Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Hoa quả-rau củ nghiền cho bé

02/10/2008
Dự định up entry làm hoa quả-rau củ nghiền này mấy lần mà chưa rảnh lục ra, tối qua Tep ngủ sớm, mẹ lại không buồn ngủ, ba Tep lại ở công trường, nên hôm nay mới có được cái entry này

(Phục vụ cho con gái của bạn T. Mẹ bạn siêng siêng tý mà làm cho bạn măm.)

6-9 tháng tuổi là giai đoạn bé làm quen với các món ăn với hương vị mới hay các thức ăn có nhiều thành phần trộn lẫn vào nhau. Dưới đây là một số loại rau, củ, quả thông dụng có thể nghiền thành các món ăn và cho bé dùng hàng ngày.

Các món nghiền đơn giản

1. Đào: Vạch một chữ thập phía dưới quả đào (nên chọn loại đào chín), rồi ngâm trong nước khoảng 1 phút. Sau đó gọt bỏ vỏ, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần thịt.

2. Bơ: Nên chọn loại bơ chín mềm và cho bé ăn ngay sau khi vừa chế biến xong. Bỏ phần hạt ở bên trong, nghiền nhuyễn phần thịt (khoảng ½ quả). Nếu bơ quá đặc, nên cho vào 2 muỗng sữa bé uống rồi khuấy đều lên.
3. Súp lơ xanh nghiền nhuyễn: Cho súp lơ vào nồi, nấu cho đến khi thật chín mềm (khoảng 10 phút). Sau đó, đem xay nhuyễn. Có thể trộn thêm khoai tây nghiền hoặc bột ngũ cốc.

4. Bí xanh: Dùng khoảng 250 gram bí xanh. Gọt bỏ vỏ, hạt cứng, rửa sạch, cắt lát rồi hấp cho đến khi thật mềm (khoảng 12 phút). Hoặc bạn cũng có thể luộc (khoảng 6 phút). Sau đó, vớt ra, nghiền nhuyễn là có thể cho bé ăn được.

5. Bí ngô: Bí ngô gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt lát. Sau đó, bạn nấu cho đến khi thật mềm. Nếu thấy món ăn quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước sôi để nguội.

6. Khoai lang: Rửa khoai lang thật sạch, để ráo nước rồi luộc chín. Sau đó, bạn lấy phần thịt khoai nghiền nhuyễn với 1-2 thìa sữa mẹ hay sữa công thức (đã được pha). Ngoài ra, bạn có thể cho thêm vào khoai lang một chút táo, đào xay nhuyễn và cho bé thưởng thức.

Các món nghiền hỗn hợp

7. Xoài và chuối: Dùng ½ quả xoài chín và ½ quả chuối chín, bỏ vỏ, cắt lát và cho vào máy xay sinh tố. Bạn nên cho bé ăn ngay vì hỗn hợp này để quá lâu sẽ khiến bé bị đau bụng.

8. Bơ và chuối hoặc đu đủ: Nghiền nhuyễn ¼ quả bơ, ½ quả xoài chín. Cho vào 1-2 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu không có chuối, bạn có thể dùng đu đủ thay thế.

9. Dưa hấu và dâu tây: Dùng ¼ quả dưa hấu chín, bỏ vỏ, hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ, trộn đều với nước ép dâu tây. Nếu muốn món ăn đặc hơn, bạn có thể thêm vào ít bột ngũ cốc dành cho bé.

10. Chuối và dâu tây: Dùng một quả chuối chín, cắt thành từng lát nhỏ dầm nát rồi trộn đều với nước ép dâu tây (khoảng 30 gram dâu tây).

2 tin nhắn:

♥ღ superly ღ♥ nói...

Không biết mẹ bạn T có phải là Superly không nhỉ? Thôi cũng cám ơn mẹ Tép đã up thông tin cho mẹ Jan. Mẹ Jan cũng siêng làm lắm, có điều con làm mẹ nản lòng vì hay ọ thôi. Ngày xưa con cũng có thời gian ăn củ trộn sữa rồi, có trái cây là chưa ăn thôi.

13:30 2 tháng 10, 2008
♥ღ superly ღ♥ nói...

Không biết mẹ bạn T có phải là Superly không nhỉ? Thôi cũng cám ơn mẹ Tép đã up thông tin cho mẹ Jan. Mẹ Jan cũng siêng làm lắm, có điều con làm mẹ nản lòng vì hay ọ thôi. Ngày xưa con cũng có thời gian ăn củ trộn sữa rồi, có trái cây là chưa ăn thôi.

13:41 2 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569