Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Quần áo và đức hạnh !

16/09/2008

Chuyện này tớ bức xúc lâu rồi, giờ mới viết ra.

Chuyện là như thế này.

Tớ bản tính hồn nhiên như cây cỏ, tớ rất ghét cái gì quy củ, gò bó, vì thế quần áo tớ muốn mặc cái gì nhẹ nhàng, thoải mái, ko vướng bận, bởi vậy thứ tớ thích nhất là áo hai dây, quần short và các loại váy vó đủ màu. Nói thật với các bạn chứ, tớ là tớ muốn vứt mẹ cái sous - tien đi (he he, áo lót tiếng Pháp ấy mà).

Mà đã hai dây, đã quần sóc, đã ngắn, đã hở là có người nhìn, kẻ ngó, bình phẩm. Là cái nhìn xét nét, khắt khe của các bậc phụ huynh và người lớn tuổi, là cái nhìn soi mói rồi bình phẩm "ngực con đó bé tí", "da đen mà đòi khoe" ... của chị em con gái, chưa kể đến mấy cái nhìn hau háu như muốn ăn tươi nuốt sống của mấy thằng dê già.

Tớ thì tớ mặc kệ mọi người bình phẩm.

Dưng mà cứ thắc mắc, sao lại có chuyện từ cái quần, cái áo lại suy ra đức hạnh của người đấy nhỉ?

Tớ thì hoàn toàn bình thường nhé, ko có mơi ai đâu, tớ cực kỳ chung thuỷ, anh yêu tớ là số 1.

Mà tớ thì may là cá sấu, chân ko dài, đen, lại béo, Nên tớ có hở thì chỉ bảo là xấu thôi, chứ cũng ít bị đánh giá đức hạnh mấy (nhưng vẫn bị đánh giá đấy nhé, tuy ít).

Chứ tớ rất thương các em người ngon ngon, trông xinh xinh cứ ăn mặc hở tí là các em bị đánh giá là mơi, là hư...

Buồn cái là chính chị em phụ nữ nhiều khi lại chính là người đầu tiên phản đối, dèm pha nhau. Tại sao mọi người ko có sự giải phóng mình trong sự bó buộc? và chính điều này đã làm chị em chúng ta tự hạ thấp, tự đánh mất sự bình đẳng rồi, chẳng phải ta tự coi nhau là sex object hay sao?

Thương cho phụ nữ Vn quá, trời đã nóng, đã bức, mà cứ quần dài, áo có tay, lại thêm quả áo lót cứng kèo.

Sao ko tự giải phóng cho mình nhỉ?

Viết thêm cái, ngày trước các nước Phương Tây chị em cũng khổ sở, cứ phải mặc cái cóc-- xê cứng kèo, bó thít, ko thở nổi, váy vó dài nhiều tầng nhiều lớp mà mỗi lần cởi như bóc hành... Đến khi thế giới thứ 1 nổ ra, ko có vải vóc nhiều, nên tình hình chị em ko được ăn mặc tốn vải nữa, cộng thêm với cuộc cách mạng về thời trang làm thức tỉnh đầu óc mê muội, mà tiên phong là bà Chanel (hình như tên Coco thì phải, tớ đọc lâu quá, ko nhớ nổi) với kiểu tóc ngắn, quần âu như con trai, váy ngắn đến bắp chân ko còn tầng tầng lớp lớp như trước nữa. Thế là sau đó hàng loạt trào lưu mốt mới, giải phóng hơn, ít gò bò hơn, tự do và phóng khoáng hơn. Nhưng đến những năm 60 thế kỷ 20, thì thực sự mới là sự giải phóng về thời trang, chắc ai cũng biết tới phu nhân của Kenedy với quả váy mini jupe, rồi thêm lối sống Hippy, lúc đó thì người phụ nữ ở Châu Âu và Mỹ với cách ăn mặc giải phóng hoàn toàn.

Cách mạng thời trang ko chỉ đơn thuần là thời trang mà đó còn là sự khẳng định vai trò và quyền bình đẳng của phụ nữ trong XH. Cùng với cách ăn mặc tự do là sự tham gia của phụ nữ vào tất cả ngành nghề, kể cả President, rồi phụ nữ cũng chẳng cần lấy chồng nữa bởi họ tự do hơn, kiếm được nhiều tiền hơn và ko lệ thuộc như trước.

Đấy, tớ nói nhiều chẳng qua muốn nói tới cái này, thời trang nó đi liền với sự giải phóng và quyền bình đẳng. Hãy ngừng soi nhau rồi bình phẩm đức hạnh của nhau như mấy con mẹ già, rồi cứ thấy hở là suy ngay ra vấn đề tình dục. Chúng ta (phụ nữ) thấy hở là chuyện bình thường và thôi ko bình phẩm nữa, mới mong xã hội cũng thấy bình thường và bớt đi những con dê già như hiện nay.

P/S: To mồm vậy, nhưng giờ tủ quần áo của tớ bây giờ cái nào cũng dài và dài, tại thằng Sếp nó kêu, tại ai cũng vậy, mà tớ thì chẳng có gan đi ngược lại với số đông. Nhưng cuối tuần thì chết với tớ, chồng yêu ơi, đừng nhăm mặt với em nhé, ai bảo vợ anh tính nó hoang dã.

8 tin nhắn:

~ Scottie Đậu Pụ ~ nói...

Chồng toàn tặng tao quần dài đến hở... vòng mông... Váy cũng phải cao tầm í. Áo thì dây dưa vướng víu, mặc áo quây thôi.
Đi với chồng cứ như cởi tuồng. Ngại ngại là... Hic...

18:09 15 tháng 9, 2008
Huy yêu của mẹ nói...

Con mẹ này giống mình, thích ăn mặc sẹc xi. Tớ bầu vẫn quần sooc ngắn cỡn + áo bầu. Đi làm ở cty tư nhân nên vưỡn giữ ngôi ăn mặc sexy nhất cơ quan :D

15:30 16 tháng 9, 2008
Phuong T nói...

@ scottie: biết nhau rồi mà, lạ gì, đúng là như cởi truồng.

16:24 16 tháng 9, 2008
Phuong T nói...

@ Mitsiem: he he, 22 cm, 24 cm, hình dung ra được, khỏi chụp ảnh.
@ Happy pig: quá khen, lâu lắm mới thấy comment. Chê tôi gái già lắm chuyện hả?

17:32 16 tháng 9, 2008
Mit Siem nói...

Để coi nào, cái quàn soóc bò tuần vừa rồi mình mặc, hơi rách rách ở viềm, dài ...22cm. Tuần trứoc chông bảo, ba nghĩ là có lẽ mẹ ko nên mặc quần đó. Tuần này, chồng lại gặp mình trong cái quần soóc đó, khó chịu ra mặt, lát sau bảo là: em thay cái quần đi. Đang khó chịu chuyện MC, mình chả muốn đôi co, mình thay cái quần khác...màu khác..dài 24cm thì phải :))

19:31 16 tháng 9, 2008
Happy Pig nói...

bài này viết khá tay lắm :D

19:55 16 tháng 9, 2008
bé béo nói...

èo, thèm có anh chồng giống chồng các mẹ này quá, hehe

09:18 17 tháng 9, 2008
Phuong T nói...

@ Mẹ Huy: Thấy rồi, quả ảnh đi biển váy quây, bikini cứ gọi là..., chẹp, chẹp, sao mà ghét đứa nào đi làm cho tư nhân được ăn mặc sẹc xì thế :D

10:40 17 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569