Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Dậy con

08/09/2008

Chuyện thứ nhất: Mấy ngày trước mẹ còn đang khen con là ngoan, chơi một mình,

Thế mà bỗng dưng mấy hôm nay, con hay mè nheo, và hay đòi quá. Cái gì con thích, con đòi cho bằng được cho dù đấy là những thứ con ko được chơi như cái kéo, những viên kẹo nhỏ... Con đã đòi mà ko được là hét lên, a a a a, rồi e, e ,e , i , i, i điếc cả tai. (trộm vía là ko khóc, ko thấy nước mắt, chắc vài tháng nữa là có nước mắt đây)

Mẹ áp dụng bài đánh lạc hướng, để con quên đi, này con mèo này, bông hoa này, ảnh bố mẹ đâu, a,b, c... một lúc mà con vẫn ko quên, lại ngoạc mồm đòi. Điếc cả tai!

Cuối cùng đến bài mặc kệ, nhưng đã mặc kệ là sẽ có người xót, lại có người bế lên dỗ dành.

vậy thì sao tôi dậy được con tôi đây?????

Chuyện thứ 2: Đêm qua thì con đang ngủ, tỉnh dậy khóc, mẹ ko dỗ, ko cho uống sữa... Bố con lại cái bài "cho con uống sữa đi", mà tác hại của uống sữa đêm thì ai cũng biết là sâu răng, đau tai, uống nhiều sữa đêm sẽ thành thói quen xấu là sẽ thức đêm suốt. Bố cứ cố tình ko hiểu thế là bố với mẹ lãi cãi nhau. Thế là con khóc to hơn. Thế là lại phải dỗ dành cả đêm. Mẹ đến chán bố, từ nay mời bố xuống gác ngủ. Chán ko tả!

Tối nay về nói chuyện, mời anh xuống gác ngủ, nếu ngủ lại thì anh để yên tôi dậy con tôi.

3 tin nhắn:

NEM XINH nói...

Nem cũng thế, bây giờ ko đòi cái gì mà ko đc là hét tướng lên, đánh lạc hướng cũng ko đc. Mà nhiều lời và nói to kinh khủng, 1 buổi tối ở nhà với con mệt hơn cả 1 ngày đi làm.
Sao thế nhỉ? Tớ cũng chưa tìm đc cách gì để điều trị cả. Cách duy nhất có lẽ vẫn là phải cứng rắn, ko chiều linh tinh thui.
Tớ thống nhất với bố nó ngay từ đầu. Ko có chuyện mỗi ng 1 ý thế đc, thế thì sao mà dạy đc con

10:29 8 tháng 9, 2008
ROSE LY nói...

Mỗi tuổi con một khác, nó fải thay đổi chứ. Còn vụ chăm con nên để cho 1 người "chịu trách nhiệm chính", người kia chỉ giúp nếu cần thôi, chứ cứ như thế khó lắm mày ạ, mà con nó cũng bị ảnh hưởg rồi đấy. Hy vọng bố mẹ cháu sớm tìm ra "điểm chung"

19:13 8 tháng 9, 2008
Mit Siem nói...

Lại gúc gồ ăn đêm đi, in ra, cho đọc.
Tớ là tớ ko cho ba Trung ngủ với em Siêm ngay từ đầu.

19:33 8 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569