Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Nước Pháp

10/09/2008

Sáng đến cơ quan tự dưng vào website của SV Aix - Marseille nơi tớ theo học trước, tự dưng nhìn thấy nhiều hình ảnh của ngày xưa, bỗng thấy nhớ, 3 năm rồi từ khi về nước, lâu quá, mới ngày nào.

ktx03.jpg gare routiere picture by maysangvnn

gare routiere lần đầu tiên xuống Aix là xuống cái ga này đây, hôm đấy kéo mấy cái va ly tất cả 70 kg mà vỡ cả mặt. Xuống nơi biết ko có nhà để ở, biết là ko có xe để chờ đồ mới thấy nhục, mới thấy mang sao mà làm đồ thế, hầu hết những thứ đồ này sau được vứt đi hết.

iefee2.jpg truong hoc tieng picture by maysangvnn

Đến vài ngày thì đi đến trường này, trường ở trong khu mua sắm, đẹp, cổ kính, mỗi tội đi học chẳng hiểu chúng nó nói mô tê gì...

ktx01.jpg KTX picture by maysangvnn

Còn đây là cái KTX này

ktx06.jpg KTX 3 picture by maysangvnn

Chỗ để xe đạp của SV, trông thế chứ có hôm chỉ còn trơ cái bánh, bọn Pháp này ko hiểu chúng nó lấy nửa cái xe làm gì

ktx07.jpg KTX 4 picture by maysangvnn

Đây là phòng ở KTX này, có ti vi, đầu DVD, lò vi sóng, nồi cơm điện, bàn là... phòng của em này rất giống mình, nhưng mà đây là phòng đôi, phòng tớ là phòng đơn, nên chỉ có một cái tủ lạnh thôi.

ktx09.jpg KTX 5 picture by maysangvnn

Bàn học và giường này, tớ ở 1 nên cũng chỉ 1 giường và 1 bàn học thôi.

ktx10.jpg an nay picture by maysangvnn

ăn ở nhà ăn thì như thế này này, toàn khao tây rán, thịt steak, pizza, rau củ nấu lổn nhổn thôi. Giá 2.5 e, phải 50 K tiền Việt, cũng đắt nhỉ. Tớ toàn tự nấu cơm Việt lấy.

ktx13.jpg lam nay picture by maysangvnn

Quán Việt này, em này chắc "rân" chơi, có tiền đi ăn ở nhà hàng Việt, chị lúc đấy ko có tiền để ăn, chị chỉ có đi làm ở đấy thôi. Làm bồi bàn, làm nấu bếp, phải đi năn nỉ, xin xỏ mấy "anh, chị" Việt Kiều mới có chỗ làm đó. Mỗi ngày làm từ 6 h chiều đến 12 h đêm được 30 e.

vieux01.jpg vieux port 1 picture by maysangvnn

năm cuối chán Aix bỏ lên Marseille (mac xây) học, cái bến metro ở vieux port đây.

vieux03.jpg vieux port 3 picture by maysangvnn

Đây là cái nhà hát, tớ đi đâu mệt hay dừng lại đây ngồi phệt trước cửa như ăn xin

vieux04.jpg vieux port 2 picture by maysangvnn

toàn cảnh con phố đi từ vieux port (bến cảng, thành phố Marseille là thành phố biển mà, nên nó có cái cảng), trông ảnh thì đẹp thế nhở, nhưng mà ở ngoài thì bẩn toàn cứt chó, và khai mùi nước đái, Mac xây nổi tiếng bẩn nhất nước Pháp mà. Mà Paris cũng toàn cứt chó như vậy thôi.

vieux05.jpg shopping picture by maysangvnn

Con phố tớ hay đi mua sắm này, hồi đấy toàn đi bộ đi học (cho nó tiết kiệm, đỡ mất tiền metro), mỗi lần đi học toàn đi qua đây ngắm, khi nào hạ giá thì đi mua sắm, sướng phết

Mọi người chắc hỏi cao ko up ảnh mình ngày đấy lên, tại tớ chẳng có ảnh, tớ ko có máy ảnh, tớ chụp ké máy ảnh của bạn, mà bạn tớ đã làm mất hết ảnh của tớ. Ngoài ra, còn có những điều tớ muốn quên, vì ngày đấy tớ lại có người cũ, và ảnh nào chắc cũng có cái mặt người cũ cả, nên tớ chẳng muốn giữ mấy cái ảnh đó.

Nói về chuyện cũ và người cũ, lại thấy buồn. ko phải buồn vì nhớ nhung gì anh đâu, anh ạ. Buồn vì giá mà đừng có bắt đầu thì em đã ko thấy buồn khi nghĩ về chuyện xưa. Cái ngày đánh mất nhiều bạn bè, đánh mất nhiều thứ.

Đừng nói là em phụ bạc gì anh nhé, chúng ta chẳng nợ nần gì nhau, và như anh thấy đấy, em đã được thực sự hạnh phúc và tự tin ngẩng cao đầu kể từ khi bỏ anh.

Quá khứ hãy ngủ yên nhé!

Nếu anh có đọc được những dòng này, thì em chúc anh thành công và đạt được mọi điều như anh mong muốn anh nhé, thật lòng.

Nước Pháp, có chuyện đáng nhớ và có chuyện muốn quên! Đời người chẳng bao giờ có lần thứ 2 như thế.

5 tin nhắn:

Mit Siem nói...

Trùng hợp với mẹ Siêm quá. Cáhc đây vài ngày cũng là 9 năm lần đầu xa gia đình đi cách nửa vòng trái đất để học. Hồi bấy giờ thông tin cũng ko được update như bọn đi học bi giờ. Đi học mấy buỏi đầu xong ra ngồi dưới gốc cây khóc ti tỉ vì đếch hiểu chúgn nó nói cái gì. Mấy hôm trước dã lôi ảnh ra đinh viết blog nhưng giúp việc về bận nên xếp lại. Thôi để năm sau cho tròn 10 năm vậy. Hôm nọ đọc blog mẹ Hy Lam, mẹ ấy ở đúng vùng mình ở xưa nên nhờ mẹ post ảnh lên coi xem giờ nó thế nào :)

18:45 9 tháng 9, 2008
(¯`*Min iu*´¯) nói...

kin kin, các mẹ sướng thật, đi học xa, giờ ôn lại kỷ niệm :P
Phương ơi, lời nhắn nhủ của mày hay nhờ :D

08:11 10 tháng 9, 2008
ROSE LY nói...

Chong may co hay doc blog cua may k ha Phuong???

09:46 10 tháng 9, 2008
Phuong T nói...

@ Ly: chồng tao vẫn hay vào đọc blog của tao lắm, chồng tao ko những biết chuyện của tao mà còn biết mặt người yêu cũ của tao, hình như đã từng nói chuyện với nhau nữa, chồng tao là bạn thân của anh tao mà, tao còn quen chồng tao trước người yêu cũ, và còn thích chồng tao trước khi thích người yêu cũ.

16:19 10 tháng 9, 2008
Diep ngoan nói...

Con này lắm chiện qué. Hehe, nhớ hồi mày lếch thếch từ Maseille lên Paris, hai đứa mình tội nghiệp ghê.

12:27 11 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569