Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nhiễm trùng đường ruột

25/09/2008

Trước tiên, tớ giải đáp câu hỏi của entry trước. Khi được hỏi: “Thịt Tam tạng sao?”, không chần chừ, tớ trả lời “Thịt Tam tạng ngon quá!”. Mô phật không kịp vì pó tay. Ai biểu ba mẹ tớ hỏi khó tớ làm chi.

Dù gì cũng là con nhà Phật, có pháp danh đàng hoàng mà phát biểu linh tinh thế nên …hôm qua có chuyện không may xảy ra với tớ.

Chiều qua đi học về, tớ không thèm uống sinh tố như mọi ngày, chỉ húp vài muỗng cho đỡ khát tí thôi. Về nhà tớ không ăn nổi cháo. Mẹ tớ pha cho bình sữa, tớ bú được ½ bình rồi hất ra và …“nước kìa”. Tớ ôm bình nước lăn ra đất nằm uống hết sạch mà vẫn còn …”nước kìa”. Mẹ tớ thầm nghĩ: “bộ hôm nay ở lớp Steven ăn cơm cá khô hay sao vậy?”

Đến khoảng 7h tối, ăn cơm xong, lúc 2 ba con đang chơi với nhau, vô tình ba tớ đụng tay vào cái bụng bự toàn nước của tớ nên 1 vòi phun phụt mạnh ra từa lưa cả nhà,thức ăn vẫn chưa tiêu (hèn chi Steven không muốn ăn, có vẻ mệt mệt và chỉ muốn mẹ bồng).

Mặc dù vẫn còn sớm nhưng mắt tớ đã muốn díp lại. Tớ dặm tí sữa vì tính ra từ lúc chiều đi học về đến giờ đã ăn uống gì đàng hoàng đâu. Trước khi ngủ tớ còn chỉ tay lên kệ …“đọc chiện Típ”. Thói quen được nghe mẹ đọc truyện mỗi tối trước khi ngủ không thể vì lý do mệt mà bỏ qua được. Nghe xong, tớ cầm lấy cuốn truyện lật lật và lãi nhãi và ….ôm truyện ngủ thiếp đi.

Đêm qua tớ không được yên giấc vì những cơn đau quặn từ trong bụng. Tớ đã cố nuốt nước miếng nhiều lần, liên tục để lướt qua nhưng không được, cảm giác có gì đó muốn trào lên cuống họng tớ nhưng tớ không giữ được, tớ đã nôn thốc nôn tháo. Sau những lần nôn ấy là tớ đòi uống nước chứ không phải sữa mặc dù rất đói. Và cũng chính sau những lần uống nước khoảng 30 phút là tớ lại bị nôn. Mệt lã người nên mới phải thiếp đi.

Sáng sớm nay, ba mẹ tớ đưa tớ đi khám. Lưỡng lự chọn Bệnh viện để đi, chọn bác sĩ để đến vì thực sự đến giờ ba mẹ tớ vẫn chưa chọn được 1 bác sĩ tư ưng ý cho tớ. Điểm đến sáng nay là Bệnh viện Nhi đồng Việt vì tương đối gần hơn so với những BV khác, lại tránh được nạn xếp hàng, chen chúc.

(Còn tiếp vì thư ký của tớ bị say sẫm rồi, tranh thủ tớ đang ngủ, thư ký đi ngủ ké tí, hihi)

11 tin nhắn:

ღ♥ღ3Aღ♥ღ nói...

ôi, thương anh Ti Vưng quá đi thôi, em BB chúc anh mau hết bệnh nha!

08:04 25 tháng 9, 2008
blackandwhite nói...

Mẹ Steven ơi, bây giờ đang có dịch đấy. Do đào đường, nên triệu chứng như vậy coi chừng chuyển sang sốt và tiêu chảy nhe. Cho bé ănđồ vệ sinh và dễ tiêu nhé. Ti tô bị rồi, vì ngay trước cổng trường người ta đào đường, nên vi khuẩn hay vi rút gì đó (BS nói thế). Bụng sẽ bị chướng lên, khó tiêu đó. Nếu khám bệnh này thì mẹ Ti tô đi BS Dũng ở Lũy Bán Bích, chuyên nhi đồng bệnh về đường ruột, tiêu hóa đó.

08:07 25 tháng 9, 2008
Bill nói...

úi, em cũng giống anh tối hôm qua, lúc mẹ về mồm em lúc nào cũng chu lên, hình như muốn nôn mà k nôn được. Em nhất định không ăn cháo, sữa cũng không. Tối mẹ cho em uống sữa thì em vẫn muốn nôn ra hơn là ăn vào, mẹ em cho em cúi xuống em nôn thốc nôn tháo 2 lần liền và hôm qua chưa bao giờ em uống nhiều nước như thế, em cứ cầm bình nước tu thôi. Nôn xong 2 trận mẹ em thấy em đỡ khó chịu hơn. Nhưng em đi ngủ đói vì nôn hết sạch trong bụng, ngậm ti mẹ ti được chút xíu thôi.

08:09 25 tháng 9, 2008
^_^ black eye ^_^ nói...

Ui, bé Steven của cô đi khám về thế nào rùi, có sao ko hả mẹ Tú ơi? Con mau khỏe nhé, yêu thương!!!

11:47 25 tháng 9, 2008
lienbao nói...

Tội nghiệp con không? Steven mau chóng khỏi bệnh nhé!

11:49 25 tháng 9, 2008
Hutra nói...

Chúc Steven mau hết bệnh nha.

10:02 26 tháng 9, 2008
Huong Giang nói...

Sao mà thương Steven quá dzị nè! Mong Steven mau hết bệnh nha!!!

14:49 26 tháng 9, 2008
Trân Hồ nói...

chuc Steven mau hết bệnh nhé...à mẹ T ơi...anh em có quen với 1 cô bác sĩ mát tay lắm chị à...cháu em mà bệnh là lên chị này khám ko à...nếu ss can thi em hoi đc dum cho ss nha...

18:19 26 tháng 9, 2008
Trân Hồ nói...

Phòng mạch BS Phạm Thị Bích Chi ( hay Phạm Bích Chi gì đó em ko rõ lắm hix...)...
Địa chỉ : 141/70 KX Lạc Long Quân - P9 - Quận Tân Bình...số đt nhà là 8600398

14:25 29 tháng 9, 2008
Trân Hồ nói...

Phòng mạch BS Phạm Thị Bích Chi ( hay Phạm Bích Chi gì đó em ko rõ lắm hix...)...
Địa chỉ : 141/70 KX Lạc Long Quân - P9 - Quận Tân Bình...số đt nhà là 8600398

14:25 29 tháng 9, 2008
eggkute nói...

thế Steven khám bênh đã biết nguyên nhân chưa vậy, ráng khỏe nha Steven, thấy Steven bệnh ko ăn dc jì thương quá.

16:50 29 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569