Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Tình người

26/09/2008
Mấy hôm nay báo chí viết nhiều về cô bé 3 tuổi bị gia đình hành hung.

Mình xem mà xót xa. Nhìn thân thể bé bỏng, gầy còm của con đầy những vết đòn roi, vết đâm, cắt mà mình muốn khóc vì thương con bé tí thế mà chịu cực hình dã man. Chạnh lòng làm sao khi nhìn ảnh con trơ trọi trên giường cấp cứu, một mình chống chọi với những cơn sốt, cơn đau, mà không người thân nào bên cạnh vỗ về, vuốt ve con. Có lẽ con chưa một lần được nghe những lời nói yêu thương, được chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ chứ không nói gì tới tấm áo đẹp, món đồ chơi xinh xắn.

Lại phẫn nộ khi trẻ con tội tình gì lại không được chăm lo, yêu thương? Người lớn tạo ra con trẻ mà không nuôi, không dưỡng, lấy trẻ làm nơi trút mọi hận thù, giận dữ thì có đáng gọi là con người không, có đáng gọi đó là “tội ác” không khi nó hủy hoại cả tinh thần, tâm hồn của một sinh linh ?

Từ khi làm mẹ, mình đồng cảm hơn với những thiên thần bé mang số phận không may. Mình từng buồn lặng người khi đọc dòng blast báo kết thúc của cậu bé đã từng ngày dũng cảm cùng mẹ chống chọi với căn bệnh nan y, trong khi mới đây thôi, ngày nào mẹ cậu cũng chăm chỉ viết cập nhật tình hình chữa trị của con. Rồi lại vui lây khi bé Th.N được vòng tay bảo bọc của bố mẹ nuôi, của cộng đồng, mình mỉm cười khi nhìn ảnh ngày đầu tiên con đến trường. Trên đời vẫn còn những câu chuyện cổ tích có hậu như thế chứ!

Chiều qua, ghé góp thêm chút tình thương tình ngừơi dành cho cô bé, mình gặp nhiều anh chị, cô chú ở đấy. Họ quyên tiền rồi hỏi han, rủ nhau cùng thuê xe đi thăm bé, họ xa lạ nhau nhưng chung một mối quan tâm đầy tính nhân văn. Có môt cô bé theo mẹ đến chỉ để tặng con búp bê vải với lời chúc viết nắn nót thật trẻ con:” Mình tên là Su, mình chúc bạn sớm lành bệnh, xinh đẹp như búp bê này”. Mình ra khỏi cửa vp, bỗng thấy lòng bâng khuâng lạ khi nhận ra, cuộc sống này vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng, những con ngừơi biết quan tâm đến con trẻ, biết sống cho mình và cho người khác.

Con gái cưng, chúc con chóng khỏe, chúc con chóng tìm được một gia đình thứ hai, mà nơi đó, con sẽ được viết tiếp những trang thời thơ ấu thật êm ấm, hạnh phúc, và đầy tiếng cười con nhé.

2 tin nhắn:

Tít Bờm nói...

Hãy vững tin rằng cuộc sống này còn rất nhiều vòng tay nhân ái!

19:51 26 tháng 9, 2008
nụcười nói...

Chị đã không cầm đựơc nước mắt khi nhìn thấy bé Hảo bị thương tích đầy mình như vậy.
Pháp luật hãy trừng trị bọn dã thú đã hành hạ tra tấn bé Hảo.
Mong sao không còn có cảnh thương tâm như thế!

18:48 28 tháng 9, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569