 13 tháng 9, 2008
C'EST LA VIE !? nói...

hú hù hu, ngưỡng mộ nhà Tép quá ! Chúc giữ mãi đến khi đầu trọc lóc, răng rụng hết trụi, chân yếu, tay run (chỉ còn ngón cái là khoẻ để nhắn tin cho nhau mừ thôi)

18:53 15 tháng 9, 2008
Muo^~m nói...

Cảm động quá mẹ Tép ạ, chúc mừng kỷ niệm 3 năm và chúc hai vợ chồng hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long nhé!

08:11 16 tháng 9, 2008
Tít Bờm nói...

Chúc gia đình bạn Teppi mãi mãi hạnh phúc!

18:42 18 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569