Chữa bệnh cho bé

Chữa bệnh cho bé
Mỗi ngày biết một bệnh

Bé biếng ăn quá

Bé biếng ăn quá
Phương pháp giúp con ăn ngon

Nuôi con thành tài

Nuôi con thành tài
Bí kíp nuôi con dạy con thông minh

Hạnh phúc gia đình

Hạnh phúc gia đình
Anh và em cùng con của chúng ta...

Mẹ đi làm con ở nhà với ai?

17/10/2008

Thế là mẹ đã đi làm lại.

- Vậy thì Hà An của mẹ ở nhà với ai? - Con ko ở nhà với bà nội hay bà ngoại mà con ở nhà với cô Vân, hay còn gọi là cô giúp việc, cô osin.

Phải nói là mẹ rất yên tâm và có thể phó thác hoàn toàn con cho cô Vân. Con được như ngày hôm nay, công đầu là của cô Vân, mẹ thì đã đi làm, lại còn hay đi chơi. Mẹ chỉ chuẩn bị đồ ăn, nấu cho con ăn, rồi dặn dò cô thế này thế nọ, giờ nọ giờ kia ăn cái gì, ngủ thế nào... Cứ thế là cô khắc đến giờ, đến lúc mà thực hiện.

Cô Vân - theo lời của người giới thiệu ban đầu là hơn mẹ 1 t, cô là gái ế chồng (tuổi đấy ở quê ko chồng là ế mất rồi, hic). Theo lời kể thì cô ngốc nghếch và nghề nghệch nên mới ko có chồng.

Lúc đầu thấy nói hơn mẹ 1 t, mẹ cũng ngại, sợ ko biết mang về thì xưng hô thế nào, rồi hơn tuổi sao dám quát, lại thêm ngốc nữa, nhưng lúc đấy nhà cần người giúp việc quá, nên mẹ đồng ý.

Thế mà thật ko ngờ, cô khác hẳn với lời giới thiệu, nhanh nhẹn, thông minh, biết việc, chăm trẻ con khéo và lại rất yêu thương con. Lúc con còn nhỏ dưới 6 tháng tuổi thì mẹ trông con là chủ yếu, mẹ cũng chưa yên tâm giao con cho cô Vân, nhưng đến lúc đi làm thì bắt buộc phải để cô chăm, nhưng thật may mắn là cô chăm con khéo và biết lựa theo ý con (con cũng rất chi là khó tính, nên ở nhà chỉ có mẹ và cô là còn hiểu ý con muốn gì mà chiều, lúc con bé thì bố và bà cũng chịu ko chăm được con).

Ngoài ra, cô Vân có hai đức tính cực kỳ đáng quý của một người giúp việc, đó là tính đơn giản và kín tiếng.

Đơn giản vì cô rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, cuộc sống giúp việc, lao động để kiếm tiền. Đơn giản với những niềm vui nho nhỏ của Hà An như HA ăn hết bát cháo, HA biết lẫy biết bò... Đây là đức tính rất đáng quý, bởi chỉ khi suy nghĩ đơn giản thì người giúp việc đó mới toàn tâm toàn ý cho công việc. Chứ một người ko đơn giản thì làm việc ở nhà nhưng lại nghĩ ta phải thế này, thế khác rồi sinh ra tật ngó nghiêng, so bì rồi thêm nhiều tật xấu nữa.

Đức tính tốt thứ 2 là cô rất kín tiếng, ít nói, cô ko bao giờ xen vào chuyện gia đình nhà mình, mẹ cũng chắc chắn là cô cũng ko đem chuyện nhà mình ra kể với hàng xóm - cái tính này các chị osin rất hay mắc phải. Cả nhà mình ai cũng ưa cái tính này của cô. Nói chung ở cùng với cô vừa dễ chịu và yên tâm, có thể coi cô như thành viên trong gia đình. Còn riêng với mẹ thì cô quá quan trọng, thiếu cô một ngày chắc mẹ toi, vì mẹ ko thể nào bỏ việc ở nhà mà trông con được cả.

Tất nhiên ai cũng có cái này, cái kia, ngoài đức tính tốt ra thì cô hơi ẩu và thích xem ti vi, các thể loại hàn quốc hay "Cô gái xấu xí", "Bỗng dưng muốn khóc" là sở trường. Thôi thì ở nhà mãi cũng buồn, xem phim cũng là cách cho cuộc sống đỡ nhàm chán. Thời gian đẻ xong, mẹ còn ở nhà với con, mẹ cũng hợp cô khoản phim Hàn Quốc, he he (tự dưng đẻ xong lại thích sến, mới cả phim giải trí, ko suy nghĩ nhiều lúc xem cũng hay).

Mẹ may mắn là chưa lần nào phải vào bán than trên WTT về osin, cũng ko phải lo lắng chuyện osin bỏ về...

Bố thì bảo sau này mình ở riêng thì cứ cho cái Vân nó lo hết nhà cửa, cơm nước.

Mẹ từ chối luôn. Sau này HA đi học, mẹ cũng cho cô nghỉ, sẽ cho cô lên ở với cụ hoặc ở tiếp với OBN, chứ còn nhà mình thì thôi.

Dù sao tự tay chăm sóc nhà cửa, nấu món ăn cho chồng cho con vẫn là niềm hạnh phúc của mẹ.

Mà HA khôn lắm, dù cô Vân chăm sóc con nhiều hơn mẹ, nhưng con vẫn biết đâu là mẹ, và vẫn yêu mẹ nhất, theo mẹ nhất, yêu con lắm.

4 tin nhắn:

ROSE LY nói...

May lucky the con gi...

13:38 17 tháng 10, 2008
Chi Mai nói...

Khi nao chi ve vn em tim cho chi ai do giong chi Van nhe.

15:52 17 tháng 10, 2008
(¯`*Min iu*´¯) nói...

Đi làm lại rùi hả mày, hihi :P
Bài này của mày về cho chị Vân đó đọc đi, cho khoái nổ mũi lun :D

17:37 17 tháng 10, 2008
Mit Siem nói...

Con mẹ kia, khỏi cần cho cô Vân đi dâu, đi sang nhà Siêm nè. Đặt cục gachj

16:33 19 tháng 10, 2008

Đăng nhận xét

 

2009 ·Vợ chồng trẻ - Làm cha mẹ - Mẹ và bé - Cha mẹ trẻ - Vochongtre.com | Nội dung do các Bác sĩ mê con nít. Liên hệ suckhoegd@gmail.com | Quảng cáo: Mr.Cường 0944.462.569